Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the text carefully, then choose the correct answers. A YEAR WITH OVERSEAS VOLUNTEERS I was with Overseas

Read the text carefully, then choose the correct answers.

A YEAR WITH OVERSEAS VOLUNTEERS

I was with Overseas Volunteers (OV) for a year after leaving university, and I was sent to an isolated village in Chad, about 500 km from the capital N'Djamena. Coming from a rich country, I got quite a shock as conditions were much harder than I had expected. But after a few days I soon got used to living there. The people were always very friendly and helpful, and soon I began to appreciate how beautiful the countryside was.

One of my jobs was to supply the village with water. The well was a long walk away. And the women used to spend a long time every day carrying heavy pots backwards and forwards. So I contacted organization and arranged to have some pipes delivered. We built a simple pipeline and a pump, and it worked first time. It wasn't perfect - there were a few leaks, but it made a great difference to the villagers, who had never had running water before. And not only did we have running water, but in the evenings it was hot, because the pipe had been lying in the sun all day. All in all, I think  my time with OV was a good experience. Although it was not well-paid, it was well worth doing, and I would recommend it to anyone who was considering working for a charity.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng
The author ______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:276270
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Tác giả ______.

A. đã làm việc cho OV trong một năm

B. đang sống ở thủ đô N'Djamena

C. sinh ra trong một gia đình giàu có

D. từng là một tình nguyện viên làm việc trong một ngôi làng hẻo lánh

Thông tin: I was with Overseas Volunteers (OV) for a year after leaving university, and I was sent to an isolated village in Chad, about 500 km from the capital N'Djamena.

Đáp án:D

Kiến thức: Đọc hiểu

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Vận dụng
How did the author feel when he arrived in the village?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:276271
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Tác giả cảm thấy thế nào khi đến làng?

A. ngạc nhiên

B. ấn tượng

C. thất vọng

D. chán nản

Thông tin: Coming from a rich country, I got quite a shock as conditions were much harder than I had expected.

Đáp án:A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Vận dụng
Which of the following is not true?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:276272
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Điều nào sau đây không đúng?

A. Phải mất rất nhiều thời gian để mang nước về nhà từ giếng.

B. Dân làng thường sống trong điều kiện không có nước.

C. Một đường ống được xây dựng để mang nước sạch đến nhà.

D. Năng lượng mặt trời được sử dụng để đun nóng nước.

Thông tin: And not only did we have running water, but in the evenings it was hot, because the pipe had been lying in the sun all day.

Đáp án:D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Vận dụng
The word 'It' in the second paragraph refers to ______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:276273
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ 'It' trong đoạn thứ hai đề cập đến ______.

A. nước chảy

B. máy bơm

C. đường ống nước

D. nguồn cung cấp nước

“It” đề cập đến “pipeline” trong câu trước: We built a simple pipeline and a pump, and it worked first time. It wasn't perfect - there were a few leaks, but it made a great difference to the villagers

Đáp án:C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng
What does the author think about his time with OV?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:276274
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Tác giả nghĩ gì về thời gian của mình với OV?

A. Nó đã được trả rất nhiều tiền.

B. Nó không đáng để làm.

C. Nó lãng phí thời gian.

D. Nó cung cấp trải nghiệm tốt.

Thông tin: All in all, I think  my time with OV was a good experience. Although it was not well-paid, it was well worth doing, and I would recommend it to anyone who was considering working for a charity.

Đáp án:D

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Tôi đã ở với các tình nguyện viên ở nước ngoài (OV) trong một năm sau khi rời đại học, và tôi được gửi đến một ngôi làng bị cô lập ở Chad, cách thủ đô N'Djamena khoảng 500 km. Xuất phát từ một đất nước giàu có, tôi bị sốc khá nhiều vì điều kiện khó khăn hơn nhiều so với những gì tôi mong đợi. Nhưng sau một vài ngày, tôi đã quen với việc sống ở đó. Mọi người luôn rất thân thiện và hữu ích, và chẳng mấy chốc tôi bắt đầu đánh giá cao sự đẹp đẽ của vùng quê.

Một trong những công việc của tôi là cung cấp nước cho làng. Cái giếng phải đi bộ rất xa. Và phụ nữ đã từng dành một thời gian dài mỗi ngày mang chiếc chậu nặng đi đi lại lại. Vì vậy, tôi liên lạc với tổ chức và sắp xếp để giao đến một số đường ống. Chúng tôi xây dựng một đường ống đơn giản và một máy bơm, và nó đã hoạt động ở lần đầu tiên. Nó không hoàn hảo - có một vài chỗ rò rỉ, nhưng nó tạo ra sự khác biệt lớn cho dân làng, những người chưa bao giờ có nước chảy trước đó. Và không chỉ chúng ta có nước chảy, mà vào buổi tối nó rất nóng, bởi vì đường ống đã nằm dưới ánh mặt trời cả ngày. Tóm lại, tôi nghĩ thời gian của tôi với OV là một trải nghiệm tốt. Mặc dù nó không được trả lương cao, nhưng cũng rất đáng làm, và tôi sẽ giới thiệu nó cho bất cứ ai đang cân nhắc làm việc cho một tổ chức từ thiện.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K9 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> 2K9 Học trực tuyến - Định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 11 (Xem ngay) cùng thầy cô giáo giỏi trên Tuyensinh247.com. Bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, tiếp cận sớm các kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com