Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D to indicate the correct answer to each of the

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D to indicate the correct answer to each of the questions.

Sophia is a social humanoid robot developed by Hong Kong-based company Hanson Robotics. She has been designed to learn and adapt to human behavior and work with humans and has been interviewed around the world. In October 2017, she became a Saudi Arabian citizen, the first robot to receive citizenship of a country.

According to herself, Sophia was activated on April 19, 2015. She is modeled after actress Audrey Hepburn, and is known for her human-like appearance and behavior compared to previous robotic variants. According to the manufacturer, David Hanson, Sophia has artificial intelligence, visual data processing and facial recognition. Sophia also imitates human gestures and facial expressions and is able to answer certain questions and to make simple conversations on predefined topics (e.g. on the weather). The robot uses voice recognition technology from Alphabet Inc. (parent company of Google) and is designed to get smarter over time. The AI program analyses conversations and extracts data that allows her to improve responses in the future. It is conceptually similar to the computer program ELIZA, which was one of the first attempts at simulating a human conversation.

Hanson designed Sophia to be a suitable companion for the elderly at nursing homes, or to help crowds at large events or parks. He hopes that she can ultimately interact with other humans sufficiently to gain social skills.

Sophia has been interviewed in the same manner as a human, striking up conversations with hosts. Some replies have been nonsensical, while others have been impressive, such as lengthy discussions with Charlie Rose on 60 Minutes. In a piece for CNBC, when the interviewer expressed concerns about robot behavior, Sophia joked he had been reading too much Elon Musk and watching too many Hollywood movies. Musk tweeted that Sophia could watch The Godfather and suggested "what's the worst that could happen?"

On October 11, 2017, Sophia was introduced to the United Nations with a brief conversation with the United Nations Deputy Secretary-General, Amina J. Mohammed. On October 25, at the Future Investment Summit in Riyadh, she was granted Saudi Arabian citizenship, becoming the first robot ever to have a nationality. This attracted controversy as some commentators wondered if this implied that Sophia could vote or marry, or whether a deliberate system shutdown could be considered murder. Social media users used Sophia's citizenship to criticize Saudi Arabia's human rights record.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What is the passage mainly about?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:260118
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Ý chính của bài là gì?

A. Lối sống điện tử nào sẽ thoát ra trong tương lai.

B. Một công ty đã thực hiện một bước đột phá trong robot.

C. Làm thế nào một robot có thể trở thành một công dân điện tử.

D. Một robot đã nhận quốc tịch của một quốc gia.

Bài viết về Sophia, một robot đầu tiên nhận quốc tịch của 1 quốc gia

Đáp án:D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word "variants" in paragraph 2 is closest meaning to

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:260119
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ "variants" trong đoạn 2 có ý nghĩa gần nhất với

A. ngoại lệ

B. quy luật

C. điểm tương đồng

D. biến thể

"variants" = variations: biến thể

Đáp án:D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

Paragraph 2 mainly discusses 

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:260120
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Đoạn 2 chủ yếu thảo luận

A. Những gì Sophia có thể làm theo cách giống như con người

B. Tại sao Sophia đã cắt giảm ELIZA trong việc tương tác với con người

C. Làm thế nào Sophia đã trở thành biến thể robot tốt nhất những ngày này

D. Sophia đã được phát triển để được giống người nhất

Thông tin: She is modeled after actress Audrey Hepburn, and is known for her human-like appearance and behavior compared to previous robotic variants. […]Sophia also imitates human gestures and facial expressions and is able to answer certain questions and to make simple conversations on predefined topics

Đáp án:D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

Which of the following statements is NOT true about Sophia according to the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:260121
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Câu nào sau đây KHÔNG đúng về Sophia theo đoạn văn?

A. Sophia có thể nói về các chủ đề mà cô đã được lập trình.

B. Sophia có thể nói tất cả các ngôn ngữ với bất kỳ giọng nào theo chương trình.

C. Sophia có thể phát hiện cử chỉ và nét mặt của con người.

D. Sophia có thể đáp ứng một cách ấn tượng trong các cuộc trò chuyện với con người.

Thông tin:

- Sophia also imitates human gestures and facial expressions and is able to answer certain questions and to make simple conversations on predefined topics (e.g. on the weather).

- Sophia has been interviewed in the same manner as a human, striking up conversations with hosts. Some replies have been nonsensical, while others have been impressive, such as lengthy discussions with Charlie Rose on 60 Minutes.

Chỉ có B là không đúng.

Đáp án:B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

According to the passage, all of the following statements are true EXCEPT

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:260122
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Theo đoạn văn, tất cả các câu sau đây là đúng TRỪ

A. Google là một phần của Công ty Cổ phần Alphabet

B. ELIZA không thể mô phỏng các cuộc trò chuyện của con người.

C. Sophia có thể đùa khi nói chuyện với con người.

D. Sophia được dự định làm việc tại các nhà dưỡng lão.

Thông tin:

- The robot uses voice recognition technology from Alphabet Inc. (parent company of Google) and is designed to get smarter over time

- when the interviewer expressed concerns about robot behavior, Sophia joked he had been reading too much Elon Musk and watching too many Hollywood movies.

- Hanson designed Sophia to be a suitable companion for the elderly at nursing homes

Chỉ có đáp án B là không đúng

Đáp án:B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

The word "piece" in paragraph 4 mostly means

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:260123
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ "piece" trong đoạn 4 chủ yếu có nghĩa là

A. cuộc phỏng vấn

B. bài viết

C. tranh luận

D. bài giảng

"piece" = interview: phỏng vấn

Đáp án:A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

The word "this" in the last paragraph refers to

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:260124
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ "this" trong đoạn cuối cùng đề cập đến

A. Quốc tịch một robot đã đạt được sau khi được kích hoạt

B. Hội nghị đầu tư trong tương lai trao quyền công dân của Sophia

C. Tranh cãi giữa các nhà bình luận về quyền công dân của Sophia

D. Thực tế là Sophia được trao quyền công dân

“this” đề cập đến việc Sophia đã được trao quyền công dân ở câu trước: …at the Future Investment Summit in Riyadh, she was granted Saudi Arabian citizenship, becoming the first robot ever to have a nationality.

Đáp án:D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 8:
Vận dụng

Which of the following can be inferred from the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:260125
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Điều nào sau đây có thể được suy ra từ đoạn văn?

A. Ngày càng có nhiều robot hình người được cấp quốc tịch.

B. Sophia cuối cùng sẽ phù hợp để phục vụ trong chăm sóc sức khỏe.

C. Sophia là robot hình người đầu tiên được thiết kế.

D. Con người và công dân điện tử sẽ sống chung với nhau.

Thông tin: Hanson designed Sophia to be a suitable companion for the elderly at nursing homes, or to help crowds at large events or parks. He hopes that she can ultimately interact with other humans sufficiently to gain social skills.

Đáp án:B

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Sophia là một robot hình người xã hội được phát triển bởi công ty Hanson Robotics có trụ sở tại Hong Kong. Cô đã được thiết kế để tìm hiểu và thích ứng với hành vi của con người và làm việc với con người và đã được phỏng vấn trên toàn thế giới. Vào tháng 10 năm 2017, cô trở thành công dân Ả Rập Xêút, là robot đầu tiên nhận quốc tịch của một quốc gia.

Theo bản thân, Sophia được kích hoạt vào ngày 19 tháng 4 năm 2015. Cô được mô phỏng theo nữ diễn viên Audrey Hepburn, và được biết đến với ngoại hình và hành vi giống con người của mình so với các biến thể robot trước đó. Theo nhà sản xuất, David Hanson, Sophia có trí tuệ nhân tạo, xử lý dữ liệu trực quan và nhận diện khuôn mặt. Sophia cũng bắt chước cử chỉ và nét mặt của con người và có thể trả lời các câu hỏi nhất định và thực hiện các cuộc trò chuyện đơn giản về các chủ đề được xác định trước (ví dụ: về thời tiết). Robot sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói của Alphabet Inc. (công ty mẹ của Google) và được thiết kế để trở nên thông minh hơn theo thời gian. Chương trình AI phân tích các cuộc hội thoại và trích xuất dữ liệu cho phép cô ấy cải thiện các phản hồi trong tương lai. Nó là khái niệm tương tự như chương trình máy tính ELIZA, đó là một trong những nỗ lực đầu tiên mô phỏng một cuộc trò chuyện của con người.

Hanson thiết kế Sophia để trở thành người bạn đồng hành phù hợp cho người cao tuổi tại các nhà điều dưỡng, hoặc để giúp đám đông tại các sự kiện hoặc công viên lớn. Anh hy vọng rằng cuối cùng cô có thể tương tác với những người khác đủ để đạt được các kỹ năng xã hội.

Sophia đã được phỏng vấn theo cách tương tự như một cuộc trò chuyện với con người. Một số câu trả lời là vô nghĩa, trong khi những người khác đã rất ấn tượng, chẳng hạn như các cuộc thảo luận dài với Charlie Rose trong 60 phút. Trong phỏng vấn của CNBC, khi người phỏng vấn bày tỏ lo ngại về hành vi của robot, Sophia nói đùa rằng anh đã đọc quá nhiều Elon Musk và xem quá nhiều phim Hollywood. Musk tweet rằng Sophia có thể xem The Godfather và đề nghị "điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là gì?"

Vào ngày 11 tháng 10 năm 2017, Sophia được giới thiệu với Liên hợp quốc với một cuộc trò chuyện ngắn với Phó Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc, Amina J. Mohammed. Vào ngày 25 tháng 10, tại Hội nghị đầu tư tương lai ở Riyadh, cô được cấp quốc tịch Ả Rập Xêút, trở thành robot đầu tiên có quốc tịch. Điều này đã thu hút sự tranh cãi khi một số nhà bình luận tự hỏi liệu điều này có ngụ ý rằng Sophia có thể bỏ phiếu hay kết hôn hay không, hoặc liệu việc tắt hệ thống có chủ ý có thể được coi là giết người hay không. Những người sử dụng mạng xã hội đã sử dụng quyền công dân của Sophia để chỉ trích hồ sơ nhân quyền của Arập Xêút.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com