Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the passage and choose the correct answer to each of the following questions. Long ago, people thought the Moon

Read the passage and choose the correct answer to each of the following questions.

Long ago, people thought the Moon was a God and we would never be able to reach it. However. the invention of telescope in 1608 enabled people to learn that the Moon is just another planet. And mankind's dream of walking on the Moon suddenly seemed possible.

The dream came true on July 20th. 1969 when Neil Armstrong, Buzz Aldrin and Michael Collins ew to the Moon as part of the Apollo 11 lunar mission. Neil Armstrong was the first to step onto the Moon. During the stay of more than twenty-four hours on the Moon's surface, the astronauts found no rain or wind at all. The Moon was like a desert with plains, mountains and valleys. The surface was covered with dust, which was so thick that they left footprints where they had walked. They left a US flag there and returned to the Earth with forty six pounds of moon rock for scientific study.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng
What does the passage mainly discuss?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:267846
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

 

Giải thích:

Đoạn văn chủ yếu thảo luận là gì?

A. Khám phá Mặt trăng

B. Mặt trăng là một vị thần

C. Phát minh kính thiên văn

D. Lịch sử của Mặt trăng

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Vận dụng
Who was the first person to walk on the Moon?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:267847
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

 

Giải thích:

Ai là người đầu tiên đặt chân lên mặt Trăng?

A. Buzz Aldrin
B. Neil Armstrong
C. Michael Collins
D. Christopher Columbus

Thông tin:

The dream came true on July 20th. 1969 when Neil Armstrong, Buzz Aldrin and Michael Collins ew to the Moon as part of the Apollo 11 lunar mission.

Tạm dịch:

Giấc mơ đã thành hiện thực vào ngày 20 tháng 7 năm 1969 khi Neil Armstrong, Buzz Aldrin và Michael Collins lên Mặt trăng như một phần của sứ mệnh chinh phục mặt trăng Apollo 11.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Vận dụng
When was the telescope invented?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:267848
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

 

Giải thích:

Kính viễn vọng được phát minh khi nào?

A. năm 1996
B. năm 1969
C. năm 1680
D. năm 1608

Thông tin: The invention of telescope in 1608 enabled people to learn that the Moon is just another planet.

Tạm dịch: Tuy nhiên. phát minh ra kính viễn vọng vào năm 1608 cho phép mọi người biết rằng Mặt Trăng chỉ là một hành tinh khác.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Vận dụng
What was the surface of the Moon covered with?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:267849
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

 

Giải thích:

Bề mặt của mặt Trăng được che phủ bởi:

A. tuyết

B. mưa

C. bụi

D. gió

Thông tin: The surface was covered with dust, which was so thick that they left footprints where they had walked.

Tạm dịch: Bề mặt được bao phủ bởi bụi, dày đến nỗi họ để lại dấu chân nơi họ đã đi.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng
What does the word "They" in bold in the second paragraph refer to?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:267850
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

 

Giải thích:

Từ "They" in đậm trong đoạn 2 là gì?

Tạm dịch:

A. Dấu chân

B. Phi hành gia

C. Dãy núi

D. Thung lũng

Thông tin: The surface was covered with dust, which was so thick that they left footprints where they had walked. They left a US flag there and returned to the Earth with forty six pounds of moon rock for scientific study.

Tạm dịch: Bề mặt được bao phủ bởi bụi, dày đến nỗi họ để lại dấu chân nơi họ đã đi. Họ cắm một lá cờ Mỹ ở đó và trở về Trái Đất với bốn mươi sáu pound đá mặt trăng để nghiên cứu khoa học.

Chú ý khi giải

Dịch đoạn văn:

Cách đây rất lâu, mọi người nghĩ Mặt trăng là một vị Chúa và chúng ta sẽ không bao giờ có thể đến được nó. Tuy nhiên. phát minh ra kính viễn vọng vào năm 1608 cho phép mọi người biết rằng Mặt Trăng chỉ là một hành tinh khác. Và ước mơ của nhân loại khi đi trên Mặt Trăng đột nhiên có thể xảy ra.

Giấc mơ đã thành hiện thực vào ngày 20 tháng 7 năm 1969 khi Neil Armstrong, Buzz Aldrin và Michael Collins lên Mặt trăng như một phần của sứ mệnh chinh phục mặt trăng Apollo 11. Neil Armstrong là người đầu tiên bước lên Mặt trăng. Trong suốt hơn hai mươi bốn giờ trên bề mặt Mặt Trăng, các phi hành gia không thấy mưa hay gió. Mặt trăng giống như một sa mạc với đồng bằng, núi và thung lũng. Bề mặt được bao phủ bởi bụi, dày đến nỗi họ để lại dấu chân nơi họ đã đi. Họ cắm một lá cờ Mỹ ở đó và trở về Trái Đất với bốn mươi sáu pound đá mặt trăng để nghiên cứu khoa học.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com