Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the passage, then choose the correct answer. In the 20th century, magazines have been a major growth area of

Read the passage, then choose the correct answer.

In the 20th century, magazines have been a major growth area of popular publishing. Specialist magazines cater to every imaginable field and activity. In the United Kingdom, over 12,000 periodicals, magazines, bulletins, annuals, trade journals, and academic journals are published on a regular basis. There are some 40 women's magazines and over 60 dealing with particular sports, games, hobbies, and pastimes. Although some US magazines, such as The Saturday Evening Post, has succumbed to competition of television, many continue to have enormous international circulations, The Reader's Digest over 16 million, The National Geographic over 10 million. For many people, magazines have been the most available and widely used form of continuing education, providing information about history, geography, literature, science, and the arts, as well as guidance on gardening, cooking, home decorating, financial management, psychology, even marriage and family life.

Until the rise of television, magazines were the most available form of cheap, convenient entertainment in the English-speaking world. Radio served a similar function, but it was more limited in what it could do. Magazines and television, however, both address the more powerful visual sense. During the third quarter of the 20th century, coincident with a dramatic rise in the popularity of television, many general-interest, especially illustrated magazines went out of business. The shift in attention of a mass, audience from reading such magazines to watching television has been a major factor in this decline, but it is an implicit tribute from television to the older genre that its programs are generally organized in a single format and content.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng
From the passage, it can be inferred that ______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:229151
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ đoạn văn, có thể suy luận rằng ______.

A. phim đã thay thế tạp chí

B. tác giả thích tạp chí

C. gần như tất cả các tạp chí được in bằng tiếng Anh

D. tạp chí trang trí nhà rất ấn tượng

Thông tin: Đoạn 1 đưa ra dẫn chứng về sự phát triển mạnh của tạp chí và vai trò của tạp chí

Và  Câu văn ở đoạn 2  “magazines were the most available form of cheap, convenient entertainment…” đưa ra rõ nhất     thái độ của tác giả là ‘fond of’’ đối với ‘magazines’

Đáp án:B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Vận dụng
According to the passage, which of the following magazines is no longer printed?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:229152
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Theo đoạn văn, tạp chí nào sau đây không còn được in?

A. The Saturday Evening Post

B. The Reader's Digest

C. The Nation

D. The National Geographic

Thông tin: Although some US magazines, such as The Saturday Evening Post, has succumbed to competition of television

Đáp án:A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Vận dụng
The passage implies that magazines ______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:229153
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Đoạn văn ngụ ý rằng tạp chí ______.

A. ít trực quan hơn so với radio

B. khiến truyền hình phá sản

C. ảnh hưởng đến các chương trình truyền hình

D. có một phạm vi giới hạn các đối tượng

Thông tin: The shift in attention of a mass, audience from reading such magazines to watching television has been a major factor in this decline, but it is an implicit tribute from television to the older genre that its programs are generally organized in a single format and content.

Đáp án:C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Vận dụng
The passage mainly discusses ______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:229154
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Đoạn văn chủ yếu thảo luận ______.

A. sự gia tăng và suy giảm của hoạt động phát thanh

B. sự tăng trưởng và suy giảm của tạp chí trong thế kỷ 20

C. tạp chí và giáo dục thường xuyên

D. sự suy giảm của lượng phát hành quốc tế

Đáp án:B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng
What does the author say about mass audiences?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:229155
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Tác giả nói gì về khán giả đại chúng?

A. Họ có rất ít ảnh hưởng đến thông tin liên lạc trong thế kỷ 20.

B. Họ đã phá sản.

C. Họ nhận được thông tin về làm vườn và tâm lý từ radio.

D. Họ đã chuyển sự chú ý từ tạp chí sang truyền hình.

Thông tin: The shift in attention of a mass, audience from reading such magazines to watching television has been a major factor in this decline

Đáp án:D

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Trong thế kỷ 20, tạp chí đã trở thành một lĩnh vực phát triển chính của xuất bản phổ biến. Các tạp chí chuyên ngành phục vụ mọi lĩnh vực và hoạt động có thể tưởng tượng ra. Tại Vương quốc Anh, hơn 12.000 ấn phẩm định kỳ, tạp chí, bản tin, xuất bản phẩm hằng năm, tạp chí thương mại và tạp chí khoa học được xuất bản thường xuyên. Có khoảng 40 tạp chí của phụ nữ và hơn 60 tạp chí thể thao, trò chơi, sở thích và giải trí đặc biệt. Mặc dù một số tạp chí của Mỹ, như The Saturday Evening Post, đã phải chịu thua với sự cạnh tranh của truyền hình, nhiều tạp chí vẫn tiếp tục có lượng phát hành quốc tế khổng lồ, The Reader's Digest trên 16 triệu, The National Geographic hơn 10 triệu. Đối với nhiều người, tạp chí là hình thức giáo dục thường xuyên được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất, cung cấp thông tin về lịch sử, địa lý, văn học, khoa học và nghệ thuật cũng như hướng dẫn về làm vườn, nấu ăn, trang trí gia đình, quản lý tài chính, tâm lý học, ngay cả cuộc hôn nhân và cuộc sống gia đình.

Cho đến khi truyền hình phát triển, tạp chí là hình thức giải trí giá rẻ và thuận tiện nhất trong thế giới nói tiếng Anh. Đài phát thanh đã có một chức năng tương tự, nhưng nó bị giới hạn hơn trong những gì nó có thể làm. Tuy nhiên, tạp chí và truyền hình, cả hai đều nhằm vào thị giác mạnh mẽ hơn. Trong quý thứ ba của thế kỷ 20, trùng hợp với sự gia tăng mạnh mẽ sự phổ biến của truyền hình, nhiều sở thích chung, đặc biệt là các tạp chí minh hoạ đã bị phá sản. Sự thay đổi trong sự chú ý của một lượng khán giả, từ việc đọc các tạp chí như vậy đến xem truyền hình là một yếu tố chính trong sự suy giảm này, nhưng đó là một bằng chứng ngầm đối với các chương trình trước rằng các chương trình của nó thường được tổ chức theo một định dạng và nội dung đơn lẻ.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K9 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> 2K9 Học trực tuyến - Định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 11 (Xem ngay) cùng thầy cô giáo giỏi trên Tuyensinh247.com. Bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, tiếp cận sớm các kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com