Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 2 - Ngày 27-28/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer to indicate the correct answer to each of

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer to indicate the correct answer to each of the questions

In modern society, receiving systematic college education seems a necessary way for success as a graduate from first-class university may always get more opportunities than others. However, if it is gold, it will shine one day. In this article, we will get to know three most successful people in U.S. who never finished their college education. Following experiences of these successful dropouts may give you some inspiration.

1. Bill Gates

Harvard’s campus paper “Harvard Crimson” called Bill Gates “Harvard’s most successful dropout”, while the rest of the world preferred to name him “the world’s richest man” for more than a decade. Now, even not on the top, he is still among the list of the world’s wealthiest people. Gates entered Harvard in the fall of 1973. Two years later, he dropped out to found Microsoft with friend Paul Allen. And in 2007, he finally received an honorary doctorate from Harvard.

2. Steve Jobs

The iPad, even Buzz Lightyear probably wouldn’t have existed if Steve Jobs stayed in school. Because his family couldn’t afford his college education, Jobs had to drop out of Reed College just after entering for 6 months. Then he found Apple, NeXT Computer and Pixar, which had made great influences on development of modern technique and culture. However, this wizard thought that his brief college education was not worthless.

3. Frank Lloyd Wright

As the America’s most celebrated architect, Wright spent more time on designing colleges rather than attending classes in them. Once spent one year in the University of Wisconsin-Madison, then he left for Chicago and started to learn from Louis Sullivan, the “father of modernism.” Wright’ s splendid resume included more than 500 works, most famous of which are Fallingwater and New York City's Solomon R. Guggenheim Museum.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng
What does “dropouts” in Paragraph 1 mean?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:214539
Phương pháp giải
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải chi tiết

Giải thích:

"dropouts" ở đoạn 1 nghĩa là gì?

A. Sinh viên chăm chỉ.

B. Sinh viên rất thành công.

C. Sinh viên không hoàn thành việc học của mình.

D. Sinh viên từ các gia đình nghèo.

"dropouts" chỉ Sinh viên không hoàn thành việc học của mình.

Đáp án:C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Vận dụng
Which of the following is right according to Paragraph 1?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:214540
Phương pháp giải
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải chi tiết

Giải thích:

Điều nào sau đây là đúng theo đoạn 1?

A. Những người tốt nghiệp từ các trường đại học nổi tiếng thường có nhiều việc làm hơn.

B. Nhiều người thành công từng bỏ học.

C. Nếu một người có nhiều vàng, anh ta sẽ trở nên rất giàu có vào một ngày nào đó.

D. Chúng ta nên ngừng học đại học để đi theo bước chân những người thành công.

Thông tin: In this article, we will get to know three most successful people in U.S. who never finished their college education. Following experiences of these successful dropouts may give you some inspiration.

Đáp án:B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Vận dụng
According to the writer, Bill Gates _________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:214541
Phương pháp giải
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải chi tiết

Giải thích:

Theo nhà văn, Bill Gates _________.

A. giàu hơn so với bất kỳ người nào khác trên thế giới

B. nổi tiếng ở Đại học Harvard

C. cuối cùng đã hoàn thành học tập tại Đại học Harvard và có một bằng tiến sĩ

D. là người sáng lập duy nhất của Microsoft

Thông tin: And in 2007, he finally received an honorary doctorate from Harvard.

Đáp án:C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Vận dụng
Which of the following statements can’t be learned from the last two paragraphs?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:214542
Phương pháp giải
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải chi tiết

Giải thích:

Khẳng định nào sau đây không thể được rút ra từ hai đoạn cuối cùng?

A. Lý do khiến Jobs bỏ học đại học là cha mẹ ông không thể chi trả tiền học.

B. Jobs nghĩ giáo dục đại học sáu tháng của mình không giúp ông được gì.

C. Giáo viên của Wright là một nghệ sĩ rất nổi tiếng.

D. Wright là nhà thiết kế của Bảo tàng Solomon R. Guggenheim của thành phố New York.

Thông tin: However, this wizard thought that his brief college education was not worthless.

Đáp án:B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng
What does the author want to tell us in this passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:214543
Phương pháp giải
Kiến thức: Đọc hiểu
Giải chi tiết

Giải thích:

Tác giả muốn nói gì với chúng ta trong đoạn văn này?

A. Những người thành công thường có cuộc sống bất thường.

B. Giáo dục đại học không quan trọng đối với sự thành công của một người.

C. Người thuộc các gia đình nghèo thường bỏ học đại học.

D. Ngay cả khi không có bằng đại học, người ta vẫn có thể đạt được thành công bằng làm việc chăm chỉ.

Đáp án:D

Dịch bài đọc:

Trong xã hội hiện đại, nhận được giáo dục đại học có hệ thống dường như là một cách cần thiết để thành công bởi một người tốt nghiệp từ một đại học hàng đầu có thể luôn có nhiều cơ hội hơn những người khác. Tuy nhiên, nếu nó là vàng, nó sẽ tỏa sáng một ngày nào đó. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu ba người thành công nhất ở Hoa Kỳ, những người chưa bao giờ hoàn thành giáo dục đại học. Theo kinh nghiệm của những người bỏ học thành công có thể cho bạn một số nguồn cảm hứng.

1. Bill Gates

"Harvard Crimson" của Harvard đã gọi Bill Gates là "người bỏ học thành công nhất của Harvard", trong những người còn lại của thế giới lại thích đặt tên cho ông là "người giàu nhất thế giới" trong hơn một thập kỷ. Bây giờ, thậm chí không đứng đầu, ông vẫn nằm trong danh sách những người giàu nhất thế giới. Gates vào Harvard vào mùa thu năm 1973. Hai năm sau, ông đã bỏ học để thành lập Microsoft với bạn Paul Allen. Và trong năm 2007, ông cuối cùng đã nhận được một bằng tiến sĩ danh dự của Harvard.

2. Steve Jobs

IPad, thậm chí Buzz Lightyear có lẽ sẽ không tồn tại nếu Steve Jobs ở lại trường học. Vì gia đình ông không đủ tiền học đại học nên Jobs phải bỏ học ở Reed College ngay sau khi nhập học 6 tháng. Sau đó ông thành lập Apple, NeXT Computer và Pixar, đã có ảnh hưởng lớn đến việc phát triển kỹ thuật và văn hoá hiện đại. Tuy nhiên, thiên tài này nghĩ rằng giáo dục đại học ngắn ngủi của ông không phải là vô ích.

3. Frank Lloyd Wright

Là kiến trúc sư nổi tiếng nhất của Mỹ, Wright đã dành nhiều thời gian hơn cho việc thiết kế các trường cao đẳng hơn là tham dự lớp học trong đó. Sau khi trải qua một năm ở trường đại học Wisconsin-Madison, ông đã rời Chicago và bắt đầu học hỏi từ Louis Sullivan, "cha đẻ của chủ nghĩa hiện đại". Tác phẩm tuyệt vời của Wright bao gồm hơn 500 tác phẩm nổi tiếng nhất là Fallingwater và Bảo tàng Solomon R. Guggenheim của Thành phố New York.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com