Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that is closest in meaning to each of the

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that is closest in meaning to each of the following questions.

During the seventeenth and eighteenth centuries, almost nothing was written about the contributions of women during the colonial period and the early history of the newly formed United States. Lacking the right to vote and absent from the seats of power, women were not considered an important force in history. Anne Bradstreet wrote some significant poetry in the seventeenth century, Mercy Otis Warren produced the best contemporary history of the American Revolution, and Abigail Adams penned important letters showing she exercised great political influence over her husband, John, the second President of the United States. But little or no notice was taken of these contributions. During these centuries, women remained invisible in history books.

Throughout the nineteenth century, this lack of visibility continued, despite the efforts of female authors writing about women. These writers, like most of their male counterparts, were amateur historians. Their writings were celebratory in nature, and they were uncritical in their selection and use of sources.

During the nineteenth century, however, certain feminists showed a keen sense of history by keeping records of activities in which women were engaged. National, regional, and local women's organizations compiled accounts of their doings. Personal correspondence, newspaper clippings, and souvenirs were saved and stored. These sources from the core of the two greatest collections of women's history in the United States one at the Elizabeth and Arthur Schlesinger Library at Radcliffe College, and the other the Sophia Smith Collection at Smith College. Such sources have provided valuable materials for later Generations of historians.

 Despite the gathering of more information about ordinary women during the nineteenth Century, most of the writing about women conformed to the "great women" theory of History, just as much of mainstream American history concentrated on "great men." To demonstrate that women were making significant contributions to American life, female authors singled out women leaders and wrote biographies, or else important women produced their autobiographies. Most of these leaders were involved in public life as reformers, activists working for women's right to vote, or authors, and were not representative at all of the great of ordinary woman. The lives of ordinary people continued, generally, to be untold in the American histories being published.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

In the last paragraph, the author mentions all of the following as possible roles of nineteenth century "great women" EXCEPT ________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:220872
Giải chi tiết

Question 36D

Trong đoạn cuối, tác giả đề cập đến tất cả những điều sau đây như là vai trò có thể của “phụ nữ vĩ đại” thế kỷ XIX ngoại trừ ___________.

A. hoạt động vì quyền phụ nữ

B. tác giả

C. các nhà cải cách

D. các chính trị gia

Dẫn chứng: To demonstrate that women were making significant contributions to American life, female authors singled out women leaders and wrote biographies, or else important women produced their autobiographies. Most of these leaders were involved in public life as reformers, activists working for women's right to vote, or authors, and were not representative at all of the great of ordinary woman.

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

The word "they" in the 2nd paragraph refers to________

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:220873
Giải chi tiết

Từ "they" trong đoạn 2 liên quan đến _________.

A. những nỗ lực

B. các đồng nghiệp

C. các tác giả

D. các nguồn

Dẫn chứng: These writers, like most of their male counterparts, were amateur historians. Their writings were celebratory in nature, and they were uncritical in their selection and use of sources. => từ “they” ở đây nói đến “These writers”

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

In the first paragraph, Bradstreet, Warren, and Adams are mentioned to show that ________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:220874
Giải chi tiết

Trong đoạn đầu tiên, Bradstreet, Warren, và Adams được đề cập để cho thấy rằng ________

A. chỉ có ba phụ nữ có thể cho sách của họ được xuất bản

B. tình trạng của người phụ nữ đã được thay đổi theo hôn nhân

C. thơ do phụ nữ viết được nhiều người chấp nhận hơn các bài báo của phụ nữ

D. kể cả sự đóng góp của những phụ nữ nổi bật cũng đã bị bỏ qua

Dẫn chứng: Anne Bradstreet wrote some significant poetry in the seventeenth century, Mercy Otis Warren produced the best contemporary history of the American Revolution, and Abigail Adams penned important letters showing she exercised great political influence over her husband, John, the second President of the United States. But little or no notice was taken of these contributions. During these centuries, women remained invisible in history books.

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word "representative" in the last paragraph is closest in meaning to _________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:220875
Giải chi tiết

Từ " representative " trong đoạn cuối cùng gần nhất có nghĩa là _________

A. đặc trưng

B. thông cảm

C. hài lòng

D. đặc biệt

Representative(adj): đại diện= typical(adj): đặc trưng

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

In the 2nd paragraph, what weakness in nineteenth-century histories does the author point out?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:220876
Giải chi tiết

Trong đoạn 2, điểm yếu của lịch sử thế kỷ XIX mà tác giả chỉ ra?

A. Các nguồn thông tin mà họ dựa vào không nhất thiết phải chính xác.

B. Chúng được in trên giấy chất lượng kém.

C. Họ thảo luận về ảnh hưởng của tiền tệ đối với chính trị.

D. Họ tập trung quá nhiều vào các hoạt động hàng ngày.

Dẫn chứng: These writers, like most of their male counterparts, were amateur historians. Their writings were celebratory in nature, and they were uncritical in their selection and use of sources.

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

What use was made of the nineteenth-century women's history materials in the Schlesinger Library and the Sophia Smith Collection?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:220877
Giải chi tiết

Những tài liệu lịch sử của phụ nữ thế kỷ XIX trong Thư viện Schlesinger và Bộ sưu tập Sophia Smith đã được sử dụng làm?

A. Chúng đã được chia sẻ trong các trường cao đẳng của phụ nữ trên khắp Hoa Kỳ.

B. Chúng hình thành cơ sở của các khóa học đại học vào thế kỷ XIX.

C. Chúng cung cấp thông tin có giá trị cho các nhà nghiên cứu lịch sử ở thế kỷ hai mươi.

D. Chúng được kết hợp và xuất bản trong một bách khoa toàn thư đa cấp.

Dẫn chứng: These sources from the core of the two greatest collections of women's history in the United States one at the Elizabeth and Arthur Schlesinger Library at Radcliffe College, and the other the Sophia Smith Collection at Smith College. Such sources have provided valuable materials for later Generations of historians.

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

What does the passage mainly discuss?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:220878
Giải chi tiết

Đoạn văn thảo luận chủ yếu về điều gì?

A. Ý nghĩa quan trọng của lịch sử thể hiện bởi phụ nữ Mỹ

B. Cách tiếp cận "phụ nữ vĩ đại" đối với lịch sử được sử dụng bởi các nhà sử học Mỹ

C. Vị trí của phụ nữ Mỹ trong tài liệu lịch sử

D. Vai trò của văn học trong lịch sử Mỹ giai đoạn đầu

Dẫn chứng: During these centuries, women remained invisible in history books... Throughout the nineteenth century, this lack of visibility continued, despite the efforts of female authors writing about women.

Đáp án: C

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Trong suốt thế kỷ 17 và 18, hầu như không có gì được viết về những đóng góp của phụ nữ trong giai đoạn thuộc địa và lịch sử đầu tiên của Hoa Kỳ mới thành lập. Thiếu quyền bỏ phiếu và vắng mặt trong các ghế quyền lực, phụ nữ không được coi là một lực lượng quan trọng trong lịch sử. Anne Bradstreet đã viết một số bài thơ quan trọng trong thế kỷ thứ mười bảy, Mercy Otis Warren đã tạo ra lịch sử đương đại tốt đẹp nhất của Cách mạng Hoa Kỳ, và Abigail Adams đã viết những lá thư quan trọng cho thấy bà đã có ảnh hưởng lớn về chính trị đối với chồng, John, vị Tổng thống thứ hai của Hoa Kỳ. Nhưng có ít hoặc không có thông tin gì về những đóng góp này. Trong những thế kỷ này, phụ nữ vẫn không được tìm thấy trong sách lịch sử.Trong suốt thế kỷ XIX, sự thiếu vắng khả năng tiếp cận này vẫn tiếp tục, bất chấp những nỗ lực của các nữ tác giả viết về phụ nữ. Những nhà văn, giống như hầu hết các bạn đồng nghiệp nam của họ, là những nhà sử học nghiệp dư. Các bài viết của họ được chúc mừng một cách hiển nhiên, và họ không quan trọng trong việc lựa chọn và sử dụng các nguồn tin của họ.Tuy nhiên, trong thế kỷ XIX, một số nhà nữ quyền đã cho thấy một vị thế quan trọng trong lịch sử bằng cách lưu giữ hồ sơ các hoạt động mà phụ nữ tham gia. Các tổ chức phụ nữ quốc gia, khu vực và địa phương đã lập tài khoản về các hoạt động của họ. Thư từ cá nhân, tờ báo và đồ lưu niệm đã được cất giữ và cất giữ. Những nguồn này từ cốt lõi của hai bộ sưu tập lịch sử phụ nữ lớn nhất ở Hoa Kỳ tại Thư viện Elizabeth và Arthur Schlesinger ở trường Radcliffe College, và bộ sưu tập Sophia Smith ở Smith College. Những nguồn này đã cung cấp các tài liệu có giá trị cho Thế hệ sau của các sử gia.Mặc dù có nhiều thông tin về phụ nữ bình thường trong thế kỷ XIX, hầu hết các bài viết về phụ nữ đều phù hợp với lý thuyết "Người phụ nữ tuyệt vời" của Lịch sử, cũng giống như lịch sử Hoa Kỳ chủ yếu tập trung vào "những người đàn ông tuyệt vời". Để chứng minh rằng phụ nữ đã có những đóng góp đáng kể cho cuộc sống của người Mỹ, các tác giả nữ đã chỉ ra các nhà lãnh đạo phụ nữ và viết tiểu sử, nếu không những người phụ nữ quyền lực sẽ xuất bản tự truyện của họ. Hầu hết các nhà lãnh đạo này đều tham gia vào đời sống cộng đồng như những nhà cải cách, các nhà hoạt động vì quyền bầu cử, hoặc các tác giả, và không đại diện cho tất cả những người phụ nữ bình thường. Cuộc sống của những người bình thường tiếp tục, nói chung, không được kể đến trong lịch sử nước Mỹ đang được xuất bản.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com