Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

            It is difficult to write rules that tell exactly when we should apologize, but it is not difficult to learn how. If we have done something to hurt someone’s feelings, or if we have been impolite or rude, we should apologize. An apology indicates that we realize we have made a mistake, and we are sorry for it. It is a way of expressing our regret for something. When we apologize, we admit our wrongdoing, usually offer a reason for it, and express regret.

            The simplest way to apologize is to say “I’m sorry”, but often that is not enough. Let’s take a common situation. Mario is late for class and enters the classroom, interrupting the teacher in the middle of the lesson. What does he do? The most polite action is usually to take a seat as quietly as possible and apologize later. But if the teacher stops and waits for him to say something, he could apologize simply “I’m sorry I’m late”, ask permission to take his seat, and sit down. Naturally, more than this – a reason for the tardiness – is needed, but this is not the time or the place for it because he has already caused one interruption and doesn’t need to make it any longer or worse than it already is.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

When we apologize, _____________________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:255480
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Khi chúng ta xin lỗi, _____________________.

A. chúng ta thể hiện hạnh phúc của mình

B. chúng ta thể hiện nỗi buồn của mình

C. chúng ta thừa nhận sai lầm của chúng ta, đưa ra một lý do cho nó, và bày tỏ sự hối hận

D. chúng ta nhận ra sai lầm của mình

Thông tin: When we apologize, we admit our wrongdoing, usually offer a reason for it, and express regret.

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

We should apologize _____________________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:255481
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Chúng ta nên xin lỗi _____________________.

A. khi chúng ta không vui hoặc mất cái gì đó

B. khi chúng ta không lịch sự, thô lỗ hoặc làm tổn thương cảm giác của ai đó.

C. khi chúng ta tức giận với ai về một cái gì đó

D. khi chúng ta cảm thấy mệt mỏi và mắc sai lầm

Thông tin: If we have done something to hurt someone’s feelings, or if we have been impolite or rude, we should apologize.

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Nhận biết

Is it difficult to learn how to apologize somebody?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:255482
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích: Câu hỏi dùng trợ động từ nào thì câu trả lời phải dùng lại trợ động từ đó.

Thông tin: It is difficult to write rules that tell exactly when we should apologize, but it is not difficult to learn how.

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word “rude” in paragraph 1 could be best replace by _____.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:255483
Phương pháp giải

Kiến thức: từ vựng

Giải chi tiết

Giải thích: rude (adj): thô lỗ

polite (adj): lịch sự

good (adj): tốt

incorrect (adj): sai

correct (adj): đúng

=> incorrect behavior = rude

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Which of the following is NOT mentioned in the passage as the most polite action in Mario’s case?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:255484
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Điều nào trong những điều sau đây KHÔNG được đề cập trong đoạn văn như là hành động lịch sự nhất trong trường hợp của Mario?

A. giữ im lặng

B. xin lỗi sau

C. có chỗ ngồi

D. gián đoạn giáo viên

Thông tin: The most polite action is usually to take a seat as quietly as possible and apologize later.

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

What is the simplest way to apologize?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:255485
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Cách đơn giản nhất để xin lỗi là gì?

A. Chúng ta không nói gì.

B. Chúng ta thừa nhận sai lầm của mình.

C. Chúng ta nói "Tôi xin lỗi".

D. Chúng ta thể hiện sự hối tiếc của mình.

Thông tin: The simplest way to apologize is to say “I’m sorry”, but often that is not enough.

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

It is _____ to write the rules that tell exactly when we should apologize.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:255486
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: _____ để viết các quy tắc cho biết chính xác khi nào chúng ta nên xin lỗi.

Thông tin: It is difficult to write rules that tell exactly when we should apologize, but it is not difficult to learn how.

Đáp án: A

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

            Rất khó để viết các quy tắc cho biết chính xác khi nào chúng ta nên xin lỗi, nhưng không khó để học cách làm thế nào. Nếu chúng ta đã làm điều gì đó làm tổn thương cảm xúc của ai đó, hoặc nếu chúng ta bất lịch sự hoặc thô lỗ, chúng ta nên xin lỗi. Một lời xin lỗi chỉ ra rằng chúng ta đã nhận ra rằng chúng ta đã phạm sai lầm, và chúng ta xin lỗi vì điều đó. Đó là một cách thể hiện sự hối tiếc của chúng ta đối với một cái gì đó. Khi chúng ta xin lỗi, chúng ta thừa nhận sai lầm của mình, thường đưa ra một lý do cho nó, và bày tỏ sự hối tiếc.

            Cách đơn giản nhất để xin lỗi là nói "Tôi xin lỗi", nhưng thường thì không đủ. Chúng ta hãy cùng nhau đưa ra một tình huống chung. Mario đã trễ học và bước vào lớp học, làm gián đoạn giáo viên vào giữa bài học. Anh ấy làm nghề gì? Hành động nhã nhặn nhất thường là ngồi yên lặng càng tốt và xin lỗi sau. Nhưng nếu giáo viên dừng lại và chờ anh ta nói điều gì đó, anh ta có thể xin lỗi đơn giản chỉ là "Em xin lỗi em đến muộn ạ", xin phép ngồi xuống và ngồi xuống. Đương nhiên, cần phải có nhiều hơn thế này, đây là lý do cho sự chậm trễ, nhưng đây không phải là thời gian hoặc địa điểm phù hợp vì nó đã gây ra một sự gián đoạn rồi và không cần làm cho nó trở nên dài hơn hay tệ hại hơn nữa.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com