Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

Millions of people are using cell phones today. In many places, it is actually considered unusual not to use one. In many countries, cell phones are very popular with young people. They find that the phones are more than a means of communication - having a mobile phone shows that they are cool and connected.

     The explosion in mobile phone use around the world has made some health professionals worried. Some doctors are concerned that in the future many people may suffer health problems from the use of mobile phones. In England, there has been a serious debate about this issue. Mobile phone companies are worried about the negative publicity of such ideas. They say that there is no proof that mobile phones are bad for your health.

     On the other hand, medical studies have shown changes in the brain cells of some people who use mobile phones. Signs of change in the tissues of the brain and head can be detected with modern scanning equipment. In one case, a traveling salesman had to retire at young age because of serious memory loss. He couldn't remember even simple tasks. He would often forget the name of his own son. This man used to talk on his mobile phone for about six hours a day, every day of his working week, for a couple of years. His family doctor blamed his mobile phone use, but his employer's doctor didn't agree.

     What is it that makes mobile phones potentially harmful? The answer is radiation. High-tech machines can detect very small amounts of radiation from mobile phones. Mobile phone companies agree that there is some radiation, but they say the amount is too small to worry about.

     As the discussion about their safety continues, it appears that it's best to use mobile phones less often. Use your regular phone if you want to talk for a long time. Use your mobile phone only when you really need it. Mobile phones can be very useful and convenient, especially in emergencies. In the future, mobile phones may have a warning label that says they are bad for your health. So for now, it's wise not to use your mobile phone too often.


Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

The man mentioned in the passage, who used his cell phone too often, ____________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:246344
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Người đàn ông được đề cập trong bài đọc, người mà sử dụng điện thoại di động quá thường xuyên, ... .

A. bị mất kỹ năng xã hội trầm trọng

B. có vấn đề về trí nhớ

C. từ bỏ gia đình

D. không thể suy nghĩ rõ ràng nữa

Dẫn chứng: In one case, a traveling salesman had to retire at young age because of serious memory loss. He couldn't remember even simple tasks. He would often forget the name of his own son.

Đáp án:

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Doctors have tentatively concluded that cell phones may ____________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:246345
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Các bác sĩ tạm thời đã kết luận rằng điện thoại di động có thể ... .

A. thay đổi tính khí của người dùng

B. gây ra vấn đề về tinh thần

C. phá hoại cảm xúc của người sử dụng

D. thay đổi lỗi cư xử xã hội của người sử dụng

Dẫn chứng: On the other hand, medical studies have shown changes in the brain cells of some people who use mobile phones. Signs of change in the tissues of the brain and head can be detected with modern scanning equipment.

Đáp án:

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

According to the writer, people should ____________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:246346
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Theo tác giả, mọi người nên ... .

A. thường xuyên tắt điện thoại

B. chỉ dụng điện thoại khi cấp cứu

C. không bao giờ dùng điện thoại trong mọi trường hợp

D. chỉ sử dụng điện thoại trong trường hợp khẩn cấp

Dẫn chứng: Use your regular phone if you want to talk for a long time. Use your mobile phone only when you really need it.

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The changes possibly caused by the cell phones are mainly concerned with ____________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:246347
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Điện thoại di động có thể gây ra những sự thay đổi chủ yếu liên quan đến ... .

A. trí nhớ của người dân

B. độ linh hoạt của tinh thần và cơ thể

C. những đơn vị nhỏ nhất của não

D. động mạch não

Dẫn chứng: On the other hand, medical studies have shown changes in the brain cells of some people who use mobile phones.

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

According to the passage, cell phones are especially popular with young people because ____________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:246348
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Theo bài đọc, điện thoại di động đặc biệt phổ biến với giới trẻ bởi vì ... .

A. chúng làm cho người dùng luôn nhanh nhẹn

B. chúng làm cho họ trông phong cách hơn

C. chúng không thể thiếu trong giao tiếp hằng ngày

D. chúng không thể bị những điện thoại thông thường thay thế

Dẫn chứng: In many countries, cell phones are very popular with young people. They find that the phones are more than a means of communication - having a mobile phone shows that they are cool and connected.

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

The word "potentially" in the passage most closely means ____________.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:246349
Phương pháp giải

Kiến thức: Từ vựng

Giải chi tiết

Giải thích: Từ “ potentially” (có tiềm năng) trong bài đọc gần như có nghĩa là ... .

possibily (adv): có thể, có lẽ

 certainly (adv): chắc chắn

obviously (adv): hiển nhiên

privately (adv): cá nhân, riêng tư

=> potentially = possibily

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

According to the passage, what makes mobile phones potentially harmful is ____________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:246350
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Theo bào đọc, cái làm cho điện thoại di động có thể có hại là ... .

A. lực hút (sức hấp dẫn)

B. năng lượng đột ngột

C. ánh sáng rực rõ

D. những tia không thể nhìn thấy

Dẫn chứng: What is it that makes mobile phones potentially harmful? The answer is radiation. High-tech machines can detect very small amounts of radiation from mobile phones.

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 8:
Vận dụng

The phrase "negative publicity" in the passage most likely means ____________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:246351
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Cụm từ “ nagative publicity” ( tuyên truyền tiêu cực) trong bài đọc gần như có nghĩa là ... .

A. những ý kiến nghèo nàn về ảnh hưởng của điện thoại di động

B. việc sử dụng điện thoại di động tiêu cực trong công đồng

C. ý kiến ngày càng lan rộng về những ảnh hưởng  xấu của điện thoại di động

D. thông tin về những ảnh hưởng chết người của điện thoại di động

Dẫn chứng: Mobile phone companies are worried about the negative publicity of such ideas. They say that there is no proof that mobile phones are bad for your health.

Đáp án: C

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Ngày nay, hàng triệu người đang sử dụng điện thoại di động. Nhiều nơi, nó được cho là hiếm khi không sử dụng nó. Trên nhiều quốc gia, điện thoại di động trở nên phổ biến với giới trẻ. Họ tìm thấy điện thoại có nhiều hữu ích hơn là phương tiện liên lạc - có điện thoai thể hiện được họ rất ngầu và được kết nối.

Sự bùng nổ việc sử dụng điện thoại di động làm chó những chuyên gia về sức khỏe lo lắng. Một vài bác sỹ quan ngại rằng trong tương lai, nhiều người có thể chịu những vấn đề sức khỏe từ việc sử dụng điện thoại. Ở nước Anh đã diễn ra cuộc tranh cãi về vấn đề này. Họ nói rằng không có bằng chứng chỉ ra rằng điện thoại di động có hại cho sức khỏe. Mặt khác, nghiên cứu về hóa học đã chỉ ra về sự thay đổi của não con người mà sử dụng điện thoại. Dấu hiệu của sự thay đổi của não và đầu đã được nhận ra bởi thiết bị quét hiện đại.Trong 1 trường hợp, nhân viên bán hàng nam làm bên du lịch phải nghỉ hưu ở độ tuổi rất trẻ bởi vì mất trí nhớ nghiêm trọng. Anh ấy không thể nhớ được thậm chí những công việc đơn giản. Anh ấy sẽ thường xuyên quên tên con trai anh ấy. Người đàn ông thường nói chuyện trên điện thoại 6 giờ mỗi ngày, mọi ngày trong tuần làm việc, trong 2 năm vậy. Bác sỹ gia đình của anh ấy đổ lỗi cho việc sử dụng điện thoại, nhưng bác sỹ của ông chủ anh ấy lại pahrn bác.

Vậy điều gì làm cho điện thoại có thể có hại như vậy? Câu trả lời là bức xạ. Máy công nghệ cao đã phát hiện ra những bức xạ rất nhỏ từ điện thoại di động. Các công ty điện thoại di động đồng ý rằng có bức xạ, nhưng họ nói lượng đó quá nhỏ để phải lo lắng. Bởi vì cuộc thảo luận về an toàn của điện thoại tiếp tục, nó đã cho thấy rằng, tốt nhất là chúng ta sử dụng điện thoại ít hơn. Sử dụng thường xuyên nếu bạn muốn nói chuyện trong 1 thời gian dài. Sử dụng điện thoại chỉ khi bạn thực sự cần. Điện thoại di động có thể rất hữu ích và thuận tiện, đặc biệt trong trường hợp khẩn cấp. Trong tương lai, điện thoại di động có thể có nhãn hiệu cảnh báo rằng chúng có hại cho sức khỏe. Cho đến bây giờ, thật là khôn ngoan để không sử dụng điện thoại quá thường xuyên.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com