Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

            One of the seven wonders of the ancient world, the Great Pyramid of Giza was a monument of wisdom and prophecy built as a tomb for Pharaoh Cheops in 2720 B.C. Despite its antiquity, certain aspects of its construction makes it one of the truly wonders of the world. The thirteen- acre structure near the Nile river is a solid mass of stone blocks covered with limestone. Inside are the number of hidden passageways and the burial chamber of the Pharaoh. It is the largest single structure in the world. The four sides of the pyramid are aligned almost exactly on true north, south, east and west-an incredible engineering feat. The ancient Egyptians were sun worshippers and great astronomers, so computations for the Great Pyramid were based on astronomical observations.

            Explorations and detailed examinations of the base of the structure reveal many intersecting lines. Further scientific study indicates that these represent a type of timeline of events – past, present and future. Many of the events have been interpreted and found to coincide with known facts of the past. Others are prophesied for future generations and are currently under investigation. Many believe that pyramids have supernatural powers and this one is no exception. Some researchers even associate it with extraterrestrial beings of ancient past.

            Was this superstructure made by ordinary beings, or one built by a race far superior to any known today?

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

In the second passage, the word ‘prophesied’ is closest in meaning to ____.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:251302
Phương pháp giải

Kiến thức: từ vựng

Giải chi tiết

Giải thích: prophesy (v): tiên tri

foretell (v): báo trước

terminate (v): chấm dứt

precipitate (v): kết tủa

affiliate (v): liên kết

=> foretell = prophesy

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

On what did the ancient Egyptians base their calculations?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:251303
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Những người Ai Cập cổ đại đã tính toán dựa trên cơ sở nào?

A. Các công cụ đo lường tiên tiến

B. Kiến thức về bề mặt trái đất

C. Công nghệ tiên tiến

D. Quan sát của các thiên thể

Thông tin: The ancient Egyptians were sun worshippers and great astronomers, so computations for the Great Pyramid were based on astronomical observations.

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

What was the most probable reason for providing so many hidden passages?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:251304
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Lý do nào có thể xảy ra nhất để giải thích cho việc có nhiều lối đi bí mật?

A. Để cho cân nặng của kim tự tháp cân bằng.

B. Để cho phép các linh mục cao cả cầu nguyện vào ban đêm.

C. Làm cho những tên cướp mộ không tìm thấy ngôi mộ và kho báu được chôn với Pharaoh.

D. Cho phép gia đình Pharaoh mang thực phẩm theo hành trình của mình đến thế giới bên kia

Thông tin: Inside are the number of hidden passageways and the burial chamber of the Pharaoh.

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

The word ‘feat in the first paragraph is closet in meaning to ____.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:251305
Phương pháp giải

Kiến thức: từ vựng

Giải chi tiết

Giải thích: feat (n): kỳ công, thành tựu

accomplishment (n): thành tựu

festivity (n): lễ hội

appendage (n): phần phụ

structure (n): kết cấu

=> accomplishment = feat

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

 What is the best title for the passage?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:251306
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Tiêu đề phù hợp nhất cho đoạn văn là gì?

A. Các vấn đề với việc xây dựng Kim tự tháp

B. Khám phá lăng mộ vua Cheops

C. Biểu tượng của Kim tự tháp

D. Kỳ quan của Kim tự tháp Giza

Thông tin: One of the seven wonders of the ancient world, the Great Pyramid of Giza was a monument of wisdom and prophecy built as a tomb for Pharaoh Cheops in 2720 B.C.

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

Why is the Great Pyramid of Giza considered one of the seven wonders of the world?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:251307
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Tại sao Kim tự tháp Giza là một trong bảy kỳ quan của thế giới?

A. Nó được xây dựng bởi lực lượng siêu nhiên.

B. Nó hoàn toàn phù hợp với bốn hướng của la bàn và chứa nhiều lời tiên tri.

C. Nó được chọn làm ngôi mộ của Pharaoh Cheops.

D. Nó rất cổ.

Thông tin: Despite its antiquity, certain aspects of its construction makes it one of the truly wonders of the world.

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

What has research of the base revealed?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:251308
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Nghiên cứu nền móng tiết lộ điều gì?

A. Có những vết nứt trong nền móng

B. Đạo mộ đã đánh cắp xác của Pharaoh

C. Một chủng tộc vượt trội của loài người đã xây dựng

D. Các đường biểu diễn các sự kiện quan trọng

Thông tin: Further scientific study indicates that these represent a type of timeline of events – past, present and future.

Đáp án: D

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

            Một trong bảy kỳ quan của thế giới cổ đại, Kim tự tháp Giza là tượng đài trí tuệ và tiên tri được xây dựng như một ngôi mộ cho Pharaoh Cheops vào năm 2720 trước Công nguyên. Mặc dù ở thời cổ đại, một số khía cạnh về xây dựng khiến nó một trong những kỳ quan thật sự của thế giới. Cấu trúc mười ba mẫu gần sông Nile là một khối đá phủ đầy đá vôi. Bên trong là nhiều lối đi ẩn và buồng chôn cất của Pharaoh. Đây là cấu trúc đơn lẻ lớn nhất trên thế giới. Bốn cạnh của kim tự tháp được sắp xếp gần như chính xác về phía bắc, nam, đông và tây - một kỹ thuật đáng kinh ngạc. Người Ai Cập cổ đại là những người tôn thờ mặt trời và là các nhà thiên văn học vĩ đại, vì vậy các tính toán cho Kim tự tháp được dựa trên những quan sát thiên văn.

            Khám phá và kiểm tra chi tiết của cấu trúc cho thấy nhiều đường giao nhau. Nghiên cứu khoa học sau đó chỉ ra rằng đây là một dòng chảy của sự kiện - quá khứ, hiện tại và tương lai. Nhiều sự kiện đã được diễn giải và tìm thấy trùng khớp với những sự kiện đã biết của quá khứ. Những điều thì được tiên đoán cho các thế hệ tương lai và hiện đang được điều tra. Nhiều người tin rằng kim tự tháp có sức mạnh siêu nhiên và điều này cũng không ngoại lệ. Một số nhà nghiên cứu thậm chí còn liên kết nó với các sinh vật ngoài trái đất trong quá khứ cổ đại.

            Liệu cấu trúc thượng tầng này do những con người bình thường tạo ra hay được tạo ra bởi một giống loài vượt trội so với bất kỳ loài nào ngày nay?                  

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com