Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 43 to 50.

            Henry is the undisputed star of Dronfield School near Sheffield. Whatever the achievements of other members of the comprehensive school, it is Henry, with his soulful eyes and glossy hair, who has hogged the limelight, appearing on television in Britain and abroad. Yet despite all the public adulation, Henry stirs up no envy or resentment among the 2000 students – in fact, they all adore him. The dog, who first arrived six months ago, is a super dog, who has improved students' behaviour and encouraged more students to focus on their academic achievement.

            Andrew Wainwright, a student at Dronfield School, says there is something magical and calming about being able to interact with Henry during his time at the school's catch-up classes, and that if he falls behind, that opportunity will be denied. Even doubting staff have finally been won round. Perhaps that is because Henry, who lies on the floor during staff meetings, has also had a calming effect on them.

           It was Andrew's teacher, Wendy Brown and the school counsellor, Julie Smart, who first proposed buying a school dog. "Julie and I were talking one day about how looking after dogs can positively affect children's conduct," says Brown. "We did some research and discovered that the presence of pets has been shown to be therapeutic. A number of studies have shown that animals improve recovery after surgery or illness and have a calming influence on people in a lot of settings. Some of my kids can be a handful and some of the children Julie counsels have terrible problems."

            Could the school dog become a craze? Other schools such as the Mulberry Bush, a primary school or children with behavioural problems, have stepped forward to point out they already have one. Rosie Johnston, a Mulberry staff member has been bringing her golden retriever, Muskoka, into school for three years. Apart from being a calming influence, Muskoka even plays his part in literacy lessons. Children at the school can be too shy to read to adults so they read to Muskoka. "Their anxiety about mispronouncing something or getting the words in the wrong order is reduced when they read to him," says Johnston.

            Psychologist Dr Deborah Wells from Queen's University Belfast specialises in animal-human interaction. She believes that the underlying key to the Henry effect is that dogs offer unconditional love and that cheers up adults and children and helps with self-esteem. But traditionalist Chris Woodhead, the former chief inspector of schools says, "I don't see why a teacher cannot create a positive learning environment through the subject they teach and their personality. Dogs strike me as a bit of a publicity stunt. It's the kind of sentimental story journalists love." Despite this sentiment, Henry remains as popular as ever.

(Adapted from "Ready for Advanced" by Roy Norris and Amanda French with Miles Hordern)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which of the following best serves as the title for the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:271015
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Câu nào là tiêu đề phù hợp nhất cho đoạn văn?

A. Nuôi chó học đường: thuận lợi và khó khăn

B. Henry - một con chó siêu đẳng của trường Dronfield

C. Chó học đường: Trợ lý Lớp học Hữu ích

D. Nuôi chó học đường - một xu hướng thịnh hành

Giải thích: Ở tất cả các đoạn văn đều nhắc đến lợi ích của các chú chó trong việc cải thiện các lớp học.

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word "adulation " in paragraph 1 is closest in meaning to ______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:271016
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích: adulation (n): sự ngưỡng mộ, khen ngợi đôi khi quá mức

A. ngưỡng mộ quá mức

B. đáng chú ý

C. tranh cãi đáng kể

D. kỳ vọng không thực tế

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The phrase "a handful " in paragraph 3 is probably descriptive of a child who is ______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:271017
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Cụm từ “a handful” trong đoạn 3 có lẽ là mô tả của một đứa trẻ ______.

A. khó kiểm soát

B. miễn cưỡng để khám phá

C. muốn không đồng ý

D. không thể hiểu được

a handful: người hoặc vật khó kiểm soát

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Which of the following is mentioned in paragraph 3 as a potential impact of keeping a pet?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:271018
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Điều nào sau đây được đề cập trong đoạn 3 là tác động tiềm tàng của việc nuôi thú cưng?

A. Một xu hướng mạnh hơn để cư xử sai trái

B. Hồi phục khỏi bệnh tật tốt hơn

C. Một mong muốn lớn hơn để ảnh hưởng đến người khác

D. Thay đổi dài hạn trong hành vi

Thông tin: A number of studies have shown that animals improve recovery after surgery or illness and have a calming influence on people in a lot of settings.

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Nhận biết

The word "one " in paragraph 4 refers to _______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:271019
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Từ “one” trong đoạn 4 đề cập đến _____.

A. một con chó học đường

B. một cơn sốt

C. một nhân viên của Mulberry

D. một trường tiểu học

Thông tin: Could the school dog become a craze? Other schools such as the Mulberry Bush, a primary school or children with behavioural problems, have stepped forward to point out they already have one.

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

According to paragraph 4, which of the following is one of the roles played by Muskoka at the Mulberry Bush?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:271020
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Theo đoạn 4, điều nào sau đây là một trong những vai trò của Muskoka tại Mulberry Bush?

A. Giảm thiểu số lượng từ bị phát âm sai bởi các học sinh

B. Giúp học sinh giảm bớt nỗi sợ bị mắc lỗi

C. Thay thế đội ngũ giáo viên cho khối lượng công việc không cần thiết

D. Khuyến khích một cách tiếp cận chủ động hơn trong việc dạy đọc viết

Thông tin: "Their anxiety about mispronouncing something or getting the words in the wrong order is reduced when they read to him," says Johnston.

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

Which of the following best summarises Chris Woodhead's viewpoint in paragraph 5?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:271021
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Điều nào sau đây tóm tắt đúng nhất quan điểm của Chris Woodhead trong đoạn 5?

A. Giáo viên đánh giá thấp vai trò của chó trong các bài học về đọc viết.

B. Trường học có chó chỉ để thu hút sự chú ý của giới truyền thông.

C. Học sinh và chó là bạn đồng hành không thể tách rời trong lớp học.

D. Chó có khả năng làm sinh động bầu không khí trong lớp học.

Thông tin: But traditionalist Chris Woodhead, the former chief inspector of schools says, "I don't see why a teacher cannot create a positive learning environment through the subject they teach and their personality. Dogs strike me as a bit of a publicity stunt. It's the kind of sentimental story journalists love."

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 8:
Vận dụng

Which of the following is implied in the passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:271022
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Điều nào sau đây được ngụ ý trong đoạn văn?

A. Rosie Johnston có nhiều kinh nghiệm hơn Wendy Brown việc nghiên cứu động vật.

B. Tương tác với Henry được sử dụng để thúc đẩy học sinh học tập tại trường Dronfield.

C. Ban giám hiệu trường Dronfield hoài nghi về việc liệu người bạn đồng hành Henry có mang lại lợi ích cho học sinh của họ hay không.

D. Wendy Brown và Julie Smart là những nhà hoạt động vì quyền lợi động vật muốn gửi thông điệp của họ cho những người trẻ tuổi.

Thông tin: Andrew Wainwright, a student at Dronfield School, says there is something magical and calming about being able to interact with Henry during his time at the school's catch-up classes, and that if he falls behind, that opportunity will be denied.

Đáp án: B

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

            Henry là ngôi sao không thể tranh cãi của trường Dronfield gần Sheffield. Bất kể thành tựu của các thành viên khác của trường toàn diện, đó là Henry, với đôi mắt hồn nhiên và mái tóc bóng mượt của mình, người chiếm ánh đèn sân khấu, xuất hiện trên truyền hình ở Anh và ở nước ngoài. Tuy nhiên, mặc dù được công chúng tung hô, Henry không làm dấy lên sự ghen tị hay oán giận trong số 2000 sinh viên - trên thực tế, tất cả họ đều yêu mến nó. Con chó, người đến lần đầu tiên sáu tháng trước, là một con chó siêu đẳng, đã cải thiện hành vi của học sinh và khuyến khích nhiều học sinh tập trung vào việc học tập của mình.

            Andrew Wainwright, một sinh viên tại trường Dronfield, nói có điều gì đó kỳ diệu và yên bình khi có thể tương tác với Henry trong thời gian ở các lớp học của trường, và nếu anh ta tụt lại phía sau, cơ hội đó sẽ bị từ chối. Ngay cả nhân viên nghi ngờ cuối cùng cũng đã bị thuyết phục. Có lẽ đó là bởi vì Henry, người nằm trên sàn trong các cuộc họp nhân viên, cũng có tác dụng làm dịu họ.

            Giáo viên của Andrew, Wendy Brown và cố vấn nhà trường, Julie Smart, người đầu tiên đề nghị mua một con chó học đường. Brown nói: "Julie và tôi đã nói chuyện một ngày về cách chăm sóc chó có thể ảnh hưởng tích cực đến hành vi của trẻ em". “Chúng tôi đã thực hiện một số nghiên cứu và phát hiện ra rằng nuôi động vật là một cách điều trị. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng động vật cải thiện sự phục hồi sau phẫu thuật hoặc bệnh tật và có ảnh hưởng nhẹ nhàng đến mọi người trong nhiều môi trường. Một số học sinh của tôi có thể nghịch ngợm và một số đứa trẻ gặp cố vấn Julie có những vấn đề tồi tệ.

            Con chó trường có thể trở thành cơn sốt không? Các trường khác như Mulberry Bush, một trường tiểu học hoặc trẻ em có vấn đề về hành vi, đã đứng lên để chỉ ra rằng họ đã có một con. Rosie Johnston, một nhân viên của Mulberry đã mang theo cô chó săn vàng, Muskoka, vào trường ba năm rồi. Ngoài việc là một ảnh hưởng làm dịu, Muskoka thậm chí còn tham gia vào các bài học về đọc viết. Trẻ em ở trường có thể quá nhút nhát để đọc trước người lớn nên chúng đọc cho Muskoka. "Sự lo lắng của họ về việc phát âm sai một cái gì đó hoặc đọc các từ sai trật tự sẽ giảm khi họ đọc cho nó nghe," Johnston nói.

            Nhà tâm lý học - Tiến sĩ Deborah Wells từ Đại học Queen Belfast chuyên về tương tác giữa động vật và con người. Cô tin rằng chìa khóa cơ bản đối với hiệu ứng Henry là chó mang đến tình yêu vô điều kiện và cổ vũ người lớn, trẻ em và giúp mọi người vui vẻ. Nhưng nhà truyền thống Chris Woodhead, cựu thanh tra trưởng của trường nói, "Tôi không hiểu tại sao một giáo viên không thể tạo ra một môi trường học tập tích cực thông qua chủ đề mà họ dạy và tính cách của họ. Chó đối với tôi như một hành động ngớ ngẩn. Đây là loại câu chuyện lãng mạn của những nhà báo ưa thích." Mặc dù ý kiến này này, Henry vẫn phổ biến hơn bao giờ hết.

(Phỏng theo "Ready for Advanced" của Roy Norris và Amanda tiếng Pháp với Miles Hordern)

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com