Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the passage carefully, then choose the correct answers.  The search for alternative sources of energy has led in

Read the passage carefully, then choose the correct answers. 

The search for alternative sources of energy has led in various directions. Many communities are burning garbage and other biological waste products to produce electricity- Converting waste products to gases or oil is also an efficient way to dispose of wastes. Experimental work is being done to derive synthetic fuels from coal, oil shale, and coal tars. But to date, that process has proven expensive. Other experiments are underway to harness power with giant windmills. Geothermal power is also being tested. Some experts expect utility companies to revive hydroelectric power derived from streams and rivers. Fifty years ago hydroelectric power provided one third of the electricity used in theUnited States, but to day it supplies only 4 percents. The oceans are another potential source of energy. Scientists are studying ways to convert the energy of ocean currents, tides, and waves to electricity. Experiments are also underway to make use of temperature differences in ocean water to produce energy.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng
What is the best title of the passage?  

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:228104
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

 

Giải chi tiết

Giải thích: 

Tên phù hợp nhất cho bài văn là?

 A. Sử dụng sản phẩm nước cho năng lượng.

B. Cuộc tìm kiếm cho nguồn năng lượng thay thế.

C. Cách hiệu quả để loại bỏ bớt rác thải

D. Những phát hiện mới trong năng lượng nhiệt.

Thông tin : The search for alternative sources of energy has led in various directions.

Tạm dịch : Cuộc tìm kiếm cho nguồn năng lượng thay thế mới đã đi đến nhiều hướng.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Vận dụng
What provided one third of the electricity in theUnited States fifty years ago?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:228105
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích: 

Cái gì đã cung cấp một phần ba lượng điện tiêu thụ ở Mỹ năm mươi năm trước?

A. wind : gió                                      

B. waste products : sản phẩm dư thừa                       

C. water : nước                                   

D. oil : dầu

Thông tin : Fifty years ago hydroelectric power provided one third of the electricity used in the United States, but to day it supplies only 4 percent.

Tạm dịch : Năm mươi năm trước thủy điện cung cấp một phần ba lượng điện tiêu thụ ở Mỹ, nhưng giờ đây, nó chỉ cung cấp 4%.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Vận dụng
What could Rest replace the phrase 'geothermal power' in the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:228106
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu, từ đồng nghĩa

 

Giải chi tiết

Giải thích: 

Từ nào có thể thay thế cho cụm từ “năng lượng địa nhiệt” trong bài văn?

 A. nhiệt từ trái đất

B. khí trong bầu khí quyển của trái đất

C. hơi thoát ra từ trái đất

D. nước ở đại dương, hồ, hay sông

=> geothermal power : năng lượng địa nhiệt = heat from the earth : nhiệt từ trái đất

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Vận dụng
Which of the following is not mentioned in the passage as an alternative source of energy?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:228107
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích: 

Cái nào sau đây thì không được đề cập đến trong bài văn như một nguồn năng lượng thay thế?

A. Burning of garbage : đốt rác                                 

B. Geothermal power : năng lượng địa nhiệt  

C. Synthetic fuels : chất đốt tổng hợp                        

D. Electricity : điện

Thông tin : Many communities are burning garbage and other biological waste products to produce electricity- Converting waste products to gases or oil is also an efficient way to dispose of wastes. Experimental work is being done to derive synthetic fuels from coal, oil shale, and coal tars. But to date, that process has proven expensive. Other experiments are underway to harness power with giant windmills. Geothermal power is also being tested.

Tạm dịch : Nhiều người đang đốt rác và các sản phẩm rác thải sinh học khác để sản xuất điện. Chuyển sản phẩm dư thừa thành ga hay dầu là một cách hiệu quả để loại bỏ bớt rác thải. Công việc thử nghiệm đang được thực hiện để thu nhiên liệu tổng hợp từ than đá, đá phiến dầu và nhựa than đá. Nhưng đến ngày nay, quá trình đó tỏ ra tốn chi phí. Những thử nghiệm khác đang thực hiện để khai thác triệt để năng lượng với những cối xay gió khổng lồ. Năng lượng địa nhiệt cũng đang được thử nghiệm.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Vận dụng
What can be inferred from the paragraph?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:228108
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích: 

Điều nào được nhắc tới trong bài văn?

A. Tất cả các sản phẩm thay thế năng lượng sẽ được thu lấy từ nước.

B. Thủy điện sẽ là nguồn năng lượng chính.

C. Chất đốt tổng hợp sẽ là nguồn năng lượng thay thế quan trọng.

D. Năng lượng thay thế sẽ đến từ nhiều nguồn khác nhau.

- Thông tin trong bài cho ta thấy năng lượng thay thế sẽ đến từ nhiều nguồn khác nhau như : gió, đại dương,...

Thông tin : -Many communities are burning garbage and other biological waste products to produce electricity.

-Experimental work is being done to derive synthetic fuels from coal, oil shale, and coal tars.

-Other experiments are underway to harness power with giant windmills.

-Geothermal power is also being tested.

-Some experts expect utility companies to revive hydroelectric power derived from streams and rivers.

-The oceans are another potential source of energy.

Tạm dịch : -Nhiều người đang đốt rác và các sản phẩm rác thải sinh học khác để sản xuất điện.

-Công việc thử nghiệm đang được thực hiện để thu nhiên liệu tổng hợp từ than đá, đá phiến dầu và nhựa than đá.

-Những thử nghiệm khác đang thực hiện để khai thác triệt để năng lượng với những cối xay gió khổng lồ.

-Năng lượng địa nhiệt cũng đang được thử nghiệm.

-Một số chuyên gia mong đợi các công ty dịch vụ công cộng sẽ hồi sinh nguồn thủy điện từ suối và sông.

-Đại dương là một nguồn năng lượng tiềm năng khác.

Chú ý khi giải

Dịch đoạn văn : 

Cuộc tìm kiếm cho nguồn năng lượng thay thế mới đã đi đến nhiều hướng. Nhiều người đang đốt rác và các sản phẩm rác thải sinh học khác để sản xuất điện. Chuyển sản phẩm dư thừa thành ga hay dầu là một cách hiệu quả để loại bỏ bớt rác thải. Công việc thử nghiệm đang được thực hiện để thu nhiên liệu tổng hợp từ than đá, đá phiến dầu và nhựa than đá. Nhưng đến ngày nay, quá trình đó tỏ ra tốn chi phí. Những thử nghiệm khác đang thực hiện để khai thác triệt để năng lượng với những cối xay gió khổng lồ. Năng lượng địa nhiệt cũng đang được thử nghiệm. Một số chuyên gia mong đợi các công ty dịch vụ công cộng sẽ hồi sinh nguồn thủy điện từ suối và sông. Năm mươi năm trước thủy điện cung cấp một phần ba lượng điện tiêu thụ ở Mỹ, nhưng giờ đây, nó chỉ cung cấp 4%. Đại dương là một nguồn năng lượng tiềm năng khác. Các nhà khoa học đang nghiên cứu cách biến đổi nguồn năng lượng của dòng chảy đại dương, thủy triều và sóng thành điện năng. Thí nghiệm cũng đang thực hiện để lợi dụng nhiệt độ khác nhau của nước biển để sản xuất ra điện năng. 

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com