Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions. 

Herman Melville, an American author best known today for his novel Moby Dick, was actually more popular during his lifetime for some of his other works. He traveled extensively and used the knowledge gained during his travels as the basis for his early novels. In 1837, at the age of eighteen, Melville signed as a cabin boy on a merchant ship that was to sail from his Massachusetts home to Liverpool, England. His experiences on this trip served as a basis for the novel Redburn (1849). In 1841 Melville set out on a whaling ship headed for the South Seas. After jumping ship in Tahiti, he wandered around the islands of Tahiti and Moorea. This South Sea island sojourn was a backdrop to the novel Omoo (1847). After three years away from home, Melville joined up with a U.S. naval frigate that was returning to the eastern United States around Cape Horn. The novel White-Jacket (1850) describes this lengthy voyage as a navy seaman. With the publication of these early adventure novels, Melville developed a strong and loyal following among readers eager for his tales of exotic places and situations. However, in 1851, with the publication of Moby Dick, Melville's popularity started to diminish. Moby Dick, on one level the saga of the hunt for the great white whale, was also a heavily symbolic allegory of the heroic struggle of man against the universe. The public was not ready for Melville's literary metamorphosis from romantic adventure to philosophical symbolism. It is ironic that the novel that served to diminish Melville's popularity during his lifetime is the one for which he is best known today.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

The main subject of the passage is_________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:220052
Giải chi tiết

Giải thích: Chủ đề chính của đoạn văn là _________.

A. cuộc hành trình của Melville                                  

B. Moby Dick

C. xuất thân của Melville                                            

D. những cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của Melville

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word “basis” in paragraph 1 is closest in meaning to_________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:220053
Phương pháp giải

Kiến thức: từ vựng

Giải chi tiết

Giải thích: Từ “basis” ở đoạn 1 có nghĩa là  _________.

A. hoàn cảnh, xuất thân       

B. tin nhắn                      

C. cơ sở, ngọn nguồn           

D. luận văn

=> basis = bottom : cở sở

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

According to the passage, Melville’s early novels were__________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:220054
Giải chi tiết

Giải thích: Theo đoạn văn, những cuốn tiểu thuyết đầu tay của Melville được__________.

A. xuất bản khi ông ấy đang đi du lịch

B. hoàn toàn là viễn tưởng

C. tất cả là về công việc của ông ấy trên tàu săn các voi.      

D. dựa trên trải nghiệm du lịch của ông ấy.

Thông tin : He traveled extensively and used the knowledge gained during his travels as the basis for his early novels.

Tạm dịch : . Ông ấy đã đi khắp nơi và đã sử dụng kiến thức rộng lớn của mình trong suốt cuộc hành trình của ông ấy như là cơ sở cho cuốn tiểu thuyết.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The passage implies that Melville stayed in Tahitibecause____________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:220055
Giải chi tiết

Giải thích: Đoạn văn đề cập rằng Melville ở lại Tahiti vì ____________.

A. ông ấy đã rời khỏi tàu không chính thức.

B. ông ấy bị bỏ lại khi tàu ở cảng.

C. ông ấy đã hoàn thành nhiệm vụ

D. ông ấy nhận sự cho phép có kỳ nghỉ ở Tahiti.

Thông tin : In 1841 Melville set out on a whaling ship headed for the South Seas. After jumping ship in Tahiti, he wandered around the islands ofTahiti and Moorea.

Tạm dịch : Vào năm 1841, Melville bắt đầu dẫn đầu một con thuyền săn cá voi ở biển Bắc. Sau khi rời tàu ở Tahiti, ông ấy đi lang thang khắp hòn đảo của Tahiti và Moorea.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

How did the publication of Moby Dick affect Melville’s popularity?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:220056
Giải chi tiết

Giải thích: Xuất bản của Moby Dick đã ảnh hưởng đến danh tiếng của Melville như thế nào?

A. danh của ông ấy vẫn mạnh mẽ                               

B. nó làm cho danh tiếng của ông ấy giảm sút.

C. danh tiếng của ông ấy tăng lên ngay lập tức          

D.nó không ảnh hưởng đến danh tiếng của ông ấy

Thông tin : However, in 1851, with the publication of Moby Dick, Melville's popularity started to diminish.

Tạm dịch : Tuy nhiên, vào năm 1851, với xuất bản của cuốn Moby Dick, danh tiếng của Melville bắt đầu đi xuống.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

According to the passage, Moby Dick is__________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:220057
Giải chi tiết

Giải thích: Theo đoạn văn, Moby Dick là __________.

A. tượng trưng cho con người chiến đấu chống lại thiên nhiên

B. một công việc đơn

C. một câu chuyện ngắn về cá voi.

D. một cuộc phiểu lưu 47 ngày.

Thông tin : Moby Dick, on one level the saga of the hunt for the great white whale, was also a heavily symbolic allegory of the heroic struggle of man against the universe.

Tạm dịch : Moby Dick, một cuốn sách thuộc loại tiểu thuyết trường niên về cuộc săn bắt loài cá voi trắng to lớn, cũng là một hiện tượng tượng trưng cho sự chiến đấu anh dũng chống lại thiên nhiên.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Nhận biết

In what year did Melville’s book about his experiences as a cabin boy appear?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:220058
Giải chi tiết

Giải thích: Vào năm nào thì sách của Melville về trải nghiệm của ông ấy khi làm bồi tàu ra đời?

A. 1849                               

B. 1837                           

C. 1847                           

D. 1841

Thông tin : Melville signed as a cabin boy on a merchant ship that was to sail from his Massachusetts home to Liverpool, England. His experiences on this trip served as a basis for the novel Redburn (1849).

Tạm dịch : Vào năm 1837, ở tuổi 18, Melville đã đăng ký trở thành một anh chàng bồi tàu ở trên một con tàu của một nhà buôn mà đi từ quê hương Massachusetts của ông ấy đến Liverpool, nước Anh. Những trải nghiệm của ông ấy trên chuyến tàu này đã dùng làm cơ sở cho cuốn tiểu thuyết Redburn ( 1849).

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 8:
Vận dụng

The word “metamorphosis” in paragraph 2 is closest in meaning to_________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:220059
Phương pháp giải

Kiến thức: từ vựng

Giải chi tiết

Giải thích: Từ “metamorphosis” ở đoạn 2 có nghĩa là  _________.

A. sự sa sút                           

B. vòng tròn                   

C. chủ nghĩa thần bí             

D. sự thay đổi

=> metamorphosis = change : thay đổi

Chú ý khi giải

Dịch đoạn văn : Herman Melville, một nhà văn Mỹ nổi tiếng nhất hiện nay bởi cuốn tiểu thuyết mang tên Moby Dick của ông ấy, thực sự là nổi tiếng suốt cuộc đời của ông ấy hơn những việc khác. Ông ấy đã đi khắp nơi và đã sử dụng kiến thức rộng lớn của mình trong suốt cuộc hành trình của ông ấy như là cơ sở cho cuốn tiểu thuyết. Vào năm 1837, ở tuổi 18, Melville đã đăng ký trở thành một anh chàng bồi tàu ở trên một con tàu của một nhà buôn mà đi từ quê hương Massachusetts của ông ấy đến Liverpool, nước Anh. Những trải nghiệm của ông ấy trên chuyến tàu này đã dùng làm cơ sở cho cuốn tiểu thuyết Redburn ( 1849). Vào năm 1841, Melville bắt đầu dẫn đầu một con thuyền săn cá voi ở biển Bắc. Sau khi rời tàu ở Tahiti, ông ấy đi lang thang khắp hòn đảo của Tahiti và Moorea. Sự tạm trú ở vùng biển Bắc này là hoàn cảnh để cuốn tiểu thuyết Omoo ra đời. Sau 3 năm rời xa nhà, Meville gia nhập một con tàu hải quân Mỹ nhỏ mà đang trở về phương Đông Hoa Kỳ xung quanh Cape Horn. Cuốn tiểu thuyết White-Jacket (1950) miêu tả chuyến đi xa dài này của ông ấy khi làm thủy thủ. Với những xuất bản của những cuốn tiểu thuyết phiêu lưu sớm này, Melville đã phát triển được một nhóm những người mạnh mẽ và trung thành háo hức bỏi những câu chuyện ở những địa điểm và tình huống kỳ lạ. Tuy nhiên, vào năm 1851, với xuất bản của cuốn Moby Dick, danh tiếng của Melville bắt đầu đi xuống. Moby Dick, một cuốn sách thuộc loại tiểu thuyết trường niên về cuộc săn bắt loài cá voi trắng to lớn, cũng là một hiện tượng tượng trưng cho sự chiến đấu anh dũng chống lại thiên nhiên. Nhà xuất bản không sẵn sàng cho sự thay đổi phong cách văn chương của Melville từ phiêu lưu lãng mạn sang chủ nghĩa triết học tượng trưng. Thật là mỉa mai khi cuốn tiểu thuyết bị xem như làm giảm sự nổi tiếng của Melville xuống suốt cuộc đời của ông ấy và lại là cuốn tiểu thuyết làm cho ông ấy nổi tiếng ngày nay.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com