Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the passage, then choose the correct answers.  No one knows the limits of population that the earth can support.

Read the passage, then choose the correct answers. 

No one knows the limits of population that the earth can support. Thomas Malthus, an English economist, developed a theory that became widely accepted in the nineteenth century. He suggested that because world population tended to increase more rapidly than the food supply, a continual strain was exerted upon available resources. Malthus cited wars, famines, epidemics, and other diseases as the usual limitations of population growth.

With recent advances in science and technology, including improved agricultural methods and great strides in medicine, some of the limiting factors in population growth have been lessened, with obvious results.

International organizations have put forward several recommendations to alleviate the problem of overpopulation, including an increase in food production, general economic development in target areas, and a decrease in birth rate. Most experts agree that it will be necessary to combine all three recommendations in an effort to affect a lasting solution.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng
It was suggested by Thomas Malthus that _______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:223610
Phương pháp giải
Kiến thức: đọc hiểu
Giải chi tiết

Giải thích: Được nghĩ ra bởi Thomas Malthus rằng _______.

A. Thức ăn bị thiếu vì tăng dân số.

B. Tăng nhanh dân số đã dẫn đến việc thiếu tài nguyên thiên nhiên gay gắt.

C. Tăng nhanh dân số đặt ra một sự căng thẳng lớn về nguồn tài nguyên có sẵn

D. Áp lực lên nguồn tài nguyên thiên nhiên sẽ tăng lên như chúng đối mặt với bùng nổ dân số.

Thông tin : He suggested that because world population tended to increase more rapidly than the food supply, a continual strain was exerted upon available resources.

Tạm dịch : Ông ấy đã nghĩ ra rằng bởi vì dân số thế giới có xu hướng tăng nhanh hơn nguồn cung cấp thức ăn, một tình trạng căng thẳng liên tục được gây ra về các nguồn tài nguyên có sẵn.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Vận dụng
Which of the following was not mentioned as the usual limitations of population growth?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:223611
Phương pháp giải
Kiến thức: đọc hiểu
Giải chi tiết

Giải thích: 

Cái nào sau đây không đề cập đến những hạn chế thường thấy của sự tăng trưởng dân số?

A. wars : chiến tranh               

B. epidemics : dịch bệnh                   

C. famines : nạn đói                

D. agricultural methods : phương pháp nông nghiệp

Thông tin : Malthus cited wars, famines, epidemics, and other diseases as the usual limitations of population growth.

Tạm dịch : Malthus nói rằng cuộc chiến tranh, nạn đói, dịch bệnh và các bệnh khác như những hạn chế thường thấy của sự tăng trưởng dân số.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Vận dụng
According to the passage, why has overpopulation been caused?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:223612
Phương pháp giải
Kiến thức: đọc hiểu
Giải chi tiết

Giải thích: 

Theo đoạn văn, tại sao dân số quá tải lại bị gây ra?

A. Improved technology : sự cải tiến công nghệ                           B. Disasters : thảm họa             

C. Scarcity  : sự khan hiếm                                     

D. Precaution : sự phòng ngừa

Thông tin : With recent advances in science and technology, including improved agricultural methods and great strides in medicine, some of the limiting factors in population growth have been lessened, with obvious results.

Tạm dịch : Với những sự cải tiến gần đây trong khoa học và công nghệ, bao gồm những phương pháp nông nghiệp và sự tiến bộ trong y học được cải thiện, một số nhân tố hạn chế của tăng dân số đã được giảm bớt, với những kết quả rõ ràng.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Vận dụng
What do most experts recommend in order to solve problems of overpopulation?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:223613
Phương pháp giải
Kiến thức: đọc hiểu
Giải chi tiết

Giải thích: 

Hầu hết các chuyên gia đề nghị gì để giải quyết vấn đề quá tải dân số?

A. Nạn đói và bệnh tật

B. Phát triển kinh tế và giảm tỷ lệ sinh đẻ

C. Sự cải tiến trong y học và những phương pháp nông nghiệp

D. Bảo tồn tài nguyên có sẵn

Thông tin : International organizations have put forward several recommendations to alleviate the problem of overpopulation, including an increase in food production, general economic development in target areas, and a decrease in birth rate. Most experts agree that it will be necessary to combine all three recommendations in an effort to affect a lasting solution.

Tạm dịch : Những tổ chức quốc tế đã đề xuất những đề nghị để giảm bớt vấn đề quá tải dân số, bao gồm việc tăng lượng sản xuất thức ăn, phát triển kinh tế nói chung ở các khu vực mục tiêu và giảm tỷ lệ sinh đẻ. Hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng sẽ cần thiết khi phải kết hợp cả ba đề nghị trong một nỗ lực để  ảnh hưởng đến một giải pháp lâu dài.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng
Which of the following is not true according to the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:223614
Phương pháp giải
Kiến thức: đọc hiểu
Giải chi tiết

Giải thích: Câu nào sau đây thì không đúng theo đoạn văn?

A. Trái đất có đủ tài nguyên để cung cấp cho dân số của nó.

B. Thuyết được phát triển bởi Thomas Malthus được hầu hết mọi người tin ở thế kỷ 19.

C. Sự tiến bộ trong y học đã giảm một số nhân tố hạn chế tăng dân số.

D. Những tổ chức quốc tế đang tìm kiếm một giải pháp lâu dài cho vấn đề dân số.

Thông tin : - No one knows the limits of population that the earth can support.

- Thomas Malthus, an English economist, developed a theory that became widely accepted in the nineteenth century.

- With recent advances in science and technology, including improved agricultural methods and great strides in medicine, some of the limiting factors in population growth have been lessened, with obvious results.

- International organizations have put forward several recommendations to alleviate the problem of overpopulation, including an increase in food production, general economic development in target areas, and a decrease in birth rate.

Tạm dịch : - Không ai biết được giới hạn của dân số mà trái đất có thể đáp ứng.

- Thomas Malthus, một nhà kinh tế học người Anh, đã phát triển một thuyết mà trở nên rộng rãi chấp nhận ở thế kỷ 19.

- Với những sự cải tiến gần đây trong khoa học và công nghệ, bao gồm những phương pháp nông nghiệp và sự tiến bộ trong y học được cải thiện, một số nhân tố hạn chế của tăng dân số đã được giảm bớt, với những kết quả rõ ràng.

- Những tổ chức quốc tế đã đề xuất những đề nghị để giảm bớt vấn đề quá tải dân số, bao gồm việc tăng lượng sản xuất thức ăn, phát triển kinh tế nói chung ở các khu vực mục tiêu và giảm tỷ lệ sinh đẻ.

Chú ý khi giải
Dịch đoạn văn :  Không ai biết được giới hạn của dân số mà trái đất có thể đáp ứng. Thomas Malthus, một nhà kinh tế học người Anh, đã phát triển một thuyết mà trở nên rộng rãi chấp nhận ở thế kỷ 19. Ông ấy đã nghĩ ra rằng bởi vì dân số thế giới có xu hướng tăng nhanh hơn nguồn cung cấp thức ăn, một tình trạng căng thẳng liên tục được gây ra về các nguồn tài nguyên có sẵn.Malthus nói rằng cuộc chiến tranh, nạn đói, dịch bệnh và các bệnh khác như những hạn chế thường thấy của sự tăng trưởng dân số. Với những sự cải tiến gần đây trong khoa học và công nghệ, bao gồm những phương pháp nông nghiệp và sự tiến bộ trong y học được cải thiện, một số nhân tố hạn chế của tăng dân số đã được giảm bớt, với những kết quả rõ ràng. Những tổ chức quốc tế đã đề xuất những đề nghị để giảm bớt vấn đề quá tải dân số, bao gồm việc tăng lượng sản xuất thức ăn, phát triển kinh tế nói chung ở các khu vực mục tiêu và giảm tỷ lệ sinh đẻ. Hầu hết các chuyên gia đồng ý rằng sẽ cần thiết khi phải kết hợp cả ba đề nghị trong một nỗ lực để  ảnh hưởng đến một giải pháp lâu dài.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com