Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the passage and choose the best answers.             Brunei is one of the smallest countries in the

Read the passage and choose the best answers.

            Brunei is one of the smallest countries in the world. Its population is only 25,000 and most of them live in Bandar Seri Begawan (the capital city with the longest name in the world!) It is also the richest country in Asia and maybe the richest country in the world because it has a lot of oil and natural gas which it exports to Japan. Every week huge tankers carry oil and gas from the oil-fields of Brunei to Japan.

            The head of the state in Brunei is Sultan Haji Hassanal Bolkiah. He is the richest man in the world. He has two wives and each lives in their own beautiful palace. The first wife lives in the biggest palace in the world which has 200 rooms. The Sultan has more than 200 cars and he also has hundreds of horses.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Brunei is_____________________.  

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:236312
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Brunei là _______

A. một trong những quốc goa bé nhất thế giới

B. quốc gia đông dân

C. quốc gia bé nhất thế giới

D. thủ đô

Dẫn chứng: Brunei is one of the smallest countries in the world.

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

The population of Brunei is______________people.       

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:236313
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Dân số của Brunei là_______

A. trên 25000 người

B. 25000 người

C. khoảng 25000 người

D. ít hơn 25000 người

Dẫn chứng: Its population is only 25,000 and most of them live in Bandar Seri Begawan (the capital city with the longest name in the world!)

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

According to the passage, Sultan, the head of the state in Brunei ______________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:236314
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Theo đoạn văn, Sultan, người đứng đầu nhà nước ở Brunei ____________.

A. là người giàu nhất trên thế giới

B. có hai vợ, mỗi người trong số họ sống trong cung điện xinh đẹp của riêng họ

C. có hơn 200 xe

D. Tất cả đều chính xác.

Dẫn chứng: The head of the state in Brunei is Sultan Haji Hassanal Bolkiah. He is the richest man in the world. He has two wives and each lives in their own beautiful palace. The first wife lives in the biggest palace in the world which has 200 rooms. The Sultan has more than 200 cars and he also has hundreds of horses.

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Brunei is rich in______________.        

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:236315
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Brunei giàu có về ___________.

 A. chỉ có dầu

B. chỉ có khí tự nhiên

C. xuất khẩu của mọi loại

D. dầu và khí tự nhiên

Dẫn chứng: It is also the richest country in Asia and maybe the richest country in the world because it has a lot of oil and natural gas which it exports to Japan.

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Which of the following is NOT true about Brunei?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:236316
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Câu nào dưới đây KHÔNG đúng về Brunei?

A. Nó xuất khẩu dầu và khí tự nhiên tới các nước láng giềng trong khu vực.

B. Sultan Haji Hassanal Bolkiah là người đứng đầu nhà nước ở Brunei.

C. Có thể là nước giàu nhất trên thế giới.

D. Thành phố thủ đô của nó là Bandar Seri Begawan.

Dẫn chứng: It is also the richest country in Asia and maybe the richest country in the world because it has a lot of oil and natural gas which it exports to Japan. Every week huge tankers carry oil and gas from the oil-fields of Brunei to Japan.

Đáp án: A

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc

Brunei là một trong những quốc gia nhỏ nhất trên thế giới. Dân số của họ chỉ là 25.000 người và phần lớn trong số họ sống ở Bandar Seri Begawan (thủ đô với cái tên dài nhất trên thế giới!) Nó cũng là nước giàu nhất ở châu Á và cũng có thể là nước giàu nhất trên thế giới bởi vì nó có rất nhiều dầu và khí đốt tự nhiên xuất khẩu sang Nhật Bản. Mỗi tuần tàu chở dầu khổng lồ chở dầu và khí đốt  từ Brunei sang Nhật Bản.

Người đứng đầu nhà nước ở Brunei là Sultan Haji Hassanal Bolkiah. Ông ấy là người giàu nhất thế giới. Ông ta có hai vợ và mỗi người đều sống trong cung điện xinh đẹp của riêng mình. Người vợ đầu tiên sống trong cung điện lớn nhất thế giới có 200 phòng. Sultan có hơn 200 xe ô tô và ông cũng có hàng trăm con ngựa.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com