Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Khi đọc xong truyện ngắn Những trò lố hay là Va-ren và Phan Bội Châu, có bạn cho rằng, đây là

Câu hỏi số 216891:
Vận dụng

Khi đọc xong truyện ngắn Những trò lố hay là Va-ren và Phan Bội Châu, có bạn cho rằng, đây là một bài kí sự chứ không phải là một truyện ngắn. Em có đồng ý với ý kiến trên hay không?

Quảng cáo

Câu hỏi:216891
Phương pháp giải

Dựa vào nội dung bài học.

Giải chi tiết

Đây là một truyện ngắn, hình thức có vẻ như một bài kí sự nhưng thực tế là một câu chuyện hư cấu. Truyện được viết trước khi Va-ren sang nhậm chức Toàn quyền Đông Dương và thực tế sau khi sang Đông Dương, y cũng không có chuyện gặp và trò chuyện với Phan Bội Châu. Tác giả đã lựa chọn cách viết có vẻ như một bài kí sự, ghi chép lại có vẻ chân thực chuyến đi của Va-ren sang Đông Dương và gặp Phan Bội Châu. Tác giả còn gài vào một số chi tiết cuối truyện khiến người đọc tưởng đó chuyện thật đã xảy ra. Nghệ thuật kể chuyện do đó hết sức sinh động, thú vị.

Tham Gia Group Dành Cho 2K12 Chia Sẻ, Trao Đổi Tài Liệu Miễn Phí

>> Học trực tuyến lớp 7 trên Tuyensinh247.com. Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Cam kết giúp học sinh lớp 7 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com