Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

It's called 42 - the name taken from the answer to the meaning of life, from the science fiction series The Hitchhiker's Guide to the Galaxy. 42 was founded by French technology billionaire Xavier Niel, whose backing means there are no tuition fees and accommodation is free. Mr Niel and his co-founders come from the world of technology and start-ups, and they are trying to do to education what Facebook did to communication and Airbnb to accommodation.

Students at 42 are given a choice of projects that they might be set in a job as a software engineer - perhaps to design a website or a computer game. They complete a project using resources freely available on the Internet and by seeking help from their fellow students, who work alongside them in a large open- plan room full of computers. Another student will then be randomly assigned to mark their work.

The founders claim this method of learning makes up for shortcomings in the traditional education system, which they say encourages students to be passive recipients of knowledge. "Peer-to-peer learning develops students with the confidence to search for solutions by themselves, often in quite creative and ingenious ways."

Like in computer games, the students are asked to design and they go up a level by completing a project. They graduate when they reach level 21, which usually takes three to five years. And at the end, there is a certificate but no formal degree. Recent graduates are now working at companies including IBM, Amazon, and Tesla, as well as starting their own firms.

"The feedback we have had from employers is that our graduates are more apt to go off and find out information for themselves, rather than asking their supervisors what to do next," says Brittany Bir, chief operating officer of 42 in California and a graduate of its sister school in Paris. Ms Bir says 42's graduates will be better able to work with others and discuss and defend their ideas - an important skill in the "real world" of work. "This is particularly important in computer programming, where individuals are notorious for lacking certain human skills," she says.

But could 42's model of teacherless learning work in mainstream universities? Brittany Bir admits 42's methods do not suit all students. "It suits individuals who are very disciplined and self-motivated, and who are not scared by having the freedom to work at their own pace," she says.

(Adapted from http://www.bbc.com/news/business-37694248)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

According to the passage, 42 is             .

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:226316
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Theo đoạn văn, 42 là

A. một sự đổi mới trong công nghệ

B. một công cụ truyền thông ảo

C. một loại nhà ở

D. một loại trường học

Thông tin: Mr Niel and his co-founders come from the world of technology and start-ups, and they are trying to do to education what Facebook did to communication and Airbnb to accommodation.

Students at 42 are given a choice of projects that they might be set in a job as a software engineer - perhaps to design a website or a computer game.

Đáp án:D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

The word "them" in paragraph 2 refers to              .

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:226317
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ "them" trong đoạn 2 đề cập đến.

A. sinh viên ở 42

B. kỹ sư phần mềm

C. dự án

D. nguồn lực

“them” đề cập đến sinh viên ở 42.

Students at 42 are given a choice of projects that they might be set in a job as a software engineer - perhaps to design a website or a computer game. They complete a project using resources freely available on the Internet and by seeking help from their fellow students, who work alongside them in a large open- plan room full of computers.

Học sinh ở 42 được lựa chọn các dự án mà họ có thể làm việc như một kỹ sư phần mềm - có lẽ để thiết kế một trang web hoặc một trò chơi máy tính. Họ hoàn thành một dự án bằng cách sử dụng các nguồn lực tự do sẵn có trên Internet và bằng cách tìm kiếm sự trợ giúp từ các nghiên cứu sinh, những người làm việc cùng họ trong một phòng kế hoạch mở rộng đầy đủ máy tính.

Đáp án:A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

The author mentions "to design a website or a computer game" in paragraph 2 to illustrate .

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:226318
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Tác giả đề cập đến "để thiết kế một trang web hoặc một trò chơi máy tính" trong đoạn 2 để minh họa.

A. một công việc mà một kỹ sư phần mềm Pháp luôn làm

B. một nguồn tài nguyên miễn phí có sẵn trên Internet

C. một sự lựa chọn của bài tập mà học sinh ở 42 phải hoàn thành

D. một trợ giúp mà học sinh ở 42 nhận được cho công việc của họ

Thông tin: Students at 42 are given a choice of projects that they might be set in a job as a software engineer - perhaps to design a website or a computer game.

Học sinh ở 42 được lựa chọn các dự án mà họ có thể làm việc như một kỹ sư phần mềm - có lẽ để thiết kế một trang web hoặc một trò chơi máy tính.

Đáp án:C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

According to Ms Bir, 42’s graduates will be able to improve              .

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:226319
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Theo bà Bir, sinh viên tốt nghiệp của 42 sẽ có thể cải thiện.

A. các kỹ năng tìm kiếm thông tin

B. các kỹ năng làm việc theo nhóm và tranh luận

C. các kỹ năng lập trình phần mềm

D. các kỹ năng đưa ra phản hồi

Thông tin: Ms Bir says 42's graduates will be better able to work with others and discuss and defend their ideas - an important skill in the "real world" of work.

Đáp án:B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

What do 42’s graduates receive on completion of their course?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:226320
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Những sinh viên tốt nghiệp của 42 nhận được gì khi hoàn thành khóa học?

A. một chiếc bằng

B. một thiết kế

C. một chứng nhận

D. một dự án

Thông tin: They graduate when they reach level 21, which usually takes three to five years. And at the end, there is a certificate but no formal degree.

Đáp án:C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

Which of the following is TRUE according to the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:226321
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Câu nào sau đây là ĐÚNG theo đoạn văn?

A. Cách tiếp cận ngang hàng của 42 cho phép học tập và làm việc hiệu quả.

B. Học sinh của 42 được yêu cầu chơi các trò chơi điện tử trong suốt khóa học.

C. Những người sáng lập của 42 chia sẻ ý tưởng cung cấp dịch vụ miễn phí trên Facebook.

D. Thường phải mất ít nhất năm năm cho học sinh của 42 để hoàn thành khóa học.

Thông tin: Peer-to-peer learning develops students with the confidence to search for solutions by themselves, often in quite creative and ingenious ways.

Đáp án:A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

The word "notorious" in paragraph 5 can be best replaced by

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:226322
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ "notorious" trong đoạn 5 có thể được thay thế tốt nhất bằng ...

A. không đủ năng lực

B. đáng nhớ

C. khét tiếng

D. đáng kính

"notorious" = infamous: khét tiếng, nổi tiếng

This is particularly important in computer programming, where individuals are notorious for lacking certain human skills

Điều này đặc biệt quan trọng trong việc lập trình máy tính, nơi mà các cá nhân nổi tiếng là thiếu kỹ năng nhất định của con người

Đáp án:C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 8:
Vận dụng cao

It can be inferred from the passage that            .

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:226323
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Có thể suy luận từ đoạn văn rằng.

A. Sinh viên của 42 phải xử lý công việc được giao mà không có bất kỳ sự trợ giúp nào

B. tất cả  sinh viên tốt nghiệp của 42 được tuyển dụng bởi các công ty công nghệ hàng đầu thế giới

C. 42 là một sự lựa chọn tốt cho mọi người thuộc mọi lứa tuổi và quốc tịch

D. 42 thông qua các phương pháp học tập dựa trên dự án và giải quyết vấn đề

Đáp án:D

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Nó được gọi là 42 - cái tên lấy từ câu trả lời cho ý nghĩa của cuộc sống, từ bộ truyện khoa học viễn tưởng The Hitchhiker's Guide to the Galaxy. 42 được thành lập bởi tỷ phú công nghệ Pháp Xavier Niel, người ủng hộ việc không có học phí và chỗ ở nào là miễn phí. Ông Niel và các đồng sáng lập của ông đến từ thế giới công nghệ và khởi nghiệp, và họ đang cố gắng để giáo dục những gì Facebook đã làm để truyền thông và Airbnb làm cho chỗ ở.

Học sinh ở 42 được lựa chọn các dự án mà họ có thể làm việc như một kỹ sư phần mềm - có lẽ để thiết kế một trang web hoặc một trò chơi máy tính. Họ hoàn thành một dự án bằng cách sử dụng các nguồn lực tự do sẵn có trên Internet và bằng cách tìm kiếm sự trợ giúp từ các nghiên cứu sinh, những người làm việc cùng họ trong một phòng kế hoạch mở rộng đầy đủ máy tính. Một sinh viên khác sau đó sẽ được phân công ngẫu nhiên để đánh dấu tác phẩm của họ.

Các nhà sáng lập cho rằng phương pháp học tập này làm cho những thiếu sót trong hệ thống giáo dục truyền thống, mà họ nói rằng khiến học sinh tiếp nhận thụ động kiến thức. "Học tập ngang hàng giúp học sinh phát triển tự tin để tự mình tìm kiếm các giải pháp, thường theo những cách sáng tạo và khéo léo."

Giống như trong các trò chơi máy tính, học sinh được yêu cầu thiết kế và họ lên cấp bằng cách hoàn thành một dự án. Họ tốt nghiệp khi đạt đến cấp 21, thường mất ba đến năm năm. Và cuối cùng, có một giấy chứng nhận nhưng không có bằng cấp chính thức. Sinh viên tốt nghiệp gần đây đang làm việc tại các công ty như IBM, Amazon, và Tesla, cũng như bắt đầu các công ty riêng của họ.

"Thông tin phản hồi mà chúng tôi có được từ các nhà tuyển dụng là các sinh viên tốt nghiệp của chúng tôi có xu hướng thích thú hơn và tự tìm hiểu thông tin hơn là hỏi người giám sát phải làm gì tiếp theo" Brittany Bir, giám đốc điều hành của 42 tại California và là một sinh viên tốt nghiệp của trường ở Paris nói. Bà Bir nói sinh viên tốt nghiệp của 42 sẽ có khả năng làm việc với người khác tốt hơn và thảo luận và bảo vệ ý tưởng của họ - một kỹ năng quan trọng trong "thế giới thực" của công việc. Bà nói: "Điều này đặc biệt quan trọng trong việc lập trình máy tính, nơi mà các cá nhân nổi tiếng là thiếu kỹ năng nhất định của con người."

Nhưng mô hình dạy học không có giáo viên của 42 có thể hiệu quả trong các trường đại học chính thống không? Brittany Bir thừa nhận phương pháp của 42 không phù hợp với tất cả học sinh. Bà nói: "Nó phù hợp với những người rất kỷ luật và có động lực, và những người không sợ hãi khi có tự do làm việc theo đúng tiến độ của họ."

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com