Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 17 to 24.

The Rainforest Foundation UK

            The Rainforest Foundation is a charity in the UK. It campaigns for the preservation of the world’s rainforests and the rights of the people who live there. There are other Rainforest Foundations in the USA and Norway.

            The musician Sting and his wife set up the charity in 1989 after they saw the unacceptable destruction of the Amazon rainforest. Some farmers were wiping out large parts of the forest, which is the home of indigenous people. The Rainforest Foundation thinks that indigenous people are very important to the rainforests, and the charity is going to carry on its work with them in the future.

            The Rainforest Foundation has grown over the last twenty years and it now supports projects in different countries including Brazil, Peru, Cameroon and Uganda. Since it first started, the charity has helped local people to protect and save more than 100,000 square kilometers of the rainforest in a number of countries.

            Every year, supporters of the charity join in a number of big events to collect money. This year, they're going to run the London Marathon again. If you look at The Rainforest Foundation webpage, you'll find information about their latest events and campaigns. You can also sign up for an email newsletter.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

The Rainforest Foundation campaigns to save ______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:276105
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Tổ chức Rừng nhiệt đới vận động cứu  ______.

A. rừng nhiệt đới ở Hoa Kỳ và Na Uy

B. rừng nhiệt đới ở Anh

C. chỉ có rừng nhiệt đới Amazon

D. rừng nhiệt đới của thế giới

Thông tin: It campaigns for the preservation of the world’s rainforests and the rights of the people who live there.

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Sting established the foundation with _____.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:276106
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Sting đã lập nên tổ chức với _____.

A. một số nông dân

B. vợ ông ấy

C. người dân bản địa

D. người dân Vương quốc Anh

Thông tin: The musician Sting and his wife set up the charity in 1989 after they saw the unacceptable destruction of the Amazon rainforest.

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The charity _____.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:276107
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Tổ chức từ thiện ______.

A. chỉ nhận tiền từ ông Sting và vợ

B. sẽ tiếp tục công việc của mình với nông dân

C. bắt đầu vào năm 1989

D. có trụ sở tại Hoa Kỳ

Thông tin: The musician Sting and his wife set up the charity in 1989 after they saw the unacceptable destruction of the Amazon rainforest.

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

What does the phrase “wiping out” in the second paragraph mean?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:276108
Phương pháp giải

Kiến thức: từ vựng

Giải chi tiết

Giải thích: wipe out: xóa sổ

conserve (v): bảo tồn

burn down: đốt

destroy completely: phá hủy hoàn toàn

water (v): tưới

=> destroying completely = wiping out

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

The charity is going to _____ with indigenous people.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:276109
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Tổ chức từ thiện sẽ _____ với người dân bản địa.

A. ngừng làm việc

B. xóa sổ rừng nhiệt đới

C. xây dựng nhà

D. tiếp tục làm việc

Thông tin: The Rainforest Foundation thinks that indigenous people are very important to the rainforests, and the charity is going to carry on its work with them in the future.

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

In the past twenty years the charity has become _____.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:276110
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Trong hai mươi năm qua, tổ chức từ thiện đã trở thành _____.

A. đắt hơn

B. một tổ chức

C. lớn hơn

D. nhỏ hơn

Thông tin: The Rainforest Foundation has grown over the last twenty years and it now supports projects in different countries including Brazil, Peru, Cameroon and Uganda.

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

The charity supports projects in ______ countries.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:276111
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Tổ chức từ thiện hỗ trợ các dự án ở ______ quốc gia.

Thông tin: The Rainforest Foundation has grown over the last twenty years and it now supports projects in different countries including Brazil, Peru, Cameroon and Uganda.

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

Supporters of the Rainforest Foundation are going to _____.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:276112
Phương pháp giải

Kiến thức: đọc hiểu

Giải chi tiết

Tạm dịch: Những người ủng hộ Tổ chức Rừng nhiệt đới sẽ _____.

A. mở một trang web

B. cạnh tranh trong cuộc thi London Marathon

C. gửi email đến London Marathon

D. tổ chức các sự kiện lớn ở Luân Đôn

Thông tin: Every year, supporters of the charity join in a number of big events to collect money. This year, they're going to run the London Marathon again.

Đáp án: B

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Tổ chức Rừng nhiệt đới Vương quốc Anh

Tổ chức Rừng nhiệt đới là một tổ chức từ thiện ở Anh. Nó vận động bảo tồn rừng nhiệt đới của thế giới và quyền của những người sống ở đó. Có những Tổ chức Rừng nhiệt đới khác ở Mỹ và Na Uy.

Nhạc sĩ Sting và vợ ông đã thành lập tổ chức từ thiện vào năm 1989 sau khi họ nhìn thấy sự tàn phá không thể chấp nhận được của rừng mưa Amazon. Một số nông dân đang xóa sổ những phần lớn của khu rừng, là nơi sinh sống của người dân bản địa. Tổ chức Rừng nhiệt đới cho rằng người dân bản địa rất quan trọng đối với rừng nhiệt đới, và tổ chức từ thiện sẽ tiếp tục công việc của mình với họ trong tương lai.

Tổ chức Rừng nhiệt đới đã phát triển trong hai mươi năm qua và hiện tại hỗ trợ các dự án ở các quốc gia khác nhau như Brazil, Peru, Cameroon và Uganda. Kể từ khi bắt đầu, tổ chức từ thiện đã giúp người dân địa phương bảo vệ và tiết kiệm hơn 100.000 km vuông rừng mưa nhiệt đới ở một số quốc gia.

Hàng năm, những người ủng hộ tổ chức từ thiện tham gia vào một số sự kiện lớn để thu tiền. Năm nay, họ sẽ tổ chức cuộc chạy đua London Marathon lần nữa. Nếu bạn nhìn vào trang web của Tổ chức Rừng nhiệt đới, bạn sẽ tìm thấy thông tin về các sự kiện và chiến dịch mới nhất của họ. Bạn cũng có thể đăng ký nhận bản tin qua email.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com