Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

VI. Read the following passage and choose the best answers to the questions below. After the Revolutionary War people

VI. Read the following passage and choose the best answers to the questions below.

After the Revolutionary War people in America were able to get news of European fashions. Fashion plates (=pictures) and dolls showing the latest fashions were sent to the US, and American women began wearing large hoop skirts. Some people thought that heavy hoops and corsets were bad for the health, and encouraged women to wear looser clothes. Amelia Bloomer designed light frilled trousers, called bloomers, but many people laughed at them. Though bloomers were not popular, there was a fashion for smaller, lighter skirts. American men also followed fashion and began wearing long trousers (or pants) instead of breeches.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

When did American women begin to wear large hoop skirts?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:273940
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Phụ nữ Mỹ bắt đầu mặc váy bồng lớn khi nào?

A. Sau chiến tranh cách mạng

B. Sau khi tranh ảnh thời trang và búp bê mang kiểu thời trang mới nhất

C. Sau khi mua tranh ảnh thời trang và búp bê

D. Sau khi một số người khuyến khích phụ nữ mặc quần áo rộng rãi hơn

Thông tin: After the Revolutionary War people in America were able to get news of European fashions. Fashion plates (=pictures) and dolls showing the latest fashions were sent to the US, and American women began wearing large hoop skirts.

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

What can be best title of the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:273941
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Đâu có thể là tiêu đề hay nhất cho đoạn văn?

A. Thời trang ăn mặc ở Mỹ sau chiến tranh cách mạng

B. Những miếng vải ở Mỹ sau chiến tranh cách mạng

C. Ảnh hưởng của thời trang châu Âu

D. Nguồn gốc của quần ống túm

Giải thích: Đoạn văn chủ yếu nới về thời trang ăn mặc ở Mỹ sau Cách mạng => chọn đáp án A.

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

In the context of the passage, the word "encouraged" mean ___

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:273942
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Trong ngữ cảnh ở đoạn văn, từ “khuyến khích” có nghĩa là ______.

A. gợi ý ai đó nên làm gì

B. giúp ai đó làm gì

C. cho ai đó hi vọng

D. giúp đỡ để ai đó tiếp tục làm gì

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Nhận biết

The word "them" in sentence 6 refers to _______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:273943
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Từ “them” ở đoạn 6 đề cập tới _____.

A. váy bồng và áo nịt ngực

B. quần ống túm

C. vài người Mỹ

D. phụ nữ Mỹ

Thông tin: Amelia Bloomer designed light frilled trousers, called bloomers, but many people laughed at them.

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Which of the following is not true?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:273944
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Dòng nào dưới đây là không đúng?

A. Một số người đã thuyết phục phụ nữ không mặc váy bồng nặng và áo nịt ngực

B. Amelia Bloomer là người thiết kế quần dài

C. Người Mỹ thích mặc váy bồng lớn

D. Người Mỹ thường mặc quần ống túm

Thông tin: Some people thought that heavy hoops and corsets were bad for the health, and encouraged women to wear looser clothes.

Đáp án: A

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Sau cuộc chiến tranh cách mạng, người dân ở Mỹ đã có thể nhận được tin tức về thời trang châu Âu. Tranh ảnh thời trang và búp bê cho thấy những mẫu thời trang mới nhất đã được gửi đến Mỹ, và phụ nữ Mỹ bắt đầu mặc những chiếc váy bồng rộng. Một số người nghĩ rằng những chiếc váy nặng nề và áo nịt ngực là không tốt cho sức khỏe, và khuyến khích phụ nữ mặc quần áo rộng rãi hơn. Amelia Bloomer thiết kế những chiếc quần được trang trí màu sáng, được gọi là quần ống túm, nhưng nhiều người đã cười nhạo chúng. Mặc dù quần ống túm không phổ biến, có một kiểu thời trang cho những chiếc váy nhỏ hơn, nhẹ hơn. Người Mỹ cũng theo đuổi các xu hướng thời trang và bắt đầu mặc quần dài (hoặc quần) thay vì quần ống túm.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

PH/HS 2K10 THAM GIA NHÓM ĐỂ CẬP NHẬT ĐIỂM THI, ĐIỂM CHUẨN MIỄN PHÍ!

>> Học trực tuyến lớp 9 và Lộ trình UP10 trên Tuyensinh247.com Đầy đủ khoá học các bộ sách: Kết nối tri thức với cuộc sống; Chân trời sáng tạo; Cánh diều. Lộ trình học tập 3 giai đoạn: Học nền tảng lớp 9, Ôn thi vào lớp 10, Luyện Đề. Bứt phá điểm lớp 9, thi vào lớp 10 kết quả cao. Hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả. PH/HS tham khảo chi tiết khoá học tại: Link

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com