Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the passage and choose the best answers. Until the 19th century, the denial of equal rights to women met with

Read the passage and choose the best answers.

Until the 19th century, the denial of equal rights to women met with only occasional protest and drew little attention from most people. Because most women lacked the educational and economic resources that would enable them to challenge the prevailing social order, women generally accepted their inferior status as their only option. At this time, women shared these disadvantages with the majority of working class men, as many social, economic, and political rights were restricted to the wealthy elite . In the 19th century, as governments in Europe and North America began to draft new laws guaranteeing equality among men, significant numbers of women – and some men – began to demand that women be accorded equal rights as well.

At the same time, the Industrial Revolution in Europe and North America further divided the roles of men and women. Before the Industrial Revolution most people worked in farming or crafts-making, both of which took place in or near the home. Men and women usually divided the numerous tasks among themselves and their children. Industrialization led male workers to seek employment outside of the home in factories and other large-scale enterprises. The growing split between home and work reinforced the idea that women’s “rightful place” was in the home, while men belonged in the public world of employment and politics.

Organized efforts by women to achieve greater rights occurred in two major waves. The first wave began around the mid-19th century, when women in the United States and elsewhere campaigned to gain suffrage that is, the right to vote. This wave lasted until the 1920s, when several countries granted women suffrage.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Why did the denial of equal rights to women draw little attention from the society until the 19th century?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:235780
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Tại sao sự phủ nhận quyền bình đẳng đối với phụ nữ lại ít được chú ý từ xã hội cho đến thế kỷ 19?

A. Họ không thể thách thức trật tự xã hội hiện đại.

B. Họ không có lựa chọn nào khác.

C. Hầu hết phụ nữ thiếu các nguồn lực về giáo dục và kinh tế.

D. Tất cả đều chính xác.

Thông tin: Because most women lacked the educational and economic resources that would enable them to challenge the prevailing social order, women generally accepted their inferior status as their only option.

Đáp án:D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Until the 19th century, what was the status of the working class men in the society?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:235781
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Cho đến thế kỷ 19, vị thế của giai cấp công nhân nam trong xã hội là gì?

A. Họ có các quyền giống như phụ nữ.

B. Họ không có quyền.

C. Họ không có nhiều sức mạnh so với những người giàu có.

D. Họ có nhiều quyền lực trong xã hội.

Thông tin: At this time, women shared these disadvantages with the majority of working class men, as many social, economic, and political rights were restricted to the wealthy elite .

Đáp án:C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

When did the women’s movement start in Western countries?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:235782
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Khi nào phong trào phụ nữ bắt đầu ở các nước phương Tây?

A. trong thế kỷ 18

B. vào cuối thế kỷ 18

C. trong thế kỷ 19

D. vào đầu thế kỷ 20

Thông tin: The first wave began around the mid-19th century, when women in the United States and elsewhere campaigned to gain suffrage that is, the right to vote.

Đáp án:C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

What did the effect of the Industrial Revolution in Europe and North America bring about?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:235783
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Tác động của Cách mạng Công nghiệp ở Châu Âu và Bắc Mỹ đã mang lại những gì?

A. Công nhân nam cố gắng tìm việc làm bên ngoài nhà.

B. Không mang lại sự bình đẳng cho phụ nữ.

C. Người  đàn ông có trình độ học vấn cao, giai cấp cao kiểm soát hầu hết các vị trí của việc làm và quyền lực trong xã hội.

D. Tất cả đều chính xác.

Thông tin:

- Industrialization led male workers to seek employment outside of the home in factories and other large-scale enterprises.

- At the same time, the Industrial Revolution in Europe and North America further divided the roles of men and women.

- The growing split between home and work reinforced the idea that women’s “rightful place” was in the home, while men belonged in the public world of employment and politics.

Đáp án:D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

What was the aim of the women’s movement in the United States in the 1920s?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:235784
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Mục đích của phong trào phụ nữ ở Hoa Kỳ vào những năm 1920 là gì?

A. để đạt được quyền có nhiều quyền lực trong xã hội

B. để có quyền bầu cử

C. để đạt được quyền đi làm việc trong nhà máy

D. có sự bình đẳng hoàn toàn với nam giới

Thông tin: The first wave began around the mid-19th century, when women in the United States and elsewhere campaigned to gain suffrage that is, the right to vote. This wave lasted until the 1920s, when several countries granted women suffrage.

Đáp án:B

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Cho đến thế kỷ 19, việc phủ nhận các quyền bình đẳng đối với phụ nữ chỉ gặp phải vài sự phản kháng và ít được mọi người quan tâm. Vì hầu hết phụ nữ thiếu các nguồn lực về giáo dục và kinh tế để có thể thách thức trật tự xã hội hiện tại, phụ nữ thường chấp nhận địa vị kém cỏi của họ như là lựa chọn duy nhất của họ. Vào thời điểm này, phụ nữ chia sẻ những bất lợi này với đa số nam giới trong giai cấp công nhân, vì nhiều quyền xã hội, kinh tế, và chính trị bị hạn chế đối với tầng lớp giàu có. Vào thế kỷ 19, khi các chính phủ ở Châu Âu và Bắc Mỹ bắt đầu soạn thảo các luật mới bảo đảm sự bình đẳng giữa nam giới, một số lượng lớn phụ nữ - và một số nam giới - bắt đầu yêu cầu phụ nữ được hưởng các quyền bình đẳng.

Đồng thời, Cuộc Cách mạng Công nghiệp ở Châu Âu và Bắc Mỹ còn chia rẽ vai trò của nam giới và phụ nữ. Trước Cách mạng Công nghiệp, hầu hết mọi người làm nghề nông hoặc làm nghề thủ công, cả hai đều diễn ra trong hoặc gần nhà. Nam giới và phụ nữ thường phân chia nhiều công việc giữa họ và con cái. Công nghiệp hóa dẫn dắt người lao động nam tìm việc làm ở ngoài nhà trong các nhà máy và các doanh nghiệp quy mô lớn khác. Sự chia rẽ ngày càng gia tăng giữa nhà và công việc đã củng cố ý tưởng rằng "nơi chính đáng" của phụ nữ là ở trong nhà, trong khi đàn ông thuộc về thế giới công ăn việc làm và chính trị.

Các nỗ lực được tổ chức của phụ nữ để đạt được quyền lớn hơn xảy ra trong hai làn sóng lớn. Làn sóng đầu tiên bắt đầu vào khoảng giữa thế kỷ 19, khi phụ nữ ở Hoa Kỳ và các nơi khác đã vận động để giành quyền bầu cử - đó là quyền bỏ phiếu. Làn sóng này kéo dài cho đến những năm 1920, khi một số quốc gia trao quyền bầu cử cho phụ nữ.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com