Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the passage bellow and choose the correct answer. Great minds: Albert Einstein You would probably recognize

Read the passage bellow and choose the correct answer.

Great minds: Albert Einstein

You would probably recognize Albert Einstein from his photos. He was the guy with the crazy hair! He was more than just a scientist. He was a genius who changed our lives. Einstein’s discoveries made things like television, DVD players, and garage door openers possible.

Einstein was born in Germany in 1879. He  performed extremely well in school. He quickly advanced to higher level math and science topics, and his teachers were impressed by his grasp of college-level physics

concepts by the time he was eleven. When he was young, he met a Polish medical student named Max Talmud. Talmud became his tutor. He showed Einstein a children’s textbook about science. Einstein became curious about light and other things.

Einstein later attended school in Switzerland. He made many friendships. He also met his future wife, Mileva Maric. She was a Serbian physics student. Einstein received his doctorate in 1905. Einstein decided to leave and go to the United States in 1933 and it’s a good thing he did. Einstein’s work was and is valuable to the world. This is one of the reasons he eventually won the Nobel Prize in Physics. The Nobel Prize is a very famous award given to someone who has done outstanding work in different subjects like science or medicine. Einstein died in 1955.

(https://www.superteacherworksheets.com/reading-comp/6th-great-minds-albert  einstein.pdf?up=1490800415)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu
The word “outstanding” in the last paragraph has the same meaning as................ .

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:267989
Phương pháp giải

Kiến thức: Từ vựng

Giải chi tiết

 

Giải thích:

Từ “xuất sắc” trong đoạn cuối cùng có ý nghĩa giống như .................

A. tuyệt vời

B. thành công

C. thừa cân

D. lợi ích

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu
When did Einstein meet his wife?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:267990
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

 

Giải thích:

Einstein đã gặp vợ ông khi nào?

A. Khi ông ở Ba Lan.

B. Khi ông nhận bằng tiến sĩ năm 1905.

C. Năm 1933.

D. Sau khi ông học ở Thụy Sĩ.

Thông tin: Einstein later attended school in Switzerland. He made many friendships. He also met his future wife, Mileva Maric.

Tạm dịch: Einstein sau đó đã theo học ở Thụy Sĩ. Ông đã có nhiều bạn bè. Ông cũng gặp người vợ tương lai của mình, Mileva Maric.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu
Where was Albert Einstein born?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:267991
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

 

Giải thích:

Albert Einstein sinh ra ở đâu?

A. Tại Hoa Kỳ.

B. Ở Serbia.

C. Tại Đức

 D. Ở Thụy Sĩ

Thông tin: Einstein was born in Germany in 1879.

Tạm dịch: Einstein được sinh ra ở Đức vào năm 1879.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu
Which of the following statements is NOT true according to the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:267992
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

 

Giải thích:

Câu nào sau đây KHÔNG đúng theo đoạn văn?

A. Einstein không chỉ là một nhà khoa học mà còn là một thiên tài.

B. Einstein đã đoạt giải Nobel về Toán và Vật lý.

C. Việc phát minh ra truyền hình dựa trên những khám phá của Einstein.

D. Giải Nobel là một giải thưởng rất nổi tiếng về khoa học hoặc y học.

Thông tin: This is one of the reasons he eventually won the Nobel Prize in Physics. The Nobel Prize is a very famous award given to someone who has done outstanding work in different subjects like science or medicine.

Tạm dịch: Đây là một trong những lý do cuối cùng ông đã đoạt giải Nobel Vật lý. Giải thưởng Nobel là một giải thưởng rất nổi tiếng dành cho những người đã làm công việc xuất sắc trong các môn học khác nhau như khoa học hoặc y học.

Chú ý khi giải

Dịch đoạn văn:

Lý tưởng vĩ đại: Albert Einstein

Có thể bạn sẽ nhận ra Albert Einstein từ các bức ảnh của ông. Ông là chàng trai với mái tóc điên rồ! Ông không chỉ là một nhà khoa học. Ông là một thiên tài đã thay đổi cuộc sống của chúng ta. Những khám phá của Einstein đã tạo ra những thứ như tivi, đầu DVD và mở cửa nhà để xe.

Einstein được sinh ra ở Đức vào năm 1879. Ông đã học tập rất tốt ở trường. Ông nhanh chóng nâng cao các chủ đề toán học và khoa học cấp cao hơn, và giáo viên của ông đã rất ấn tượng bởi sự hiểu biết của ông về vật lý cấp đại học

các khái niệm vào thời điểm anh ta mười một tuổi. Khi còn trẻ, ông gặp một sinh viên y khoa Ba Lan tên là Max Talmud. Talmud trở thành gia sư của ông. Ông đã cho Einstein xem sách giáo khoa của trẻ em về khoa học. Einstein trở nên tò mò về ánh sáng và những thứ khác.

Einstein sau đó đã theo học ở Thụy Sĩ. Ông đã có nhiều bạn bè. Ông cũng gặp người vợ tương lai của mình, Mileva Maric. Bà là một sinh viên vật lý Serbia. Einstein nhận bằng tiến sĩ năm 1905. Einstein quyết định rời khỏi Hoa Kỳ vào năm 1933 và đó là một điều tốt mà ông đã làm. Công trình của Einstein từ xưa và nay có giá trị đối với thế giới. Đây là một trong những lý do cuối cùng ông đã đoạt giải Nobel Vật lý. Giải thưởng Nobel là một giải thưởng rất nổi tiếng dành cho những người đã làm công việc xuất sắc trong các môn học khác nhau như khoa học hoặc y học. Einstein qua đời năm 1955.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

PH/HS 2K10 THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT ĐIỂM THI, ĐIỂM CHUẨN MIỄN PHÍ!

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com