Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage, and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage, and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

In the United States, it is important to be on time, or punctual, for an appointment, a class, a meeting, ect... This may not be true in some other countries, however. An American professor discovered this difference while teaching a class in a Brazilian university. The two-hour class was scheduled to begin at 10 a.m., and end at 12 a.m. On the first day, when the professor arrived on time, no one was in the classroom. Many students came after 11 a.m. Although all of the students greeted the professor as they arrived, few apologised for their lateness. Were these students being rude? He decided to study the students’ behavior.

In American university, students are expected to arrive at the appointed hour. On the other hand, in Brazil, neither the teacher nor the students always arrive at the appointed hour. Classes not only begin at the scheduled time in the United States, but they also end at the scheduled time. In the Brazilian class, only a few students left the class at noon, many remained past 12:30 to discuss the class and ask more questions. While arriving late may not be important in Brazil, neither is staying late.

The explanation for these differences is complicated. People from Brazilian and North American cultures have different feelings about lateness. In Brazil, the students believe that a person who usually arrives late is probably more successful than a person who is always on time. In fact, Brazilians expect a person with status or prestige to arrive late, while in the United States, lateness is usually considered to be disrespectful and unacceptable. Consequently, if a Brazilian is late for an appointment with a North America, the American may misinterpret the reason for the lateness and become angry.

As a result for his study, the professor learned that the Brazilian students were not being disrespectful to him. Instead, they were simply behaving the appropriate way for a Brazilian student in Brazil. Eventually, the professor was able to adapt his own behavior to feel comfortable in the new culture.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What is the main idea of this passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:226630
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Ý chính của đoạn văn này là gì?

A. Việc đúng giờ ở Brazil là không quan trọng

B. Mọi người học được tầm quan trọng của thời gian khi họ là những đứa trẻ

C. Việc đúng giờ tới lớp rất quan trọng ở Mĩ

D. Sự quan trọng của việc đúng giờ khác nhau giữa các nước

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

All of these following sentences are true for the first day of the professor in Brazil EXCEPT_

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:226631
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Những câu dưới đây là đúng cho ngày đầu tiên của giáo sư ở Brazil ngoại trừ:

A. Rất nhiều học sinh đến sau 11h sáng

B. Ông ấy tới lớp muộn

C. Lớp học được xếp lịch bắt đầu lúc 10h sáng và kết thúc lúc 12h trưa

D. Tất cả học sinh chào đón ông ấy khi họ tới

Dẫn chứng: On the first day, when the professor arrived on time, no one was in the classroom. Many students came after 11 a.m. Although all of the students greeted the professor as they arrived, few apologised for their lateness.

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

Why did the professor study the Brazilian students’ behaviour?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:226632
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Tại sao giáo sư nghiên cứu thái độ của học sinh người Brazil?

A. Không có một học sinh nào xin lỗi vì tới muộn

B. Ông ấy muốn hiểu tại sao học sinh tới muộn

C. Ông ấy muốn học sinh tới lớp đúng giờ

D. Học sinh dường như rất thô lỗ với ông ấy

Dẫn chứng: Were these students being rude? He decided to study the students’ behavior.

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word "rude" is closest in meaning to                                       .

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:226633
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ “rude” gần nghĩa nhất với?

A. Không tôn trọng

B. Lịch sự

C. Ồn ào

D. Bất lịch sự

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

In general, what did the Brazilian students think about people who are late?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:226634
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Nhìn chung, học sinh người Brazil nghĩ gì về người mà đi muộn?

A. Họ là những người vô lễ

B. Họ là những người thô lỗ

C. Họ là những người thành công

D. Họ là những người quan trọng

Dẫn chứng: In Brazil, the students believe that a person who usually arrives late is probably more successful than a person who is always on time.

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Vận dụng cao

It can be inferred from the passage that            .

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:226635
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Có thể suy luận ra từ đoạn văn rằng:

A. Hầu hết các học sinh ở Mỹ đến trước khi lớp học bắt đầu

B. Hầu hết học sinh người Brazil rời đi khi lớp học kết thúc ngay lập tức

C. Học sinh Brazil thường đến muộn và về sớm

D. Với hầu hết người Mỹ, việc đến muộn là không thể chấp nhận được

Dẫn chứng: In fact, Brazilians expect a person with status or prestige to arrive late, while in the United States, lateness is usually considered to be disrespectful and unacceptable.

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

What did the professor learn from the study?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:226636
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Giáo sư đã học được gì từ nghiên cứu?

A. Việc đến lớp muộn ở Brazil là bình thường

B. Học sinh Brazil vô lễ với ông ấy

C. Học sinh Brazil không bao giờ xin lỗi vì thái độ của họ

D. Học sinh Brazil rất thô lỗ

Dẫn chứng: As a result for his study, the professor learned that the Brazilian students were not being disrespectful to him. Instead, they were simply behaving the appropriate way for a Brazilian student in Brazil.

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 8:
Vận dụng

The word "misinterpret" is closest in meaning to                     .

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:226637
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ “misintepret” gần nghĩa nhất với

A. Quản lí kém                                               

B. Đọc sai

C. Hiều lầm                                                    

D. Báo cáo sai

Đáp án: C

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Tại Hoa Kỳ, điều quan trọng là phải đúng thời gian, hoặc đúng giờ, cho một cuộc hẹn, một lớp học, một cuộc họp, vv ...Tuy nhiên điều này có thể không đúng ở một số nước khác. Một giáo sư người Mỹ khám phá ra sự khác biệt này trong khi giảng dạy một lớp học tại một trường đại học Brazil. Lớp học hai tiếng dự kiến bắt đầu lúc 10 giờ sáng, và kết thúc lúc 12 giờ sáng. Vào ngày đầu tiên, khi giáo sư đến đúng giờ, không có ai trong lớp học. Nhiều sinh viên đến sau 11 giờ sáng. Mặc dù tất cả các sinh viên đã chào giáo sư khi họ đến, nhưng ít người xin lỗi vì sự chậm trễ của họ. Các học sinh này có thô lỗ không? Ông ấy quyết định nghiên cứu hành vi của học sinh.
Trong trường đại học Hoa Kỳ, sinh viên được yêu cầu đến vào giờ được chỉ định. Mặt khác, ở Brazil, cả giáo viên lẫn học sinh đều không đến vào giờ được chỉ định. Các lớp học không chỉ bắt đầu vào thời gian dự kiến ở Hoa Kỳ, nhưng chúng cũng kết thúc vào thời gian dự kiến. Ở lớp người Brazil, chỉ có một vài học sinh rời khỏi lớp vào buổi trưa, nhiều người vẫn còn 12:30 để thảo luận về lớp học và đặt câu hỏi thêm. Trong khi đến muộn có thể không quan trọng ở Braxin, ngay cả ở lại muộn cũng thế
Giải thích cho những khác biệt này rất phức tạp. Người dân ở các nền văn hoá Brazil và Bắc Mỹ có những cảm giác khác nhau về độ trễ. Tại Brazil, sinh viên tin rằng một người thường đến muộn có lẽ thành công hơn người thường xuyên đúng giờ. Trên thực tế, người Brazil mong muốn một người có địa vị hoặc uy tín đến muộn, trong khi tại Hoa Kỳ, độ trễ thường được coi là thiếu tôn trọng và không thể chấp nhận. Do đó, nếu một người Brazil trễ hẹn với một nước Bắc Mỹ, người Mỹ có thể giải thích sai lý do cho sự chậm trễ và tức giận.
Kết quả là cho nghiên cứu của mình, giáo sư đã học được rằng các sinh viên Brazil đã vô lễ với ông ấy. Thay vào đó, họ chỉ đơn giản là hành xử theo cách thích hợp của một sinh viên Brazil ở Brazil. Cuối cùng, giáo sư đã có thể thích nghi với hành vi của mình để cảm thấy thoải mái trong nền văn hoá mới.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com