Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions.

According to anthropologists, people in preindustrial societies spent 3 to 4 hours per day or about 20 hours per week doing the work necessary for life. Modern comparisons of the amount of work performed per week, however, begin with the Industrial Revolution (1760-1840) when 10- to 12-hour workdays with six workdays per week were the norm. Even with extensive time devoted to work, however, both incomes and standards of living were low. As incomes rose near the end of the Industrial Revolution, it became increasingly common to treat Saturday afternoons as a half-day holiday. The half holiday had become standard practice in Britain by the 1870's, but did not become common in the United States until the 1920's.

In the United States, the first third of the twentieth century saw the workweek move from 60 hours per week to just under 50 hours by the start of the 1930' s. In 1914, Henry Ford reduced daily work hours at his automobile plants from 9 to 8. In 1926 he announced that henceforth his factories would close for the entire day on Saturday. At the time, Ford received criticism from other firms such as United States Steel and Westinghouse, but the idea was popular with workers.

The Depression years of the 1930's brought with them the notion of job sharing to spread available work around; the workweek dropped to a modem low for the United States of 35 hours. In 1938 the Fair Labor Standards Act mandated a weekly maximum of 40 hours to begin in 1940, and since that time the 8-hour day, 5-day workweek has been the standard in the United States. Adjustments in various places, however, show that this standard is not immutable. In 1987, for example, German metalworkers struck for and received a 37.5-hour workweek; and in 1990 many workers in Britain won a 37-hour week. Since 1989, the Japanese government has moved from a 6- to a 5-day workweek and has set a national target of 1,800 work hours per year for the average worker. The average amount of work per year in Japan in 1989 was 2,088 hours per worker, compared to 1,957 for the United States and 1,646 for France.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Compared to preindustrial times, the number of hours in the workweek in the nineteenth century______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:261607
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

So với thời kỳ tiền công nghiệp, số giờ trong tuần làm việc trong thế kỷ XIX ______.

A. vẫn không đổi

B. giảm nhẹ

C. giảm đáng kể

D. tăng đáng kể

Thông tin: According to anthropologists, people in preindustrial societies spent 3 to 4 hours per day or about 20 hours per week doing the work necessary for life. Modern comparisons of the amount of work performed per week, however, begin with the Industrial Revolution (1760-1840) when 10- to 12-hour workdays with six workdays per week were the norm.

Đáp án:D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The "idea" mentioned in line 15 refers to______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:261608
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

"Ý tưởng" được đề cập trong dòng 15 đề cập đến _______.

A. những lời chỉ trích Ford của US Steel và Westinghouse.

B. giảm tuần làm việc tại một số nhà máy ô tô.

C. giảm chi phí ô tô.

D. tuần làm việc 60 giờ.

Thông tin: In 1914, Henry Ford reduced daily work hours at his automobile plants from 9 to 8. In 1926 he announced that henceforth his factories would close for the entire day on Saturday.

Đáp án:B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Which of the following is mentioned as one of the purposes of the Fair Labor Standards Act of 1938?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:261609
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Điều nào sau đây được đề cập là một trong những mục đích của Đạo luật Tiêu chuẩn Lao động Công bằng năm 1938?

A. Hạn chế giao dịch với các quốc gia có một tuần làm việc dài.

B. Để ngăn cản người lao động yêu cầu tăng lương.

C. Để thiết lập một giới hạn về số giờ trong tuần làm việc.

D. Cho phép nhà tuyển dụng thiết lập độ dài của tuần làm việc cho công nhân của họ.

Thông tin: In 1938 the Fair Labor Standards Act mandated a weekly maximum of 40 hours to begin in 1940, and since that time the 8-hour day, 5-day workweek has been the standard in the United States.

Đáp án:C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

What is one reason for the change in the length of the workweek for the average worker in the United States during the 1930's?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:261610
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Một trong những lý do cho sự thay đổi trong độ dài của tuần làm việc cho công nhân trung bình ở Hoa Kỳ trong những năm 1930 là gì?

A. Một số người đôi khi chia sẻ cùng làm một công việc duy nhất.

B. Bạo lực lao động ở một số nước ảnh hưởng đến chính sách lao động ở Hoa Kỳ.

C. Một số tập đoàn tăng độ dài của tuần làm việc.

D. Chính phủ Hoa Kỳ đã thiết lập một tuần làm việc 35 giờ.

Thông tin: The Depression years of the 1930's brought with them the notion of job sharing to spread available work around; the workweek dropped to a modem low for the United States of 35 hours.

Đáp án:A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

What does the passage mainly discuss?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:261611
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Đoạn văn chủ yếu thảo luận gì?

A. Điều kiện làm việc trong cuộc cách mạng công nghiệp.

B. Tại sao những người trong xã hội tiền công nghiệp làm việc vài giờ mỗi tuần.

C. Những thay đổi đã xảy ra trong số giờ mà mọi người làm việc mỗi tuần.

D. So sánh số giờ làm việc mỗi năm trong một số ngành.

Đáp án:C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

The word "henceforth" in line 13 is closest in meaning to

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:261612
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ "henceforth" trong dòng 13 gần nhất nghĩa với

A. trong một thời gian ngắn.

B. từ thời điểm đó trở đi.

C. cuối cùng.

D. nhân dịp.

"henceforth" = from that time on: từ đó trở đi

Đáp án:B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

Which of the following is NOT mentioned as evidence that the length of the workweek has been declining since the nineteenth century?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:261613
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Điều nào sau đây KHÔNG được đề cập là bằng chứng cho thấy độ dài của tuần làm việc đã giảm từ thế kỷ XIX?

A. Henry Ford.

B. Công nhân kim loại ở Đức.

C. Ngày nghỉ nửa ngày.

D. US Steel and Westinghouse.

Thông tin: In 1926 he announced that henceforth his factories would close for the entire day on Saturday. At the time, Ford received criticism from other firms such as United States Steel and Westinghouse, but the idea was popular with workers.

Đáp án:D

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Theo các nhà nhân chủng học, mọi người trong xã hội tiền công nghiệp đã dành 3-4 giờ mỗi ngày hoặc khoảng 20 giờ mỗi tuần để thực hiện công việc cần thiết cho cuộc sống.  Tuy nhiên, so sánh hiện đại về số lượng công việc được thực hiện mỗi tuần, bắt đầu với Cuộc Cách mạng Công nghiệp (1760-1840) khi ngày làm việc từ 10 đến 12 giờ với sáu ngày làm việc mỗi tuần là tiêu chuẩn.  Tuy nhiên, ngay cả với thời gian trải dài dành cho công việc, cả thu nhập và mức sống đều thấp. Khi thu nhập tăng gần cuối cuộc cách mạng công nghiệp, nó trở nên ngày càng phổ biến khi dành buổi chiều thứ bảy như một nửa ngày nghỉ. Một nửa ngày nghỉ đã trở thành tiêu chuẩn ở Anh vào những năm 1870, nhưng đã không trở nên phổ biến ở Hoa Kỳ cho đến những năm 1920.

Tại Hoa Kỳ, trong một phần ba đầu tiên của thế kỷ hai mươi đã cho thấy tuần làm việc di động từ 60 giờ một tuần đến dưới 50 giờ vào đầu những năm 1930. Năm 1914, Henry Ford giảm số giờ làm việc hàng ngày tại các nhà máy ô tô của mình từ 9 xuống còn 8. Năm 1926, ông thông báo rằng từ nay các nhà máy của ông sẽ đóng cửa cả ngày vào thứ Bảy. Vào thời điểm đó, Ford đã nhận được những lời chỉ trích từ các công ty khác như US Steel và Westinghouse, nhưng ý tưởng này rất phổ biến với công nhân.

Những năm suy thoái của những năm 1930 mang lại cho họ khái niệm về chia sẻ công việc để truyền bá công việc có sẵn xung quanh; tuần làm việc giảm xuống còn 35 giờ ở Hoa Kỳ. Năm 1938 Đạo luật Tiêu chuẩn Lao động Công bằng bắt buộc một tuần làm việc tối đa 40 giờ bắt đầu vào năm 1940, và kể từ đó, ngày làm việc 8 giờ, tuần làm việc 5 ngày là tiêu chuẩn ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, các điều chỉnh ở những nơi khác nhau cho thấy tiêu chuẩn này không phải là bất biến. Ví dụ, năm 1987, các công nhân làm kim loại của Đức đã đình công và nhận được một tuần làm việc 37,5 giờ; và vào năm 1990, nhiều công nhân ở Anh đã giành được một tuần làm 37 giờ. Kể từ năm 1989, chính phủ Nhật đã chuyển từ 6 xuống còn 5 ngày làm việc trong tuần và đã đặt mục tiêu quốc gia là 1.800 giờ làm việc mỗi năm cho nhân viên trung bình. Số lượng công việc trung bình mỗi năm ở Nhật Bản năm 1989 là 2.088 giờ cho mỗi công nhân, so với 1.957 ở Hoa Kỳ và 1.646 ở Pháp.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com