Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

VI. Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the best answer to

VI. Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the best answer to each of the questions from 34 to 38.

One of the most urgent environmental problems in the world today is the shortage of clean water. Having clean drinking water is a basic human right. However, acid rain, industrial pollution and garbage have made many sources of water undrinkable. Lakes, reservoirs and even entire seas have become vast pools of poison. Lake Baikal in Russia is one of the largest lakes in the world. It contains a rich variety of animals and plants, including 1,300 rare species that do not exist anywhere else in the world. Yet, they are being destroyed by the massive volumes of industrial effluent which pour into the lake every day. Even though laws have been made, the government do not have the power to enforce them. Most industries simply ignore the regulations. The Mediterranean Sea occupies 1% of the world's water surface, but it is the dumping ground for 50% of all marine pollution. Almost 16 countries regularly throw industrial wastes a few miles off shore. Water is free to everyone. A few years ago people thought that the supply of clean water in the world was limitless. Today, many water supplies have been ruined by pollution and sewage. Clean water is now scarce, and we are at last beginning to respect this precious source. We should do something now.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu
According to the writer, one environmental problem in the world today is ________ .  

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:269380
Phương pháp giải

Kiến thức : đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích : Theo người viết, một vấn đề về môi trường hiện nay trên thế giới là _________.

A. thiếu nước sạch

B. một bể chất độc

C. ô nhiễm công nghiệp

D. bùng nổ dân số

Thông tin : One of the most urgent environmental problems in the world today is the shortage of clean water.

Tạm dịch :  Một trong số những vấn đề về môi trường cấp bách nhất hiện nay trên thế giới là thiếu nước sạch.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu
What is the serious problem of Lake Baikal in Russia?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:269381
Phương pháp giải

Kiến thức : đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích : Vấn đề nghiêm trọng của hồ Baikal ở Nga là gì?

A. Nó có 1,300 loài quý hiếm mà không tồn tại ở nơi nào khác trên thế giới.

B. Nó là một trong những hồ lớn nhất thế giới mà chứa nhiều loài động và thực vật.

C. Nó bị ô nhiễm bởi một khối lượng lớn nước thải công nghiệp chảy vào.

D. Nó là hồ duy nhất ở Nga mà nguồn nước không uống được.

Thông tin : Lake Baikal in Russia is one of the largest lakes in the world. It contains a rich variety of animals and plants, including 1,300 rare species that do not exist anywhere else in the world. Yet, they are being destroyed by the massive volumes of industrial effluent which pour into the lake every day.

Tạm dịch :  Hồ Baikal ở Nga là một trong những hồ lớn nhất thế giới. Nó chứa nhiều loài động và thực vật, bao gồm 1,300 loài quý hiếm mà không tồn tại ở nơi nào khác trên thế giới. Tuy nhiên, chúng đang bị hủy diệt bởi một khối lượng lớn nước thải công nghiệp chảy vào hồ mỗi ngày.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu
What does the word "them" in the passage refer to?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:269382
Phương pháp giải

Kiến thức : đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích : Từ "them" ở đoạn văn chỉ gì?

A. laws (n) : luật                                     

B. the government (n) : chính phủ           

C. animals (n) : động vật                          

D. plants (n) : thực vật

Thông tin : Even though laws have been made, the government do not have the power to enforce them.

Tạm dịch :  Mặc dù luật pháp đã được ban hành, chính phủ không có quyền lực để thực thi chúng.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu
How many countries throw industrial wastes into the Mediterranean Sea regularly?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:269383
Phương pháp giải

Kiến thức : đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích : Có bao nhiêu quốc gia thường xuyên xả các chất thải công nghiệp ra biển Địa Trung Hải?

A. nearly 16 : gần 16                            

B. exactly 16 : chính xác là 16                   

C. over 16 : qúa 16                          

D. more than 16 : hơn 16

Thông tin : The Mediterranean Sea occupies 1% of the world's water surface, but it is the dumping ground for 50% of all marine pollution. Almost 16 countries regularly throw industrial wastes a few miles off shore.

Tạm dịch :  Biển Địa Trung Hải chiếm 1% diện tích mặt nước của thế giới, nhưng nó là bãi rác cho 50% ô nhiễm biển. Hầu hết 16 quốc gia thường xuyên xả các chất thải công nghiệp một vài dặm ngoài khơi bờ biển.

Đáp án A 

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu
What is the message to the readers?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:269384
Phương pháp giải

Kiến thức : đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích : Thông điệp đến người đọc là gì?

A. Chúng ta nên hành động để bảo vệ nguồn nước của chúng ta.

B. Chúng ta nên xem xét tất cả các nguồn nước.

C. Chúng ta nên hạn chế việc sử dụng nước.

D. Chúng ta nên khuyến khích mọi người sử dụng nước sạch.

Thông tin : Clean water is now scarce, and we are at last beginning to respect this precious source. We should do something now.

Tạm dịch :  Nước sạch bây giờ khan hiếm, và chúng ta đang bắt đầu tôn trọng nguồn nước quý giá này. Chúng ta nên làm gì đó ngay bây giờ.

Chú ý khi giải

Dịch đoạn văn : Một trong số những vấn đề về môi trường cấp bách nhất hiện nay trên thế giới là thiếu nước sạch. Có nước sạch để uống là quyền cơ bản của con người. Tuy nhiên, mưa a-xít, ô nhiễm công nghiệp và rác thải đã làm cho nhiều nguồn nước không uống được. Hồ, bể chứa nước và thậm chí là biển cả trở thành một bể chất độc. Hồ Baikal ở Nga là một trong những hồ lớn nhất thế giới. Nó chứa nhiều loài động và thực vật, bao gồm 1,300 loài quý hiếm mà không tồn tại ở nơi nào khác trên thế giới. Tuy nhiên, chúng đang bị hủy diệt bởi một khối lượng lớn nước thải công nghiệp chảy vào hồ mỗi ngày. Mặc dù luật pháp đã được ban hành, chính phủ không có quyền lực để thực thi chúng. Hầu hết các ngành công nghiệp chỉ đơn giản là bỏ qua các quy định. Biển Địa Trung Hải chiếm 1% diện tích mặt nước của thế giới, nhưng nó là bãi rác cho 50% ô nhiễm biển. Hầu hết 16 quốc gia thường xuyên xả các chất thải công nghiệp một vài dặm ngoài khơi bờ biển. Nước thì miễn phí cho tất cả mọi người. Một vài năm trước đây mọi người nghĩ rằng việc cung cấp nước sạch trên thế giới là vô hạn. Ngày nay, nhiều nguồn cung cấp nước đã bị hủy hoại do ô nhiễm và nước thải. Nước sạch bây giờ khan hiếm, và chúng ta đang bắt đầu tôn trọng nguồn nước quý giá này. Chúng ta nên làm gì đó ngay bây giờ.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com