Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the passage carefully, then choose the correct answer.   The hobby of collecting consists of acquiring specific

Read the passage carefully, then choose the correct answer.

  The hobby of collecting consists of acquiring specific items based on a particular interest of the collector. These collections of things are often highly organized, carefully cataloged, and attractively displayed. Since collecting depends on the interests of the individual collector, it may deal with almost any subject. The depth and breadth of the collection may also vary. Some collectors choose to focus on a specific subtopic within their area of general interest: for example, 19th Century postage stamp, milk bottle labels from Sussex, or Mongolian harnesses and tack. Others prefer to keep a more general collection, accumulating Star Trek merchandise, or stamps from all countries of the world. Some collections are capable of being completed, at least to the extent of owning one sample of each possible item in the collection (e.g. a copy of every book by Agatha Christie). Collectors who specifically try to assemble complete collections in this way are sometimes called 'completist'. Upon completing a particular collection, they may stop collecting, expand the collection to include related items, or begin an entirely new collection. The most popular fields in collecting have specialized commercial dealers that trade in the items being collected, as well as related accessories. Many of these dealers started as collectors themselves, then turned their hobby into a profession. There are some limitations on collecting, however. Someone who has the financial means to collect stamps might not be able to collect sport cars, for example. 

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng
Collecting may deal with almost any subject because ......  

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:228479
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch:

Sưu tâm có thể liên quan đến hầu hết mọi thứ vì …..

A. có nhiều chủ đề             

B. phụ thuộc vào sở thích của người sưu tập

C. thường được phân loại thành các mẫu khác nhau        

D. dựa trên các sở thích nhất định của người sưu tầm.

Dẫn chứng: Since collecting depends on the interests of the individual collector, it may deal with almost any subject.

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Vận dụng
Which of the following is not mentioned in the passage as a collector's item?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:228480
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch:

Cái nào sau đây không được đề cập như 1 hiện vật sưu tập?

A. tem                                                             B. sách

C. hàng hóa                                                     D. phụ kiện

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Vận dụng
What do collectors do when they have completed their collections?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:228481
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch:

Các nhà sưu tập  làm gì khi mà họ hoàn thiện bộ sưu tập của mình?

A. Họ bán nó đi                                                                     

B. Họ bắt đầu sưu tâp những thứ đắt tiền.

C. Họ tiếp tục sưu tầm các vật có liên quan.                       

D. Họ trở thành các đại lý chuyên doanh.

Dẫn chứng: Upon completing a particular collection, they may stop collecting, expand the collection to include related items, or begin an entirely new collection.

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Vận dụng
The word 'accumulating' in the passage can best be replaced by ......

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:228482
Phương pháp giải

 Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch:

Từ “ accumulating” có nghĩa giống với ….

A. xây dựng                                                    B. mang lại

C. gánh vác                                                    D. tiếp tục

accumulate = build up

Dẫn chứng:

Others prefer to keep a more general collection, accumulating Star Trek merchandise, or stamps from all countries of the world. Some collections are capable of being completed, at least to the extent of owning one sample of each possible item in the collection (e.g. a copy of every book by Agatha Christie).

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Vận dụng
Which of the following is true?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:228483
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch:

Câu nào sau đây là đúng?

A. Hầu hết các bộ sưu tập đều được trưng bày.

B. Mất nhiều thời gian và tiền bạc để  hoàn thiện 1 bộ sưu tập.

C. Hầu hết các lĩnh vực trong sưu tầm đều có các đại lý chuyên doanh.

D. Hầu hết các nhà đại lý đều có kinh nghiệm sưu tầm.

Dẫn chứng: Many of these dealers started as collectors themselves, then turned their hobby into a profession.

Đáp án: D

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc

Sở thích sưu tâm bao gồm việc mua các mặt hàng cụ thể dựa trên sự quan tâm đặc biệt của người sưu tầm. Những bộ sưu tập này thường được sắp đặt nghiêm ngặt, cẩn thận lập danh mục và trưng bày hấp dẫn. Kể từ khi sưu tầm phụ thuộc vào lợi ích của cá nhân người sưu tập, nó có thể giải quyết hầu hết mọi chủ đề. Độ sâu và chiều rộng của bộ sưu tập cũng có thể khác nhau. Một số nhà sưu tập chọn tập trung vào một mục tiêu cụ thể trong khu vực quan tâm chung của họ: ví dụ như những con tem bưu chính 19 thế kỷ, nhãn chai sữa của Sussex hoặc dây nịt Mông Cổ. Những người khác thích giữ một bộ sưu tập tổng hợp hơn, tích lũy hàng hoá của Star Trek, hoặc tem từ tất cả các nước trên thế giới. Một số bộ sưu tập có thể hoàn thành, ít nhất là trong phạm vi sở hữu một mẫu của mỗi mục có thể có trong bộ sưu tập (ví dụ: một bản sao của mỗi cuốn sách của Agatha Christie). Những người thu gom cố gắng tập hợp các bộ sưu tập hoàn chỉnh theo cách này đôi khi được gọi là “người đi sưu tầm mọi thứ trên đời”. Sau khi hoàn thành bộ sưu tập cụ thể, họ có thể ngừng thu thập, mở rộng bộ sưu tập để bao gồm các mục có liên quan hoặc bắt đầu một bộ sưu tập hoàn toàn mới. Các lĩnh vực phổ biến nhất trong sưu tầm có đại lý thương mại chuyên kinh doanh các mặt hàng được thu thập, cũng như các phụ kiện liên quan. Nhiều người trong số những người buôn bán này bắt đầu làm người sưu tập, sau đó biến sở thích của họ thành nghề. Tuy nhiên, có một số hạn chế về thu thập. Ví dụ, một người có phương tiện tài chính để thu thập tem có thể không thể thu thập được xe thể thao.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K9 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> 2K9 Học trực tuyến - Định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 11 (Xem ngay) cùng thầy cô giáo giỏi trên Tuyensinh247.com. Bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, tiếp cận sớm các kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com