Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions

Shyness may not seem to be a serious complaint, but for some who suffer from it, it can become unbearable. Even talking to a small group of people you know can seem like an ordeal- it can feel as if you’ve been asked to give a speech on a topic you know very little about to a number of experts. You start to feel hot and shaky, your heart beats faster, your knees feel weak, you begin to stutter and the whole experience seems to last forever.

The fact of the matter is that shyness is something we often recognize in others: blushing is one of the more visible signs, for example. Yet we don’t judge someone harshly because of this. But shyness does mean that you are harder to approach, so you become more isolated. As one shy person put it, “It’s like being in a prison, and it’s very hard to break out.”

Experts on the subject have come up with various possible solutions, and one has been singled out as being the key to success- namely, finding an interest in common with the other people. Spending a lot of time on the sidelines watching other people and envying them because they are much more outgoing doesn’t help; remembering that some of those people you most envy are probably shy themselves, does. The secret is how you deal with it. And experts have come up with four things you can do today to help. Firstly, you can start by listening to other people. You will find yourself getting interested in what they’re talking about and asking questions- and before you know it, you’ll be having a conversation.

Secondly, you could try asking neighbors if you can walk their dog. Like children, pets can be excellent icebreakers for conversations with passers-by. Thirdly, try joining a class to learn something like tap-dancing or flamenco, where people are likely to laugh a lot. You’ll feel relaxed, and also you’ll be much too busy concentrating on what you are doing to feel shy. Lastly, try telling yourself that it doesn’t matter if you say or do something silly. Most people make a fool of themselves every so often- and it’s not the end of the world if you do!

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

One of the symptoms of shyness in a stressful situation is ________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:255763
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Một trong những triệu chứng của sự nhút nhát trong một tình huống căng thẳng là _______

A. đau đầu gối

B. tăng nhịp tim

C. ra mồ hôi nhiều

D. nói quá nhiều

Thông tin: You start to feel hot and shaky, your heart beats faster, your knees feel weak, you begin to stutter and the whole experience seems to last forever.

Đáp án:B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Why do shy people become more reserved?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:255764
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Tại sao những người nhút nhát trở nên bảo thủ/ dè dặt hơn?

A. Những rào cản xã hội làm họ khó trò chuyện

B. Họ thấy rằng người khác cũng nhút nhát.

C. Những người thiếu kiên nhẫn để nói chuyện với họ.

D. Họ sợ bị người khác phán xét.

Thông tin: Yet we don’t judge someone harshly because of this. But shyness does mean that you are harder to approach, so you become more isolated. As one shy person put it, “It’s like being in a prison, and it’s very hard to break out.”

Đáp án:D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

The word “blushing” in paragraph 2 is closet meaning to _______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:255765
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ "blushing” ở đoạn 2 gần nghĩa với ______

A. trở nên xanh

B. trở nên đỏ ửng

C. mỉm cười

D. ra mồ hôi

=> blushing = going red: đỏ mặt

Đáp án:B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

What do experts believe is the essential measure to be taken?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:255766
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Điều mà các chuyên gia tin rằng là phương pháp chữa trị quan trọng cần thực hiện

A. Nghiên cứu cách cư xử của người khác trong các tình huống xã hội

B. Khám phá những sở thích chung với người khác

C. So sánh chính bản thân bạn với người khác

D. Tìm ra điều gì làm cho người khác nhút nhát.

Thông tin: Experts on the subject have come up with various possible solutions, and one has been singled out as being the key to success- namely, finding an interest in common with the other people.

Đáp án:B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

How can listening to others prove helpful in combating shyness?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:255767
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Việc lắng nghe người khác nói chứng tỏ rất có ích trong việc vượt qua sự nhút nhát như thế nào?

A. Bạn phát triển những kỹ năng tâm lý có ích.

B. Nó là bước đầu tiên để bắt đầu cuộc đối thoại

C. Mọi người sẽ thấy bạn quan tâm đến sở thích của họ như thế nào.

D. Nó là một dấu hiệu dễ thấy của việc trở nên ít nhút nhát hơn.

Thông tin: Firstly, you can start by listening to other people. You will find yourself getting interested in what they’re talking about and asking questions- and before you know it, you’ll be having a conversation.

Đáp án:B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

It’s suggested in the text that a shy person should _____.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:255768
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Bài đọc gợi ý rằng một người nhút nhát nên _______

A. học cách cười nhiều hơn

B. học cách thư giãn

C. bắt đầu một sở thích xã hội.

D. giúp đỡ người khác trong cộng đồng

Thông tin: Thirdly, try joining a class to learn something like tap-dancing or flamenco, where people are likely to laugh a lot. You’ll feel relaxed, and also you’ll be much too busy concentrating on what you are doing to feel shy.

Đáp án:B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

Shy people should realize that everybody _________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:255769
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Những người nhút nhát nên nhận ra rằng mọi người ______

A. thỉnh thoảng nói những điều ngốc nghếch

B. thỉnh thoảng tạo nên những câu chuyện cười

C. ngốc nghếch

D. tự ý thức

Thông tin: Lastly, try telling yourself that it doesn’t matter if you say or do something silly. Most people make a fool of themselves every so often- and it’s not the end of the world if you do!

Đáp án:C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 8:
Vận dụng

The major aim of the author of the text is to ________

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:255770
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Mục đích chính của tác giả bài viết này là ______

A. đưa ra lời khuyên quan trọng về cách đối phó vơi người nhút nhát

B. nâng cao sự quan tâm của con người về chứng nhút nhát như là một vấn đề xã hội.

C. trình bày phát hiện gần đây về bản chất của sự nhút nhát

D. đưa ra những gợi ý bổ ích về cách mà những người nhút nhát cáo thể tự giúp bản thân họ.

Đáp án:D

Chú ý khi giải

Giải thích:

Mục đích chính của tác giả bài viết này là ______

A. đưa ra lời khuyên quan trọng về cách đối phó vơi người nhút nhát

B. nâng cao sự quan tâm của con người về chứng nhút nhát như là một vấn đề xã hội.

C. trình bày phát hiện gần đây về bản chất của sự nhút nhát

D. đưa ra những gợi ý bổ ích về cách mà những người nhút nhát cáo thể tự giúp bản thân họ.

Đáp án:D

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com