Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.

The Arts and Crafts Movement in the United States was responsible for sweeping changes in attitudes toward the decorative arts, then considered the minor or household arts. Its focus on decorative arts helped to induce United States museums and private collectors to begin collecting furniture, glass, ceramics, metalwork, and textiles in the late nineteenth and early twentieth centuries. The fact that artisans, who were looked on as mechanics or skilled workers in the eighteenth century, are frequently considered artists today is directly attributable to the Arts and Crafts Movement of the nineteenth century. The importance now placed on attractive and harmonious home decoration can also be traced to this period, when Victorian interior arrangements were revised to admit greater light and more freely flowing spaces.

The Arts and Crafts Movement reacted against mechanized processes that threatened handcrafts and resulted in cheapened, monotonous merchandise. Founded in the late nineteenth century by British social critics John Ruskin and William Morris, the movement revered craft as a form of art. In a rapidly industrializing society, most Victorians agreed that art was an essential moral ingredient in the home environment, and in many middle- and working-class homes, craft was the only form of art. Ruskin and his followers criticized not only the degradation of artisans reduced to machine operators, but also the impending loss of daily contact with handcrafted objects, fashioned with pride, integrity, and attention to beauty.

In the United States as well as in Great Britain, reformers extolled the virtues of handcrafted objects: simple, straightforward design; solid materials of good quality; and sound, enduring construction techniques. These criteria were interpreted in a variety of styles, ranging from rational and geometric to romantic or naturalistic. Whether abstract, stylized, or realistically treated, the consistent theme in virtually all Arts and Crafts designs is nature.

The Arts and Crafts Movement was much more than a particular style; it was a philosophy of domestic life. Proponents believed that if simple design, high-quality materials, and honest construction were realized in the home and its appointments, then the occupants would enjoy moral and therapeutic effects. For both artisan and consumer, the Arts and Crafts doctrine was seen as a magical force against the undesirable effects of industrialization.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

The passage primarily focuses on nineteenth-century arts and crafts in terms of which of the following? 

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:225265
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Bài văn chủ yếu tập trung vào nghệ thuật và thủ công thế kỷ thứ mười chín dưới dạng nào sau đây?

A. Các chủ đề tự nhiên của chúng

B. Tầm quan trọng của chúng trong sưu tập bảo tàng

C. Nguồn gốc Anh của chúng

D. Vai trò của chúng trong một xã hội công nghiệp hóa

Thông tin:

- Its focus on decorative arts helped to induce United States museums and private collectors to begin collecting furniture, glass, ceramics, metalwork, and textiles in the late nineteenth and early twentieth centuries.

- For both artisan and consumer, the Arts and Crafts doctrine was seen as a magical force against the undesirable effects of industrialization.

Đáp án:D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Vận dụng cao

It can be Inferred from the passage that the Arts and Crafts Movement would have considered all of the following to be artists EXCEPT

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:225266
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Nó có thể được suy ra từ đoạn văn rằng Phong trào Nghệ thuật và Thủ công sẽ xem xét tất cả những người sau đây là những nghệ sĩ NGOẠI TRỪ

A. người tạo ra thiết kế dệt

B. những người sản xuất các vật dụng bằng kính làm bằng tay

C. người vận hành máy tự động cắt chân, cho đồ nội thất

D. thợ kim khí tạo ra những đồ trang sức độc đáo

Thông tin: Its focus on decorative arts helped to induce United States museums and private collectors to begin collecting furniture, glass, ceramics, metalwork, and textiles in the late nineteenth and early twentieth centuries.

Đáp án:C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

The word "revered" in line 12 is closest in meaning to

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:225267
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ "revered" trong dòng 12 có ý nghĩa gần nhất với

A. tôn trọng

B. mô tả

C. tránh

D. tạo ra

“revere” = respect: tôn kính, tôn trọng, tôn sùng

Founded in the late nineteenth century by British social critics John Ruskin and William Morris, the movement revered craft as a form of art.

Được thành lập vào cuối thế kỷ XIX bởi các nhà phê bình xã hội Anh John Ruskin và William Morris, phong trào này tôn sùng thủ công như là một hình thức nghệ thuật.

Đáp án:A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

According to paragraph 2, the handcrafted objects in the homes of middle- and working-class families were usually

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:225268
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Theo đoạn 2, các đồ vật thủ công trong nhà của gia đình tầng lớp trung lưu và tầng lớp lao động thường

A. được tạo bởi các thành viên trong gia đình.

B. là các vật thể ít tốn kém nhất trong nhà của họ.

C. được coi là nâng cao đạo đức.

D. được cho là để tượng trưng cho sự tiến bộ.

Thông tin: Proponents believed that if simple design, high-quality materials, and honest construction were realized in the home and its appointments, then the occupants would enjoy moral and therapeutic effects.

Đáp án:C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

The word "extolled" in line 18 is closest in meaning to

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:225269
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ "extolled" trong dòng 18 có ý nghĩa gần nhất với

A. tiếp xúc

B. khen ngợi

C. tin tưởng

D. chấp nhận

“extoll” = praise: tán dương, khen ngợi

In the United States as well as in Great Britain, reformers extolled the virtues of handcrafted objects: simple, straightforward design; solid materials of good quality;

Ở Hoa Kỳ cũng như ở Anh, các nhà cải cách khen ngợi ưu điểm của các đồ vật thủ công: thiết kế đơn giản, dễ hiểu;

Đáp án:B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

The author mentions all of the following as attributes of handcrafted objects EXCEPT

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:225270
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Tác giả đề cập đến tất cả những điều sau đây như các thuộc tính của các vật dụng thủ công TRỪ

A. niềm tự hào mà chúng được tạo ra

B. sự phức tạp của thiết kế của chúng

C. thời gian dài mà chúng có thể kéo dài

D. chất lượng vật liệu của chúng

Thông tin:

- reformers extolled the virtues of handcrafted objects: simple, straightforward design; solid materials of good quality; and sound, enduring construction techniques.

- handcrafted objects, fashioned with pride, integrity, and attention to beauty.

Đáp án:B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

According to the passage, which of the following changes occurred at the same time as the Arts and Crafts Movement?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:225271
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Theo đoạn văn, thay đổi nào sau đây xảy ra cùng lúc với Phong trào Nghệ thuật và Thủ công?

A. Việc tạo ra không gian thoáng mát sáng sủa hơn bên trong nhà

B. Sự loại bỏ nghệ thuật miêu tả thiên nhiên một cách thực tế

C. Sự suy giảm quan tâm với sưu tập bảo tàng nghệ thuật

D. Sự gia tăng mua các đồ nghệ thuật nhập khẩu

Thông tin: The importance now placed on attractive and harmonious home decoration can also be traced to this period, when Victorian interior arrangements were revised to admit greater light and more freely flowing spaces.

Đáp án:A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 8:
Vận dụng

Which of the following statements is supported by the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:225272
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Câu nào sau đây được ủng hộ bởi đoạn văn?

A. Các nhà sưu tập tư nhân vào thế kỷ XIX tập trung vào việc mua tranh.

B. Phong trào Nghệ thuật và Thủ công ở Hoa Kỳ, không giống như ở Anh, đã không phản ứng mạnh mẽ chống lại các quy trình cơ giới hóa.

C. Các vật dụng thủ công ở Hoa Kỳ và Anh vào thế kỷ XIX đã không sử dụng các thiết kế hình học.

D. Phong trào Nghệ thuật và Thủ công tin tưởng những tác động có lợi cho con người khi được bao quanh bởi những vật thể đẹp.

Thông tin: Proponents believed that if simple design, high-quality materials, and honest construction were realized in the home and its appointments, then the occupants would enjoy moral and therapeutic effects.

Đáp án:D

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc: Phong trào Nghệ thuật và Thủ công ở Hoa Kỳ tạo ra những thay đổi sâu rộng trong thái độ đối với nghệ thuật trang trí, sau đó được coi như nghệ thuật nhỏ hoặc nghệ thuật gia đình. Trọng tâm của nó về nghệ thuật trang trí đã giúp tạo ra các viện bảo tàng và các nhà sưu tập cá nhân của Hoa Kỳ bắt đầu sưu tập đồ nội thất, thủy tinh, gốm sứ, đồ kim loại và hàng dệt may vào cuối thế kỷ XIX và đầu thế kỷ XX. Thực tế là các nghệ nhân được xem như là thợ cơ khí hoặc công nhân lành nghề vào thế kỷ thứ mười tám, ngày nay thường được coi là nghệ sĩ trực tiếp gắn liền với Phong trào Nghệ thuật và Thủ công của thế kỷ XIX. Tầm quan trọng hiện giờ đặt trên trang trí nhà hấp dẫn và hài hòa cũng có thể được bắt nguồn từ thời kỳ này, khi sắp xếp nội thất của Victoria đã được sửa đổi để có nhiều ánh sáng và không gian hơn. Phong trào Nghệ thuật và Thủ công đã phản ứng chống lại các quá trình cơ học đe doạ thủ công và dẫn đến hàng hóa bị rẻ, đơn điệu. Được thành lập vào cuối thế kỷ XIX bởi các nhà phê bình xã hội Anh John Ruskin và William Morris, phong trào này tôn sùng thủ công như là một hình thức nghệ thuật. Trong một xã hội công nghiệp hóa nhanh chóng, phần lớn người dân Victoria đồng ý rằng nghệ thuật là một thành phần thiết yếu trong môi trường gia đình, và trong nhiều nhà tầng lớp trung lưu và tầng lớp lao động, thủ công là hình thức nghệ thuật duy nhất. Ruskin và những người theo ông đã chỉ trích không chỉ sự xuống cấp của các thợ thủ công mà còn sự giảm sút các vật dụng thủ công, được thiết kế đầy tự hào, toàn vẹn, và chú ý đến vẻ đẹp. Ở Hoa Kỳ cũng như ở Anh, các nhà cải cách khen ngợi ưu điểm của các đồ vật thủ công: thiết kế đơn giản, dễ hiểu; vật liệu rắn chất lượng tốt; và âm thanh, các kỹ thuật xây dựng bền vững. Các tiêu chí này đã được diễn giải theo nhiều cách khác nhau, từ hợp lý và hình học đến sự lãng mạn hoặc tự nhiên. Cho dù là trừu tượng, cách điệu, hoặc được xem xét thực tế, chủ đề phù hợp trong hầu như tất cả các thiết kế Nghệ thuật và Thủ công là tự nhiên. Phong trào Nghệ thuật và Thủ công có giá trị nhiều hơn là một phong cách đặc biệt; đó là một triết lý về cuộc sống gia đình. Những người ủng hộ tin rằng nếu thiết kế đơn giản, vật liệu chất lượng cao, và xây dựng trung thực được thực hiện trong nhà và các đồ đạc của nó, thì những người cư ngụ sẽ được hưởng những lợi ích về đạo đức và điều trị. Đối với cả thợ thủ công và người tiêu dùng, phong trào Nghệ thuật và Thủ công đã được xem như là một sức mạnh kỳ diệu chống lại các tác động không mong muốn của công nghiệp hóa.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com