Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Choose the item (A, B, C or D) that bes.t completes the following sentences. One of the greatest advantages of robots

Choose the item (A, B, C or D) that bes.t completes the following sentences.

One of the greatest advantages of robots is that they can work in situations that are dangerous or harmful for human workers. For example, the continuous smell of paint has a harmful effect on painters, but it doesn't "bother" a robot. Robots can work in nuclear power plants and in undersea research stations that might be dangerous for humans. Already, robots are working in the plastics industry and in chemical and industrial equipment industries. One of the most common uses of robots is still in automobile factories. They can do the heavy, unpleasant, or dangerous work. These kinds of industrial robots are not usually "mobile". The work they need to do is brought to them, like cars on an assembly line, for example.

The robot industry is a big business. By the middle of the 1990s, Japan' led the world in robot production with more than 71,000 industrial robots at work. Both the United States and Japan, as well as other countries, continue to develop more advanced robots. Robots can now be made to perform more complex jobs. Robots can make decisions while they are working and learn from their mistakes. Robots can now see with TV camera "eyes." They can easily hear and can even speak using a voice made by a computer. But it is difficult to make a robot "understand." Thinking. and understanding are very human qualities. The robots of the future will probably be very complex. They will be able to perform many humanlike tasks. Robots and other technology will make the future a very interesting place!

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

We can infer from the passage that by the middle of the 1990s__________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:233956
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Có thể suy ra được điều gì về giữa những năm 1990?

A. chỉ Nhật bản mới sử dụng robot trong sản xuất.

B. Nhật và Mỹ là các quốc gia duy nhất sử dụng robot.

C. một vài nước trước đó đã dử dụng robot trong sản xuất công nghiệp.

D. Nhật dẫn đầu thế giới trong sản xuất nhờ có robot

Dẫn chứng: By the middle of the 1990s, Japan' led the world in robot production with more than 71,000 industrial robots at work.

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

Which of the following are robots NOT be able to do?        

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:233957
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Việc nào sau đây robot nào sau đây không thể làm được?

A. nói chuyện bằng cách sử dụng tiếng nói của một máy tính

B. suy nghĩ và hiểu

C. đưa ra quyết định tại nơi làm việc

D.  học hỏi từ những sai lầm

Dẫn chứng: But it is difficult to make a robot "understand." Thinking. and understanding are very human qualities.

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

According to the passage, which of the following is NOT true about the robots of the future?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:233958
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Theo đoạn văn, điều sau đây KHÔNG đúng về robot trong tương lai?

A. chúng có thể rất phức tạp.

B. chúng có thể thực hiện các nhiệm vụ giống như con người.

C. chúng sẽ cống hiến để tạo nên một tương lai đầy thú vị

D. chúng sẽ thay thế người lao động trong mọi loại công việc.

Dẫn chứng: The robots of the future will probably be very complex. They will be able to perform many humanlike tasks. Robots and other technology will make the future a very interesting place!

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Which of the following is closest in meaning to the word "bother" in the first paragraph?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:233959
Phương pháp giải

Từ vựng, đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

bother (v): làm phiền

cancel (v): hủy bỏ                                        change(v): thay đổi

upset (v): gây khó c                                      terminate (v): chấm dứt

=> bother = upset

Dẫn chứng: For example, the continuous smell of paint has a harmful effect on painters, but it doesn't "bother" a robot

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Which of the following can be the opposite of the word "mobile" in the first paragraph?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:233960
Phương pháp giải

Từ vựng, ngữ pháp

Giải chi tiết

Giải thích:

mobile (a): di động

stationary(a): cố định                     movable (a): có thể dịch chuyển

unthinkable (a): không thể nghĩ       repairable (a): không thể sửa chữa

=>  mobile >< stationary

Dẫn chứng: They can do the heavy, unpleasant, or dangerous work. These kinds of industrial robots are not usually "mobile".

Đáp án: A

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc

Một trong những lợi thế lớn nhất của robot là chúng có thể làm việc trong những tình huống nguy hiểm hoặc có hại cho người lao động. Ví dụ, mùi sơn liên tục có thể ảnh hưởng độc hại đến họa sĩ, nhưng nó không "làm phiền" một con robot. Robot có thể làm việc trong các nhà máy điện hạt nhân và trong các trạm nghiên cứu dưới biển có thể gây nguy hiểm cho con người. Rô-bốt đang làm việc trong ngành công nghiệp nhựa và trong các ngành công nghiệp hóa chất và thiết bị công nghiệp. Một trong những cách sử dụng phổ biến nhất của robot có lẽ là ở trong các nhà máy sản xuất ô tô. Chúng có thể làm việc nặng, khó chịu, hoặc nguy hiểm. Những loại robot công nghiệp này thường không phải là " di động". Công việc chúng cần làm được đến tận nơi, chẳng hạn như ô tô trên dây chuyền lắp ráp.

Ngành công nghiệp robot là một ngành kinh doanh lớn. Vào giữa những năm 1990, Nhật Bản đã dẫn đầu thế giới sản xuất robot với hơn 71.000 robot công nghiệp đang hoạt động. Cả Hoa Kỳ và Nhật Bản, cũng như các nước khác, tiếp tục phát triển các robot tiên tiến hơn. Giờ đây, robot có thể được thực hiện để thực hiện các công việc phức tạp hơn. Robot có thể đưa ra quyết định trong khi họ đang làm việc và học hỏi từ những sai lầm củachúng. Giờ đây, robot có thể nhìn thấy bằng camera "mắt". Chúng có thể dễ dàng nghe và thậm chí có thể nói chuyện bằng cách sử dụng tiếng nói của máy tính. Nhưng rất khó để làm cho một con robot "hiểu được." Suy nghĩ và hiểu biết là phẩm chất của con người. Các robot trong tương lai sẽ rất phức tạp.Chúng sẽ có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ của con người. Robot và công nghệ khác sẽ làm cho tương lai trở nên rất thú vị!

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com