Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 2 - Ngày 27-28/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

THE PEOPLE BEHIND THE MUSIC

Think for a moment about the last music album you bought. Most likely, you’ll think of the singer or band that made you want to buy the album. You might even know the name of the guitar player or the drummer. Those talented performers, however, are only some of the people in the music industry work behind the scenes, but the roles they play in the musical progress are very important.

Songwriters: Songs begin with the songwriter. Some songwriters work alone, but many work in teams that combine the talents of a lyricist, who writes the words to songs, and an instrumentalist, often a piano player or guitarist, who writes the music. Many of today’s pop stars work with songwriters. For example, some of Lady Gaga’s biggest hits were written by Nadir Khayat, also known “RedOne”. Some songwriting teams have become very famous, such as Mike Stock, Matt Aitken, and Pete Waterman, who were responsible for many big 1980s pop hits.

Arrangers: After a song has been written, music arrangers make it more appealing by deciding which instruments will be used, what tempo, or speed, the song will have, and whether the song should have a lower or higher pitch. A good arrangement can bring a song to life and make it a classic.

Studio Musicians: Not every singer or instrumentalist can be a star, and many work in the background as studio musicians. These artists are not a part of any one musical group.

Instead, they are hired for recording sessions that eventually become the albums you buy, as well as soundtracks for television shows, movies, and radio ads.

Recording Engineers: Recording engineers also play a major role in creating the final sound that you hear. First, these engineers set up the recording studio, the room where the performers play, placing musicians and microphones in exactly the right places to get the best sound. Next, they use electronic equipment, such multi-track recorders, to capture the music. Finally, long after the musicians have gone home, recording engineers use a mixing board to balance the melodies and rhythms of each musician, and sometimes to incorporate special sound effects or additional tracks.

Many people make a living with music. You may not recognize all of their names, but all of them work together to create the songs you love to listen to.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Which piece of equipment is used at the end of the recording process?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:244910
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Thiết bị nào được sử dụng khi kết thúc quá trình ghi âm?

A. một bộ ghi âm nhiều rãnh

B. một cây đàn ghi ta hoặc đàn piano

C. một bảng trộn

D. một micrô

Thông tin: Finally, long after the musicians have gone home, recording engineers use a mixing board to balance the melodies and rhythms of each musician... (Cuối cùng, một thời gian dài sau khi các nhạc công trở về nhà, các kỹ sư âm thanh sử dụng một "bảng trộn" để cân bằng giai điệu và nhịp điệu của mỗi nhạc sĩ...).

Đáp án:C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

Which sentence is NOT true about studio musicians?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:244911
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Câu nào KHÔNG đúng với các nhạc sĩ trong phòng thu?

A. Họ làm việc trong phòng thu.

B. Họ kiếm được tiền cho mỗi bản thu mà họ làm.

C. Họ không nổi tiếng như nghệ sĩ mà họ làm việc cho.

D. Họ thường hỗ trợ hoặc chơi cho cùng nghệ sĩ.

Thông tin: These artists are not a part of any one musical group. (Các nghệ sĩ này không thuộc về riêng một nhóm nhạc nào.)

Đáp án:D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

Which of the following do music arrangers probably NOT do?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:244912
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Nhạc sĩ làm việc trên máy tính có thể KHÔNG làm điều gì sau đây?

A. quyết định giá của đĩa CD

B. quyết định tốc độ bài hát nhanh hay chậm

C. quyết định nhạc cụ nào sẽ được sử dụng

D. quyết định bài hát ở tông nào

Thông tin: After a song has been written, music arrangers make it more appealing by deciding which instruments will be used, what tempo, or speed, the song will have, and whether the song should have a lower or higher pitch. (Sau khi bài hát được viết xong, các nhạc sĩ làm việc trên máy tính làm cho nó hấp dẫn hơn bằng việc quyết định xem nhạc cụ nào sẽ được sử dụng, bài hát ở nhịp nào hay có tốc độ ra sao, và bài hát nên có cao độ cao hơn hay thấp hơn.)

Đáp án:A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word “classic” in paragraph 3 is closest in meaning to                      

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:244913
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ "classic" trong đoạn 3 gần nhất có nghĩa là

A. một bài hát truyền thống

B. một bài hát nổi tiếng

C. một bài hát sinh động

D. một bài hát hiện đại

“classic” ở đây chỉ một bài hát nổi tiếng, kinh điển

A good arrangement can bring a song to life and make it a classic. (Một nhạc sĩ làm việc trên máy tính giỏi có thể mang đến sức sống cho bài hát và biến nó thành một tác phẩm kinh điển.)

Đáp án:B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Which statement would the author probably agree with?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:244914
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Câu nào tác giả có thể đồng ý?

A. Các nhạc sĩ trong phòng thu sẽ thành công hơn với tư cách là thành viên của một nhóm nhạc.

B. Điều quan trọng là mua album do các nghệ sỹ biểu diễn chưa nổi tiếng.

C. Có một người nổi tiếng hát một bài hát thường sẽ làm cho nó thành công.

D. Người ta thường không biết về số lượng công việc để tạo ra âm nhạc.

Thông tin: Many people make a living with music. You may not recognize all of their names, but all of them work together to create the songs you love to listen to. (Nhiều người kiếm sống nhờ âm nhạc. Bạn có thể không nhận ra tên của tất cả những người đó, nhưng họ đã làm việc cùng nhau để tạo ra những bài hát mà bạn thích nghe.)

Đáp án:D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

Why does the author mention Lady Gaga?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:244915
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Tại sao tác giả đề cập đến Lady Gaga?

A. để đưa ra một ví dụ về một ngôi sao làm việc với một nhạc sĩ viết bài hát.

B. giải thích lý do tại sao cô ấy không viết bài hát của riêng mình.

C. so sánh cô với các nhạc sĩ viết nhạc tài năng khác.

D. để thuyết phục độc giả để mua nhạc của cô.

Thông tin: For example, some of Lady Gaga’s biggest hits were written by Nadir Khayat, also known “RedOne”. (Ví dụ, một số hit nổi tiếng nhất của Lady Gaga được viết bởi Nadir Khayat, người còn được biết đến với cái tên “RedOne”).

=> Điều đó cho thấy Lady Gaga được nhắc đến như một ví dụ về một ngôi sao làm việc với những người viết nhạc

Đáp án:A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

The article is mainly about                    

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:244916
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Bài viết này chủ yếu về

A. những người đóng vai trò nền tảng trong việc tạo ra âm nhạc

B. những ngôi sao nhạc pop viết các hit lớn nhất

C. những đội biên soạn nhạc kết hợp tài năng của họ

D. những nhạc công làm việc như là nhạc sĩ được thuê

Có thể thấy bài viết này nói về những người đóng vai trò nền tảng trong việc tạo ra các sản phẩm âm nhạc.

Đáp án:A

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Những người đứng sau sân khấu

Hãy nghĩ một chút về album âm nhạc cuối cùng bạn mua. Gần như chắc chắn rằng bạn sẽ nghĩ đến ca sĩ hay nhóm nhạc đã khiến bạn muốn mua album đó. Bạn thậm chí có thể biết đến tên của người chơi guitar hay chơi trống. Tuy nhiên những nghệ sĩ tài năng đó chỉ là một số trong số những người làm việc trong ngành công nghiệp âm nhạc đứng sau sân khấu, nhưng vai trò của họ trong sự phát triển của ngành âm nhạc lại rất quan trọng.

Nhạc sĩ sáng tác bài hát: Các bài hát bắt đầu từ các nhạc sĩ sáng tác bài hát. Một số nhạc sĩ sáng tác bài hát làm việc một mình, nhưng nhiều người làm việc theo nhóm có sự kết hợp tài năng của một người viết lời, đảm nhận việc viết lời cho các bài hát, và một nhạc công, thường là người chơi đàn piano hoặc guitar, đảm nhận việc viết nhạc. Nhiều ngôi sao nhạc pop nổi tiếng hiện nay làm việc với các nhạc sĩ sáng tác bài hát. Chẳng hạn, một số hit nổi tiếng nhất của Lady Gaga được viết bởi Nadir Khayat, người còn được biết đến với cái tên “RedOne”. Một số nhóm viết lời bài hát đã trở nên rất nổi tiếng như Mike Stock, Matt Aitken, and Pete Waterman, những người đã tạo nên nhiều ‘pop hits’ trong những năm 1980.

Nhạc sĩ làm việc trên máy tính: Sau khi bài hát được viết xong, các nhạc sĩ làm việc trên máy tính làm cho nó hấp dẫn hơn bằng việc quyết định xem nhạc cụ nào sẽ được sử dụng, bài hát ở nhịp nào hay có tốc độ ra sao, và bài hát nên có cao độ cao hơn hay thấp hơn. Một nhạc sĩ làm việc trên máy tính giỏi có thể mang đến sức sống cho bài hát và biến nó thành một tác phẩm kinh điển.

Nghệ sĩ trong phòng thu: Không phải ca sĩ hay nhạc công nào cũng có thể trở thành một ngôi sao, và nhiều người làm việc trong hậu trường như những nghệ sĩ trong phòng thu. Các nghệ sĩ này không thuộc về riêng một nhóm nhạc nào. Thay vào đó, họ được thuê để thu âm những bản sẽ thực sự trở thành album mà bạn mua, cũng như thu âm nhạc cho các chương trình truyền hình, nhạc phim hay quảng cáo trên đài.

Kĩ sư thu âm: Các kĩ sư thu âm đóng vai trò chính trong việc tạo ra những âm thanh cuối cùng mà bạn nghe. Đầu tiên, các kĩ sư này thiết kế phòng thu, nơi các nghệ sĩ biểu diễn, sắp xếp chính xác vị trí cho các nghệ sĩ và micrô để thu được âm thanh tốt nhất. Sau đó, họ sử dụng các thiết bị điện tử như máy ghi âm nhiều rãnh để thu nhạc. Cuối cùng, rất lâu sau khi các nghệ sĩ đã trở về nhà, các kĩ sư thu âm sử dụng một "bảng trộn" để cân bằng giai điệu và nhịp điệu của mỗi nghệ sĩ, và đôi khi thêm vào các hiệu ứng âm thanh hay một vài phần trong đĩa.

Nhiều người kiếm sống nhờ âm nhạc. Bạn có thể không nhận ra tên của tất cả những người đó, nhưng họ đã làm việc cùng nhau để tạo ra những bài hát mà bạn thích nghe.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com