Read the following passage and mark the letter A, B, C ,or D on your answer sheet to indicate the correct answer for
Read the following passage and mark the letter A, B, C ,or D on your answer sheet to indicate the correct answer for each of the questions.
A massage is relaxing, and makes you feel great, but did you know that it's also good for you? That's what doctors are now saying. Massage relieves pain and anxiety, eases depression and speeds up recovery from medical problems.
Research has shown that people of all ages benefit from touch. Premature infants who are held develop faster than those left alone, and healthy babies who get a lot of physical contact cry less and sleep better. Researchers are not sure why this occurs but they have also found out that touch can slow heart rate, lower blood pressure and increase levels of serotonin, the brain chemical that is linked to well-being. It also decreases levels of the stress hormone cortisol, and this in turn increases your resistance to illness.
Massage also speeds up healing. Bone-marrow transplant patients who were given massages had better neurological function than those who weren't. Furthermore, massage reduced pain by 37% in patients with chronic muscle aches.
Giving someone a massage may be as good as getting one. A study conducted by theuniversityofMiamifound that mothers suffering from depression felt better after massaging their infants. In that same study, elderly volunteers who massaged infants reported feeling less anxious and depressed.
It even works when you do it yourself; 43% of headache sufferers reported getting relief after massaging their temples and neck and smokers who were taught self-massage while trying to quit felt less anxiety and smoked less.
Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:
What has recently been said about getting a massage?
Đáp án đúng là: B
Kiến thức: đọc hiểu
Đáp án cần chọn là: B
Babies born before their time …..
Đáp án đúng là: C
Kiến thức: đọc hiểu
Đáp án cần chọn là: C
The author suggests that touch ….
Đáp án đúng là: C
Kiến thức: đọc hiểu
Đáp án cần chọn là: C
Patients who get massages ….
Đáp án đúng là: C
Kiến thức: đọc hiểu
Đáp án cần chọn là: C
According to the article….
Đáp án đúng là: D
Kiến thức: đọc hiểu
Đáp án cần chọn là: D
What did the study conducted in Miami show?
Đáp án đúng là: D
Kiến thức: đọc hiểu
Đáp án cần chọn là: D
What is NOT true according to the article?
Đáp án đúng là: B
Kiến thức: đọc hiểu
Dịch đoạn văn : Mát xa là thư giãn, và làm bạn cảm thấy tuyệt vời, những bạn có biết nó cũng tốt cho bạn? Đó là những gì mà các bác sĩ nói hiện nay. Mát xa giảm đau v à lo lắng, xua bớt nỗi chán nản và đẩy nhanh việc phục hồi từ những vấn đề y tế. Nghiên cứu đã cho thấy rằng con người mọi lứa tuổi có lợi từ những cái chạm. Những người vị thành niên sớm mà được mát xa phát triển nhanh hơn những người một mình, và trẻ sơ sinh khỏe mạnh mà có nhiều sự tiếp xúc thân thể khóc ít và ngủ tốt hơn. Các nhà nghiên cứu không chắc tại sao điều này xảy đến nhưng họ cũng tìm ra rằng chạm có thể làm chậm nhịp tim, hạ huyết áp và tăng độ sarotonin, chất hóa học trong não mà liên quan đến việc khỏe mạnh. Nó cũng giảm lượng hóc môn căng thẳng cortisol, và điều này làm tăng sức đề kháng bệnh tật. Mát xa cũng làm tăng tốc độ lành vết thương. Bệnh nhân cấy tủy xương được mát xa có chức năng thần kinh tốt hơn những người không được điều trị. Hơn nữa, mát xa giảm đau giảm 37% ở bệnh nhân bị đau cơ mãn tính. Mát xa cho ai đó có thể tốt cho người mát xa. Một nghiên cứu thực hiện bởi Đại học Miami thấy rằng mẹ chịu cảm giác chán nản sẽ tốt hơn sau khi mát xa cho con họ. Trong một nghiên cứu tương tự, những tình nguyện viên lớn tuổi mà mát xa cho những đứa trẻ nói rằng cảm thấy ít lo lắng và chán nản hơn. Nó thậm chí có tác dụng khi bạn mát xa cho chính bạn; 43% người bị đau đầu nói rằng họ thấy nhẹ nhõm sau khi mát xa thái dương và cố của họ và người hút thuốc mà được dạy tự mát xa cho chính mình khi đang cố bỏ thuốc cảm thấy ít lo lắng và hút thuốc ít hơn.
Đáp án cần chọn là: B
Quảng cáo
>> 2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Hỗ trợ - Hướng dẫn
-
024.7300.7989
-
1800.6947
(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com












