Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

            Native Americans have been living in what is now the United States of America since long before any Europeans came. They are not just a single group of people – there are many different tribes of Native Americans. Different Native American groups have different languages, religious beliefs, and ways of living, or folkways.

            You can see just how different Native American groups can be by comparing one to another. Look at the Hopi people. The Hopi are Native Americans who come from what is now the American Southwest. When the Spanish came to America in the 16th century and found the Hopi people, they nicknamed them “pueblo people” because Hopi people didn’t move around much – they lived together in what amounted to towns. Pueblo is a Spanish word that means “town”. The Hopi have always have been a very peaceful people.  Their name comes from the term Hopituh Shi-nu-mu, which means, in the Hopi language, “The peaceful People” or “Peaceful Little Ones”.

            Now compare the Hopi to Navajo. The Navajo come from the same general area as the Hopi. But instead of being a “pueblo people”, instead of staying in one place, they moved around. They didn’t live in permanent towns like the Hopi. They were a “semi-nomadic” people. While the Hopi were historically known for farming, the Navajo were known for hunting and gathering. After they met the Spanish, the Navajo became known for herding sheep. The Hopi, not so much.

The Hopi and the Navajo were, and are, two very distinct groups of people, and they come from the same part of the continent! So think about how much other tribes from other parts of the continent might differ.

For thousands of years the Chinook have lived near the coast of the Pacific Ocean. They were known, and are still known, for being skilled fishers. The Chinook would make huge dug-out canoes, and the fish that they caught most often was salmon. The salmon was a very important food source for the Chinook, and it plays a large role in the Chinook sense of identity.

All the way across the country, over in what is now Maine, the Penobscot also derive meaning and a sense of identity from the animals they hunt. But they are completely different animals: beavers, otters, moose, bears, and caribou.

            Today, there may not be as many thriving Native American tribes as there used to be but there are more than a few. The United States of America federally recognizes more than 500 different Native American tribes. When a tribe is federally recognized, it means that tribe may form its own government with its own laws, taxes, rules. There are also about 400 non-federally recognized tribes. All I all, there are about 1000 different groups of Native American people in the United States, and each group is unique. 

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

How long have Native Americans been living in America?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:254278
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Người Mỹ bản địa đã sống ở Mỹ bao lâu?

A. một vài thập kỷ

B. kể từ sau sự xuất hiện của người châu Âu

C. cùng thời gian với người châu Âu

D. từ lâu trước khi bất kỳ người châu Âu đến

Thông tin: Native Americans have been living in what is now the United States of America since long before any Europeans came.

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Why dose the author compare different Native American tribes throughout the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:254279
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Tại sao tác giả lại so sánh các bộ lạc thổ dân Mỹ khác nhau trong suốt đoạn văn?

A. để chỉ ra rằng tất cả họ đều đến từ cùng một vùng Bắc Mỹ

B. để chỉ ra các bộ lạc thổ dân Mỹ khác nhau như thế nào

C. để chỉ ra những cách khác nhau mà các bộ lạc người Mỹ bản địa tìm thức ăn

D. để chỉ ra hiển thị các kiểu du canh của các bộ lạc người Mỹ bản địa khác nhau

Thông tin: You can see just how different Native American groups can be by comparing one to another.

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

Read the sentence: “The Hopi and the Navajo were, and are, two very distinct groups of people, and they come from the same part of the continent! So think about how much other tribes from other parts of the continent might differ.” What dose the author suggest with this information?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:254280
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Đọc câu: "Hopi và Navajo đã và đang là, hai nhóm người rất khác biệt, và họ đến từ cùng một phần của lục địa! Vậy hãy suy nghĩ xem có bao nhiêu bộ lạc khác từ các bộ phận khác của châu lục này có thể khác nhau. "Những gì tác giả gợi ý với thông tin này?

A. Các bộ lạc Hopi và Navajo là những bộ lạc vô cùng bất thường.

B. Các bộ lạc người Mỹ bản địa ở các phần khác nhau của lục địa có thể tương tự như Hopi và Navajo.

C. Các bộ lạc người Mỹ bản địa ở các phần khác nhau của châu lục có thể khác biệt nhiều so với Hopi và Navajo.

D. Các bộ lạc khác có thể cố gắng di chuyển đến một phần của Bắc Mỹ nơi Hopi và Navajo sống.

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

What can be inferred about how the number of Native American tribes has changed over time?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:254281
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Có thể suy ra được số lượng các bộ lạc người Mỹ bản địa đã thay đổi theo thời gian như thế nào?

A. Hiện nay có nhiều bộ lạc người Mỹ bản địa hơn trong thế kỷ 16.

B. Hiện nay có ít bộ tộc người Mỹ bản địa hơn trong thế kỷ 16.

C. Có cùng số lượng bộ tộc người Mỹ bản địa ngày nay như trong thế kỷ 16.

D. Không rõ số lượng các bộ lạc người Mỹ bản địa đã thay đổi như thế nào.

Thông tin: Today, there may not be as many thriving Native American tribes as there used to be but there are more than a few.

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

What is the main idea of this passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:254282
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Ý chính của đoạn văn này là gì?

A. Các bộ lạc người Mỹ bản địa có thể rất khác nhau.

B. Các bộ lạc thổ dân Mỹ nên được công nhận vì những điểm tương đồng.

C. Người Tây Ban Nha có một vai trò lớn trong việc xác định sự khác biệt giữa các bộ lạc thổ dân Mỹ.

D. Hopi và Navajo là hai bộ lạc quan trọng nhất của người Mỹ bản địa.

Thông tin: They are not just a single group of people – there are many different tribes of Native Americans. Different Native American groups have different languages, religious beliefs, and ways of living, or folkways… All in all, there are about 1000 different groups of Native American people in the United States, and each group is unique.

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Nhận biết

The word “they” in paragraph 2 refers to _____.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:254283
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Từ “they” ở đoạn 2 chỉ _____.

A. người Hopi

B. các nhóm người Mỹ bản địa

C. người Tây Ban Nha

D. tây nam Hoa Kỳ

Thông tin: When the Spanish came to America in the 16th century and found the Hopi people, they nicknamed them “pueblo people” because Hopi people didn’t move around much – they lived together in what amounted to towns.

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

The word “permanent” in paragraph 3 is closet in meaning to _____.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:254284
Phương pháp giải

Kiến thức: từ vựng, từ loại

Giải chi tiết

Giải thích: permanent (adj): kéo dài, mãi mãi

change (v): thay đổi               

cultural (adj): liên quan đến văn hóa                         

long-lasting (adj): kéo dài                  

unstable (adj): bất ổn

=> long-lasting = permanent

Đáp án: C

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

            Người Mỹ bản địa đã sống ở Hoa Kỳ từ lâu trước khi người Châu Âu đến. Họ không chỉ là một nhóm người - có nhiều bộ lạc khác nhau của người Mỹ bản địa. Các nhóm người Mỹ bản xứ khác nhau có những ngôn ngữ, niềm tin tôn giáo và cách sống khác nhau.

            Bạn có thể thấy những nhóm người Mỹ bản địa khác nhau như thế nào bằng cách so sánh chúng với nhau. Nhìn vào người Hopi. Người Hopi là người Mỹ bản địa, đến từ nơi mà giờ là Tây Nam Hoa Kỳ. Khi người Tây Ban Nha đến Mỹ vào thế kỷ 16 và tìm thấy người Hopi, họ gọi người Hopi là "người Pueblo" vì người Hopi không di chuyển nhiều - họ sống cùng nhau trong số những thị trấn. Pueblo là một từ tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là "thị trấn". Người Hopi luôn là những người rất hòa bình. Tên của họ xuất phát từ thuật ngữ Hopituh Shi-nu-mu, theo ngôn ngữ Hopi, có nghĩa là, "Người Hòa bình" hoặc "Những người Hoà bình".

            Bây giờ so sánh người Hopi với Navajo. Người Navajo đến từ cùng một khu vực như Hopi. Nhưng thay vì là một "người Pueblo", thay vì ở lại một nơi, họ lại di chuyển. Họ không sống ở các thị trấn cố định như Hopi. Họ là những người "bán du mục". Trong khi Hopi được biết đến trong lịch sử bởi nuôi trồng, Navajo được biết đến là bởi săn bắn và hái lượm. Sau khi gặp người Tây Ban Nha, Navajo trở nên nổi tiếng vì chăn cừu. Hopi, thì không nhiều lắm.

Hopi và Navajo là, và là, hai nhóm người rất khác biệt, và họ đến từ cùng một phần của lục địa! Vì vậy, hãy suy nghĩ về bao nhiêu bộ lạc khác từ các bộ phận khác của lục địa có thể khác nhau.

Trong hàng ngàn năm, Chinook đã sống gần bờ biển Thái Bình Dương. Họ đã và đang được biết đến vì họ là những ngư dân có tay nghề. Chinook đã chế tạo những chiếc xuồng khổng lồ, và cá mà họ đánh bắt nhiều nhất là cá hồi. Cá hồi là một nguồn thức ăn rất quan trọng đối với Chinook, và nó đóng một vai trò lớn trong việc nhận dạng của Chinook.

Trên khắp đất nước, nơi giờ Maine, Penobscot cũng lấy được ý nghĩa và nhận dạng từ những con vật mà họ săn bắt. Nhưng chúng là những động vật hoàn toàn khác nhau: rong biển, rái cá, con nai, gấu, và caribou.

            Ngày nay, có thể không có nhiều bộ lạc người Mỹ bản địa đang thịnh vượng như trước đây nhưng cũng còn không ít. Hoa Kỳ liên bang công nhận hơn 500 bộ lạc người Mỹ bản địa khác nhau. Khi một bộ lạc được công nhận bởi liên bang, nó có nghĩa là bộ lạc có thể thành lập chính phủ của riêng mình với luật pháp, thuế, quy tắc riêng. Ngoài ra còn có khoảng 400 bộ lạc không được liên bang công nhận. Tất cả, có khoảng 1000 nhóm khác nhau của người Mỹ bản địa ở Hoa Kỳ, và mỗi nhóm là duy nhất.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com