Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 26 to 32.

An air pollutant is defined as a compound added directly or indirectly by humans to the atmosphere in such quantities as to affect humans, animals, vegetation, or materials adversely. Air pollution requires a very flexible definition that permits continuous change. When the first air pollution laws were established in England in the fourteenth century, air pollutants were limited to compounds that could be seen or smelt - a far cry from the extensive list of harmful substances known today. As technology has developed and knowledge of the health aspects of various chemicals has increased, the list of air pollutants has lengthened. In the future, even water vapour might be considered an air pollutant under certain conditions.

Many of the more important air pollutants, such as sulfur oxides, carbon monoxide, and nitrogen oxides, are found in nature. As the Earth developed, the concentration of these pollutants was altered by various chemical reactions; they became components in biogeochemical cycles. These serve as an air purification scheme by allowing the compounds to move from the air to the water or soil. On a global basis, nature's output of these compounds dwarfs that resulting from human activities. However, human production usually occurs in a localized area, such as a city. In such a region, human output may be dominant and may temporarily overload the natural purification scheme of the cycles. The result is an increased concentration of noxious chemicals in the air.

The concentrations at which the adverse effects appear will be greater than the concentrations that the pollutants would have in the absence of human activities. The actual concentration need not be large for a substance to be a pollutant; in fact, the numerical value tells us little until we know how much of an increase this represents over the concentration that would occur naturally in the area. For example, sulfur dioxide has detectable health effects at 0.08 parts per million (ppm), which is about 400 times its natural level. Carbon monoxide, however, has a natural level of 0.1 ppm and is not usually a pollutant until its level reaches about 15 ppm.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng
What does the passage mainly discuss?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:215578
Giải chi tiết

Giải thích: Đoạn văn ý chính thảo luận về điều gì?

A.Chất ô nhiễm không khí có thể gây hại chùng nào

B. Ảnh hưởng của hợp chất thêm vào trong không khí

C. Tác động kinh tế của ô nhiễm không khí

D. Cái gì tạo nên chất ô nhiễm không khí

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Vận dụng
According to the passage, human-generated air pollution in localized regions……

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:215579
Giải chi tiết

Giải thích: Theo đoạn văn, ô nhiễm không khí do con người gây ra trong những khu vực xác định ...

A. Sẽ gây hại đến những khu vực ngoài của khu vực xác định

B. Có thể lấn át hệ thống tự nhiên mà xóa bỏ chất gây ô nhiễm

C.Sẽ phản ứng tai hại lại với chất gây ô nhiễm tự nhiêm

D. Có thể bị nhỏ đi bởi sản lượng chất gây ô nhiễm tự nhiên.

Thông tin : These serve as an air purification scheme by allowing the compounds to move from the air to the water or soil. On a global basis, nature's output of these compounds dwarfs that resulting from human activities. However, human production usually occurs in a localized area, such as a city. In such a region, human output may be dominant and may temporarily overload the natural purification scheme of the cycles. The result is an increased concentration of noxious chemicals in the air.

Tạm dịch : Những cái đó như cung cấp một hệ thống lọc sạch không khí bằng cách cho phép những hợp chất chuyển từ không khí đến nước hay dầu. Trên cơ bản toàn cầu, sản lượng tự nhiên của những hợp chất này dần nhỏ lại mà là kết quả từ những hoạt động của con người. Tuy nhiên, sự sản xuất của con người thường xảy đến trong một khu vực xác định, như trong một thành phố. Trong một vùng như vậy, sản lượng con người có thể ảnh hưởng lớn và quá tải tạm thời quá trình lọc sạch không khí của tự nhiên. Kết quả này là do tăng tập trung của các chất hóa học độc hại lại với nhau trong không khí.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Vận dụng
The word “These” in the second paragraph is closest in meaning to........

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:215580
Giải chi tiết

Từ “These” trong đoạn văn thứ 2 có nghĩa là...

Giải thích: A. Hợp chất chuyển đến nước hay dầu

B. Thành phần trong các vòng tròn địa lý sinh vật.

C. Chất gây ô nhiễm từ quá trình phát triển trái đất

D. Phản ứng hóa học đa dạng Thông tin : Many of the more important air pollutants, such as sulfur oxides, carbon monoxide, and nitrogen oxides, are found in nature. As the Earth developed, the concentration of these pollutants was altered by various chemical reactions; they became components in biogeochemical cycles. These serve as an air purification scheme by allowing the compounds to move from the air to the water or soil.

Tạm dịch : Nhiều chất gây ô nhiễm quan trọng hơn, như lưu huỳnh ô-xít, các-bon mô-nô-xít, hay ni-tơ ô-xít, thì được tìm thấy trong tự nhiên. Khi trái đất được phát triển, sự tập trung của các chất gây ô nhiễm này thì bị thay đổi bởi những phản ứng hóa học đa dạng; chúng trở thành thành phần của các vòng tròn địa lý sinh vật. Những cái đó như cung cấp một hệ thống lọc sạch không khí bằng cách cho phép những hợp chất chuyển từ không khí đến nước hay dầu.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Vận dụng
According to the passage, the numerical value of the concentration level of a substance is only useful if.......

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:215581
Giải chi tiết

Giải thích: Theo đoạn văn, những giá trị bằng số của cấp độ tập trung chất chỉ hữu ích nếu ... A. Những chất khác trong khu vực cũng được biết

B. Nó thì ở trong khu vực xác định

C. Cấp độ của tự nhiên cũng được biết

D. Nó có thể được tính toán nhanh chóng Thông tin : The concentrations at which the adverse effects appear will be greater than the concentrations that the pollutants would have in the absence of human activities. The actual concentration need not be large for a substance to be a pollutant; in fact, the numerical value tells us little until we know how much of an increase this represents over the concentration that would occur naturally in the area.

Tạm dịch : Sự tập trung này với xuất hiện ảnh hưởng có hại sẽ trở nên lớn hơn so với sự tập trung các chất độc hại mà có thể biến mất nhờ hoạt động của con người. Sự tập trung thực sự này không cần cho một yếu tố là chất độc hại; trong thực tế, những giá trị bằng số sẽ nói cho chúng ta biết ít cho đến khi chúng ta biết sự tăng bao nhiêu tương ứng với sự tập trung mà có thể xảy đến tự nhiên trong khu vực.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng
Which of the following is best supported by the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:215582
Giải chi tiết

Giải thích: Câu nào sau đây được chứng minh tốt nhất qua đoạn văn?

A.Các nhà khoa học nên hỏi ý kiến để thành lập giới hạn không thay đổi cho tất cả các chất ô nhiễm không khí.

B. Một trong những bước tiến quan trọng trong bảo tồn đất tự nhiên tốt hơn là thúc ép một bộ luật ô nhiễm không khí.

C. Hoạt động của con người đã hiệu quả trong việc giảm ô nhiễm không khí.

D. Để kiểm soát ô nhiễm hiệu quả hơn, chính quyền dịa phương nên xem xét lại thường xuyên luật ô nhiễm không khí.

Thông tin : The concentrations at which the adverse effects appear will be greater than the concentrations that the pollutants would have in the absence of human activities.

Tạm dịch : Sự tập trung này với xuất hiện ảnh hưởng có hại sẽ trở nên lớn hơn so với sự tập trung các chất độc hại mà có thể biến mất trong hoạt động nhờ con người.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Vận dụng
It can be inferred from the first paragraph that......

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:215583
Giải chi tiết

Giải thích: Trong đoạn 1 ý chỉ ...

A. Định nghĩa của chất ô nhiễm không khí sẽ tiếp tục thay đổi

B. Hơi ẩm là một chất gây ô nhiễm trong vùng xác định

C. Hầu hết chất ô nhiễm không khí ngày nay có thể thấy hay ngửi được

D. Một chất trở thành một chất ô nhiễm chỉ ở những thành phố.

Thông tin : Air pollution requires a very flexible definition that permits continuous change.

Tạm dịch : Ô nhiễm không khí yêu cầu một định nghĩa rất phức tạp mà cho phép sự thay đổi liên tục.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Vận dụng
The word “adversely” in the first paragraph is closest in meaning to......

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:215584
Phương pháp giải
Kiến thức: từ vựng, từ đồng nghĩa
Giải chi tiết

Giải thích: Từ “adversely” trong đoạn văn đầu có nghĩa là ...

 

A. quickly : nhanh chóng                               

B. considerably : đáng kể, lớn lao, nhiều                   

C. negatively : bi quan, bất lợi                       

D. admittedly : thừa nhận, thú thật

=> adversely = negatively : bi quan, bất lợi

Chú ý khi giải
Dịch đoạn văn : Một chất gây ô nhiễm không khí định nghĩa là một hợp chất thêm trực tiếp vào hay gián tiếp vào bởi con người vào không khí với số lượng lớn mà ảnh hưởng bất lợi đến con người, động vật, thực vật và vật liệu. Ô nhiễm không khí yêu cầu một định nghĩa rất phức tạp mà cho phép sự thay đổi liên tục. Khi luật ô nhiễm không khí đầu tiên được hình thành ở Anh vào thế kỷ 14, chất ô nhiễm không khí được giới hạn hợp chất có thể thấy hay ngửi được- một sự khác xa so với  trong danh sách rộng lớn những chất gây hại được biết ngày nay. Vì công nghệ đã phát triển và kiến thức của sức khỏe khía cạnh đa dạng của chất hóa học đã tăng lên, danh sách của những chất gây ô nhiễm đã dài ra. Trong tương lai, thậm chí hơi ẩm cũng có thể coi như một chất gây ô nhiễm trong điều kiện xác định. Nhiều chất gây ô nhiễm quan trọng hơn, như lưu huỳnh ô-xít, các-bon mô-nô-xít, hay ni-tơ ô-xít, thì được tìm thấy trong tự nhiên. Khi trái đất được phát triển, sự tập trung của các chất gây ô nhiễm này thì bị thay đổi bởi những phản ứng hóa học đa dạng; chúng trở thành thành phần của các vòng tròn địa lý sinh vật. Những cái đó như cung cấp một hệ thống lọc sạch không khí bằng cách cho phép những hợp chất chuyển từ không khí đến nước hay dầu. Trên cơ bản toàn cầu, sản lượng tự nhiên của những hợp chất này dần nhỏ lại mà là kết quả từ những hoạt động của con người. Tuy nhiên, sự sản xuất của con người thường xảy đến trong một khu vực xác định, như trong một thành phố. Trong một vùng như vậy, sản lượng con người có thể ảnh hưởng lớn và quá tải tạm thời quá trình lọc sạch không khí của tự nhiên. Kết quả này là do tăng tập trung của các chất hóa học độc hại lại với nhau trong không khí. Sự tập trung này với xuất hiện ảnh hưởng có hại sẽ trở nên lớn hơn so với sự tập trung các chất độc hại mà có  thể biến mất trong hoạt động của con người. Sự tập trung thực sự này không cần cho một yếu tố là chất độc hại; trong thực tế, những giá trị bằng số sẽ nói cho chúng ta biết ít cho đến khi chúng ta biết sự tăng bao nhiêu tương ứng với sự tập trung mà có thể xảy đến tự nhiên trong khu vực. Ví dụ, khí lưu huỳnh đi-ô-xin đã có thể dò tìm ra ảnh hưởng sức khoe lên đến 0.08 phần mỗi triệu (ppm) , với khoảng gấp 400 lần lượng tự nhiên của nó. Các – bon mô-nô-xít, tuy nhiên có lượng lên đến 0.01 ppm và không phải là chất gây hại thông thường cho đến khi nó đạt đến khoảng 15ppm.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com