Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions

Now you are in the twelth form and you are ready to know some English you have been learning English for three years. If you go to Britain, people there will understand what you say and you will understand them if they speak about things that you know. All people who live in Britain can speak English, but not all the people are English in that ountry. Great Britain is not a large country. It is much smaller than France. It has four parts: England, Wales, Scotland and Northern Ireland. England is the the largest part of the country and  has always been the strongest. English is the national language in all parts of Britain.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

According to the text, students of the twelth form started learning English ______

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:276001
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Theo đoạn văn, học sinh lớp 12 đã bắt đầu học tiếng Anh ______

Câu hỏi dùng thì quá khứ đơn, cho nên ta không dùng since, for, in + khoảng thời gian

Ta dùng khoảng thời gian + ago.

=> Theo đoạn văn, học sinh lớp 12 đã bắt đầu học tiếng Anh ______

C. ba năm trước

Thông tin: Now you are in the twelth form and you are ready to know some English you have been learning English for three years.

Đáp án:C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Now students of the twelth form have some knowledge of English and they will understand ______if they go to Brintain.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:276002
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Bây giờ học sinh của lớp 12 có một số kiến thức về tiếng Anh và họ sẽ hiểu ______ nếu họ đi đến Anh.

A. những gì mọi người nói

B. những gì họ nghe

C. mọi người khi họ nói về những thứ quen thuộc

D. mọi người nói về mọi thứ

Thông tin: If you go to Britain, people there will understand what you say and you will understand them if they speak about things that you know.

Đáp án:C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

Great Britain is not _______ France.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:276003
Phương pháp giải

Kiến thức: So sánh bằng, Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

So sánh bằng ta dùng cấu trúc as + tính/trạng từ + as

Nếu là câu phủ định, ta có thể dùng so + tính/trạng từ + as

=> Anh không _____ Pháp

B. lớn như

Thông tin: Great Britain is not a large country. It is much smaller than France.

Đáp án:B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Which one is NOT a part of Britain?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:276004
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Đâu KHÔNG phải là một phần của Vương Quốc Anh?

A. Bắc Ireland

B. xứ Wales

C. Vương quốc Anh

D. Scotland

Thông tin: It has four parts: England, Wales, Scotland and Northern Ireland.

Đáp án:C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

 It is true that _________

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:276005
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Nó là đúng sự thật rằng _________

A. Tất cả những người nói tiếng Anh ở Anh

B. Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc gia duy nhất ở Anh

C. Scotland rộng bằng nước Anh

D. Xứ Wales là một trong bốn phần ở Vương quốc Anh

Thông tin: It has four parts: England, Wales, Scotland and Northern Ireland.

Đáp án:D

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Bây giờ bạn đang học lớp 12 và bạn đã sẵn sàng biết chút tiếng Anh bạn đã được học tiếng Anh trong ba năm. Nếu bạn đến Vương Quốc Anh, người ở đó sẽ hiểu những gì bạn nói và bạn sẽ hiểu nếu họ nói về những điều bạn biết. Tất cả những người sống ở Vương Quốc Anh đều có thể nói Tiếng Anh, nhưng không phải tất cả mọi người đều là người Anh. Vương Quốc Anh không phải là một quốc gia lớn. Nó nhỏ hơn nhiều so với nước Pháp. Nó có bốn phần: Anh, xứ Wales, Scotland và Bắc Ireland. Nước Anh là phần lớn nhất của đất nước và luôn luôn là mạnh nhất. Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc gia ở tất cả các vùng của Vương Quốc Anh.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com