Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the passage carefully and choose the correct answer.   Instructors at American colleges and universities use

Read the passage carefully and choose the correct answer.

  Instructors at American colleges and universities use many different teaching methods. Some instructors give assignments every day. They grade homework. Students in their classes have to take many quizzes, a midterm exam, and a final test. Other' instructors give only writing assignments. Some teachers always follow a course outline and usually use the text book. Others send students to the library for assignments.

 The atmosphere in some classrooms is very formal. Students call their instructors 'Professor Smith,' 'Mrs Jones,' and so on. Some teachers wear business clothes and give lectures. Other classrooms have an informal atmosphere. Students and teachers discuss their ideas. Instructors dress informally, and students call them by their first names. American teachers are not alike in their teaching styles.

  At most American colleges and universities, facilities for learning and recreation are available to students. Students can often use type-writers, tape recorders, video machines, and computers at libraries and learning centers. They can buy books, notebooks, and other things at campus stores. They can get advice on their problems from counselors and individual help with their classes from tutors. Students can relax and have fun on campus, too. Some schools have swimming pools and tennis courts. Most have snack bars or cafeterias.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng
According to the passage, instructors at American colleges and universities             .

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:284441
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Dựa vào đoạn văn, người hướng dẫn ở các trường cao đằng và đại học Mỹ             .

A. không chấm điểm bài tập.

B. không theo một chương trình học nhất định.

C. dạy dỗ theo cách của chính họ.

D. không giao cho học sinh những bài vấn đáp và kiểm tra.

Thông tin: Instructors at American colleges and universities use many different teaching methods.

Tạm dịch: Những người hướng dẫn ở những trường cao đằng và đại học Mỹ dùng nhiều biện pháp giáo dục khác nhau.

Đáp án: C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Vận dụng
Which of the following statements is true?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:284442
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Điều nào sau những khẳng định sau đây đúng?

A. Học sinh Mỹ có thể gọi giáo viên của họ bằng tên.

B. Không khí ở những lớp học Mỹ luôn thư giãn và thân thiện.

C. Giáo viên Mỹ không bao giờ được cho phép mặt không theo quy định.

D. Không khí ở các lớp học Mỹ luôn quy củ.

Thông tin: and students call them by their first names.

Tạm dịch: Và học sinh gọi họ bằng tên.

Đáp án: A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Vận dụng
The phrase 'business clothes' in the paragraph 2 can be understood as             .

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:284443
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Cụm từ ‘business clothes’ ở trong đoạn 2 có thể được hiểu là             .

A. quần áo mà chỉ có doanh nhân mặc

B. quần áo thời thượng

C. quần áo thường ngày

D. quần áo trang trọng

Thông tin: Some teachers wear business clothes and give lectures.

Tạm dịch: Một số cô giáo mặc đồ công sở và giảng bài.

Đáp án: D

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Vận dụng
At most American colleges and universities, students can              .

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:284444
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Ở phần lớn học sinh ở những trường cao đằng và đại học Mỹ có thể             .

A. mua bất kì thứ gì ở những cửa hàng ở trong trường.

B. xin cố vấn và gia sư lời khuyên.

C. sử dụng máy tính được kết nối với các thư viện.

D. được cố vấn và gia sư giải quyết vấn đề của họ.

Thông tin: They can get advice on their problems from counselors and individual help with their classes from tutors.

Tạm dịch: Họ có thể xin lời khuyên cho những vấn đề từ những cố vấn và những sự giúp đỡ cá nhân với những lớp học từ gia sư.

Đáp án: B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 5:
Vận dụng
According to the passage, which of the following statements is false about schools in America?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:284445
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Dựa vào đoạn văn, lời khẳng định nào dưới đây là sai về trường học ở Mỹ?

A. Chúng được trang bị tốt.

B. Chúng có cửa hàng ở khuôn viên trường.

C. Chúng không có cơ sở vật chất để giải trí

D. Chúng đem đến thể thao và cơ sở vật chất

Thông tin: Students can relax and have fun on campus, too. Some schools have swimming pools and tennis courts. Most have snack bars or cafeterias.

Tạm dịch: Học sinh có thể thư giản và vui chơi ở trường, nữa. Một số trường có hồ bơi và sân te-nít. Đa số và quầy ăn vặt và căng tin.

Đáp án: C

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Những người hướng dẫn ở những trường cao đằng và đại học Mỹ dùng nhiều biện pháp giáo dục khác nhau. Một số người hướng dẫn giao việc hàng ngày. Họ tính điểm bài tập về nhà. Học sinh ở trong lớp của họ phải làm nhiều bài kiểm tra vấn đáp, một bài kiểm tra giữa kì, và một kì thi cuối kì. Những người hướng dẫn khác chỉ giao bài viết luận. Một số giáo viên luôn luôn theo một chương trình học và chỉ dùng sách giáo khoa. Một số khác gửi học sinh đến thư viện cho những bài tập.

Không khí ở một số lớp học rất trang nghiêm. Những học sinh gọi người hướng dẫn của họ là ‘Giáo sư Smith’, ‘Cô Jones’ và còn nhiều nữa. Một số cô giáo mặc đồ công sở và giảng bài. Những lớp học khác có một không khí không theo thủ tục quy định. Học sinh và giáo viên bàn luận về những ý tưởng. Người hướng dẫn ăn mặc bình thường, và học sinh gọi họ bằng tên. Giáo viên Mỹ không giống nhau trong phong cách giảng dạy.

Ở đa số những trường cao đằng và đại học, cơ sở vật chất cho việc học và giải lao sẵn có cho học sinh. Các học sinh có thể dùng máy đánh chữ, cuộn ghi âm, máy vi-đi-ô, và máy tính ở các thư viện và các cơ sở học. Họ có thể mâu sách, vở, và những thứ khác ở các cửa hàng của trường. Họ có thể xin lời khuyên cho những vấn đề từ những cố vấn và những sự giúp đỡ cá nhân với những lớp học từ gia sư. Học sinh có thể thư giản và vui chơi ở trường, nữa. Một số trường có hồ bơi và sân te-nít. Đa số và quầy ăn vặt và căng tin.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K9 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> 2K9 Học trực tuyến - Định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 11 (Xem ngay) cùng thầy cô giáo giỏi trên Tuyensinh247.com. Bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, tiếp cận sớm các kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com