Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the question from 31 to 38.

            One of the most convenient and cheapest ways to see America is by riding a Greyhound bus. This interstate bus system connects all major cities in the United States providing them with frequent and convenient service. The bus system even has an international service which connects the Canadian cities of Vancouver, Toronto and Montreal to the Continental United States. At the southern border Greyhound also makes connection with cities in Mexico.

            Its network even extends to some of the smaller towns and out-of-the-way communities in the great expanse of the country. Travelling by bus may take longer than flying by plane, but the terminals are located in the center of most cities and there is easy excess to the downtown areas. At night these terminals are carefully supervised and controlled by security guards so as to guarantee safety. If a person in the terminal cannot produce an ongoing ticker to another destination, he will be required to leave. The purpose of this policy is to safeguard the security of passengers and discourage beggars from loitering around the premises. Some terminals in major cities are opened around the clock, while others may close after midnight and open again in the morning.

            Greyhound also offers a variety of discount fares for the cross-country travelers who may like to visit many places across the continent. For them there is the Ameripass. This pass is designed for budget travelers and can be a great saving over the regular fare. This pass can be purchased for period from as short as one week to as long as thirty days. It enables the traveler to visit any city along the Greyhound route within the purchased time limit. What is being purchased, therefore, is not distance but time.

            These buses are comfortable and air-conditioned. They are all equipped with toilets in the rear to add to the convenience of the passengers but there are some very severe rules of conducts which are strictly enforced. On all buses smoking is prohibited and the consumption of alcoholic beverages is not allowed. For those passengers who use a pocket-sized stereo like a Walkman transistor for personal entertainment, the law requires that the volume be turned down so as not to disturb the other passengers.

            The drivers are well-trained, very courteous and professional and always introduce themselves at the beginning of the route. The stop frequently along the journey to permit smokers to grab a quick cigarette or for others to pick up a snack at a fast food restaurant.

            Although bus travel may not be suited to everyone’s taste, it affords budget travelers and backpackers the chance to see America in comfort and safety and at a leisurely unhurried pace.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

What is an advantage of taking the bus?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:242802
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Lợi ích của việc đi xe buýt là gì?

A. Các hành khách thường lịch sự.

B. Thỉnh thoảng được phục vụ các bữa ăn.

C. Có thể hút thuốc trên xe buýt.

D. Các bến xe buýt thường nằm ở trung tâm thành phố.

Thông tin: Travelling by bus may take longer than flying by plane, but the terminals are located in the center of most cities and there is easy excess to the downtown areas.

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

How are bus terminals made safe at night?            

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:242803
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Các bến xe buýt được làm an toàn vào ban đêm như thế nào?

A. Có lực lượng an ninh kiểm tra những người trong bến xe.

B. Luôn luôn có nhiều hành khách.

C. Chó bảo vệ được sử dụng.

D. Hầu hết bến xe đều đóng trong những giờ thấp điểm.

Thông tin: At night these terminals are carefully supervised and controlled by security guards so as to guarantee safety.

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

What is the name of the discount pass which can be used on Greyhound passes?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:242804
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Tên của loại vé giảm giá có thể được sử dụng trên Greyhound?

Thông tin: For them there is the Ameripass. This pass is designed for budget travelers and can be a great saving over the regular fare.

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

When one purchases a special discount pass on Greyhound, he does not pay for distance. What does he pay for?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:242805
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Khi một người mua vé giảm giá đặc biệt trên Greyhound, anh ta không trả tiền cho khoảng cách. Anh ấy phải trả cho cái gì?

Thông tin: What is being purchased, therefore, is not distance but time.

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

How can one describe the interior of a Greyhound Bus?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:242806
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Người ta có thể mô tả phần bên trong của một xe buýt Greyhound như thế nào?

A. Nhạt nhẽo và nhàm chán.

B. Nhỏ và chật chội.

C. Có điều hòa và được trang bị nhà vệ sinh.

D. Bẩn thỉu và ngột ngạt.

Thông tin: These buses are comfortable and air-conditioned. They are all equipped with toilets in the rear…

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

The phrase “around the clock” is closet in meaning to _____.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:242807
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu, từ vựng

Giải chi tiết

Tạm dịch: around the clock: kéo dài cả ngày

A. Không xa đồng hồ.

B. Cả ngày và cả đêm mà không dừng lại

C. Sáng sớm.

D. Đêm muộn.

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

Rules on Greyhound are strictly enforced. Which of the following is NOT a rule?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:242808
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Quy định trên Greyhound được thi hành nghiêm ngặt. Điều nào sau đây KHÔNG phải là một quy định?

A. Không nói tục.

B. Không nghe nhạc trên máy cassette.

C. Không uống đồ uống có cồn.

D. Không hút thuốc.

Thông tin: On all buses smoking is prohibited and the consumption of alcoholic beverages is not allowed. For those passengers who use a pocket-sized stereo like a Walkman transistor for personal entertainment, the law requires that the volume be turned down so as not to disturb the other passengers.

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

Which group of people are most likely to use Greyhound Buses?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:242809
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Nhóm người nào có nhiều khả năng sử dụng xe buýt Greyhound?

A. Những người sợ bay.

B. Doanh nhân phải đi lại

C. Khách du lịch ba lô hay khách du lịch có ngân sách eo hẹp.

D. Sinh viên đại học trở lại trường học.

Thông tin: Although bus travel may not be suited to everyone’s taste, it affords budget travelers and backpackers the chance to see America in comfort and safety and at a leisurely unhurried pace.

Đáp án: C

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

            Một trong những cách tiện lợi nhất và rẻ nhất để ngắm nhìn nước Mỹ là đi xe buýt Greyhound. Hệ thống xe buýt liên bang kết nối tất cả các thành phố lớn ở Hoa Kỳ cung cấp cho họ dịch vụ thường xuyên và thuận tiện. Hệ thống xe buýt thậm chí còn có một dịch vụ quốc tế kết nối các thành phố Canada là Vancouver, Toronto và Montreal đến Hoa Kỳ. Tại biên giới phía nam Greyhound cũng kết nối với các thành phố ở Mexico.

            Mạng lưới của nó thậm chí còn mở rộng đến một số thị trấn nhỏ hơn và các cộng đồng ngoài vùng trong phạm vi rộng lớn của đất nước. Đi du lịch bằng xe buýt có thể mất nhiều thời gian hơn bay bằng máy bay nhưng các bến xe đều nằm ở trung tâm của hầu hết các thành phố và có thể dễ dàng vượt qua khu vực trung tâm thành phố. Vào ban đêm các bến xe này được nhân viên bảo vệ cẩn thận giám sát và kiểm soát để đảm bảo an toàn. Nếu một người ở điểm cuối không thể xuất trình vé tiếp tục đến một điểm đến khác, anh ta sẽ bị buộc phải rời đi. Mục đích của chính sách này là nhằm bảo vệ an toàn cho hành khách và ngăn cản những người ăn xin đi lang thang quanh khu vực. Một số bến xe tại các thành phố lớn được mở cửa suốt 24 giờ, trong khi một số khác có thể đóng cửa sau nửa đêm và mở lại vào buổi sáng.

            Greyhound cũng cung cấp nhiều loại vé giảm giá cho những du khách đi xuyên đất nước có thể muốn ghé thăm nhiều nơi trên khắp lục địa. Loại vé dành cho những người này là Ameripass. Loại vé này được thiết kế dành cho khách du lịch có ngân sách eo hẹp và có thể tiết kiệm rất nhiều so với giá vé thông thường. Loại vé này có thể được mua cho khoảng thời gian từ ngắn là một tuần đến dài là ba mươi ngày. Nó cho phép du khách đến thăm bất kỳ thành phố dọc theo tuyến đường Greyhound trong thời hạn mua. Những gì được mua, do đó, không phải là khoảng cách mà là thời gian.

            Các xe buýt này đều thoải mái và có máy lạnh. Tất cả đều được trang bị nhà vệ sinh ở phía sau để tạo thuận tiện cho hành khách nhưng có một số quy tắc rất nghiêm ngặt và phải được thực hiện nghiêm túc. Trên tất cả các xe buýt hút thuốc lá bị cấm và việc sử dụng đồ uống có cồn không được phép. Đối với những hành khách sử dụng hệ thống âm thanh có kích thước bỏ túi giống như máy thu thanh Walkman để giải trí cá nhân, quy định yêu cầu giảm âm lượng để không làm phiền các hành khách khác.

            Các lái xe được đào tạo bài bản, rất lịch sự và chuyên nghiệp và luôn tự giới thiệu về mình trước khi bắt đầu chuyến đi. Ngừng thường xuyên dọc theo hành trình để cho phép người hút thuốc hút nhanh hoặc cho những người khác dùng một bữa ăn nhẹ tại một nhà hàng thức ăn nhanh.

            Mặc dù du lịch bằng xe buýt có thể không phù hợp với sở thích của mọi người, nhưng nó cho phép du khách có ngân sách eo hẹp và khách du lịch ba lô có cơ hội nhìn thấy nước Mỹ thoải mái và an toàn và với nhịp độ thư thả.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com