Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions. 

People travel for a lot of reasons: Some tourists go to see battlefields or religious shrines. Others are looking for culture, or simply want to have their pictures taken in front of famous places. But most European tourists are looking for a sunny beach to lie on.

Northern Europeans are willing to pay a lot of money and put up with a lot of inconveniences for the sun because they have so little of it. Residents of cities like London, Copenhagen, and Amsterdam spend a tot of their winter in the dark because the days are so short, and much of the rest of the year in the rain. This is the reason why the Mediterranean has always attracted them. Every summer, more than 25 million people travel to Mediterranean resorts and beaches for their vacation. They all come for the same reason, sun!

The huge crowds mean lots of money for the economies of Mediterranean countries. Italy’s 30,000 hotels are booked solid every summer. And 13 million people camp out on French beaches, parks and roadsides. Spain’s long sandy coastline attracts more people than anywhere else. 37 million tourists visit yearly, or one tourist for every person living in Spain.

But there are signs that the area is getting more tourists than it can handle. The Mediterranean is already one of the most polluted seas on earth. And with increased tourism, it’s getting worse. The French can’t figure out what to do with all the garbage left by campers around St. Tropez. And in many places, swimming is dangerous because of pollution.

None of this, however, is spoiling anyone’s fun. The Mediterranean gets more popular every year with tourists. Obviously, they don’t go there for clean water and solitude. They tolerate traffic jams and seem to like crowded beaches. They don’t even mind the pollution. No matter how dirty the water is, the coastline still looks beautiful. And as long as the sun shines, it’s still better than sitting in the cold rain in Berlin, London, or Oslo.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

In paragraph 2, cities like London, Copenhagen, and Amsterdam are mentioned _______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:290814
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Ở đoạn 2, các thành phố như London, Copenhagen và Amsterdam được đề cập tới để _______.

A. chứng minh rằng họ có nhiều khách du lịch trên mức có thể kiểm soát.

B. nói với chúng ta rằng người dân ở đó giàu đến như thế nào.

C. gợi ý rằng những thành phố này đang thiếu những địa điểm lịch sử và các cảnh quan đẹp.

D. chỉ ra rằng đó không phải là những thành phố có vị trí địa lí và khí hậu thuận lợi.

Thông tin: Residents of cities like London, Copenhagen, and Amsterdam spend a tot of their winter in the dark because the days are so short, and much of the rest of the year in the rain.

Tạm dịch: Người dân ở London, Copenhagen, và Amsterdam gần như là tận hưởng mùa đông trong tiết trời âm u bởi ban ngày rất ngắn và trời thì mưa quanh năm.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

According  to  the  passage,  which  of  the  following factors might spoil the tourists’ fun at Mediterranean resorts and beaches?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:290815
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Theo như đoạn văn, yếu tố nào sau đây có thể làm mất hứng du khách trên các khu nghỉ mát và bãi biển ở Địa Trung Hải?

A. Ô nhiễm nước

B. Tắc đường

C. Mưa nhiều

D. Xe bus đông đúc

Thông tin: The Mediterranean gets more popular every year with tourists. Obviously, they don’t go there for clean water and solitude. They tolerate traffic jams and seem to like crowded beaches. They don’t even mind the pollution. No matter how dirty the water is, the coastline still looks beautiful. And as long as the sun shines, it’s still better than sitting in the cold rain in Berlin, London, or Oslo.

Tạm dịch: Biển Địa Trung Hải đang ngày càng hút khách qua mỗi năm. Rõ ràng rằng du khách tới đó không phải do nước sạch hay sự yên tĩnh. Họ chịu đựng tắc đường và trông còn có vẻ thích các bãi biển đông đúc. Họ thậm chí không bận tâm tới ô nhiễm. Dù nước có bẩn đục tới đâu thì trông các bờ biển vẫn rất tuyệt. Và miễn sao mặt trời có chiếu nắng xuống, vẫn tốt hơn là sống dưới những cơn mưa lạnh ở Berlin, London, hay Oslo.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

The writer seems to imply that Europeans travel mostly for the reason that ______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:290816
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Nhà văn ám chỉ rằng người dân Châu Âu đi du lịch chủ yếu là do:

A. họ muốn chiêm ngưỡng những di tích lịch sử và các điểm tôn giáo.

B. họ muốn chụp ảnh trước những địa điểm nổi tiếng.

C. họ muốn thoát khỏi những ngày lạnh lẽo, âm u và mưa nhiều ở quê nhà.

D. họ quan tâm và thích thú các truyền thống văn hóa và những tập quán xã hội khác nhau.

Thông tin: But most European tourists are looking for a sunny beach to lie on. Northern Europeans are willing to pay a lot of money and put up with a lot of inconveniences for the sun because they have so little of it. Residents of cities like London, Copenhagen, and Amsterdam spend a lot of their winter in the dark because the days are so short, and much of the rest of the year in the rain. This is the reason why the Mediterranean has always attracted them.

Tạm dịch: Hầu hết du khách Châu Âu mong mỏi được nghỉ dưỡng trên những bãi biển tràn ngập ánh nắng. Những người Bắc Âu thậm chí sẵn sàng chi mạnh tay và chịu đựng được những bất tiện do ánh nắng mang lại bởi họ đang rất thiếu thứ đó. Người dân ở London, Copenhagen, và Amsterdam gần như là tận hưởng mùa đông trong tiết trời âm u bởi ban ngày rất ngắn và trời thì mưa quanh năm. Đó là lí do mà biển Địa Trung Hải rất thu hút họ.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

The latter half of the last sentence in paragraph 3, “or one tourist for every person living in Spain” means _____.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:290817
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Nửa phần sau của câu cuối đoạn 3: “mỗi du khách đều tương đương với mỗi người dân sống ở Tây Ban Nha” có nghĩa là _______.

A. mỗi năm, người dân Tây Ban Nha lại được 1 khách du lịch tới thăm.

B. mỗi người dân Tây Ban Nha phải chăm sóc 1 khách du lịch vào hằng năm.

C. hằng năm, gần như số khách du lịch tới Tây Ban Nha tương đương với số dân cư sống tại đây.

D. có tất cả 37 triệu người sống ở Tây Ban Nha là khách du lịch.

Thông tin: Spain’s long sandy coastline attracts more people than anywhere else. 37 million tourists visit yearly, or one tourist for every person living in Spain.

Tạm dịch: Những bờ cát dài ở Tây Ban Nha thu hút nhiều khách du lịch hơn bất cứ nơi nào khác. Có 37 triệu du khách tới thăm hằng năm, hoặc có thể nói rằng mỗi du khách đều tương đương với mỗi người dân sống ở đây. => Hằng năm Tây Ban Nha tiếp đón 37 triệu du khách, số lượng này bằng với số dân cư ở Tây Ban Nha.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

The word “tolerate” in paragraph 5 is closest in meaning to ______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:290818
Phương pháp giải

Kiến thức: Từ vựng

Giải chi tiết

Giải thích:

tolerate (v): chịu dựng, khoa dung

A. reject (v): từ chối, loại bỏ

B. endure (v): cam chịu

C. exclude (v): tống cổ, ngăn chặn, đuổi học

D. neglect (v): sao lãng, thờ ơ

=> tolerate = endure

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

The word “solid” in paragraph 3 means most nearly the same as  ______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:290819
Phương pháp giải

Kiến thức: Từ vựng

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ “solid” ở đoạn 3 gần nghĩa với _______.

A. không có khoảng rỗng bên trong

B. trông có vẻ khó để đặt chỗ

C. có ít người hơn thông thường

D. không thoải mái để ở

solid = having no spaces inside

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

According  to  the  passage,  which  of  the  following  countries  attracts  more  tourists  than  the others?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:290820
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Theo như đoạn văn, nước nào dưới đây thu hút nhiều khách du lịch hơn những nước còn lại?

A. Hy Lạp      

B. Pháp          

C. Tây Ban Nha         

D. Ý

Thông tin: Spain’s long sandy coastline attracts more people than anywhere else.

Tạm dịch: Những bờ cát dài ở Tây Ban Nha thu hút nhiều khách du lịch hơn bất cứ nơi nào khác).

Chú ý khi giải

Tạm dịch bài đọc:

Người đi du lịch vì rất nhiều lý do: Một số khách du lịch đi xem chiến trường hoặc đền thờ tôn giáo. Những người khác đang tìm kiếm văn hóa, hoặc đơn giản chỉ muốn chụp ảnh trước những nơi nổi tiếng. Nhưng hầu hết khách du lịch châu Âu đang tìm kiếm một bãi biển đầy nắng để nằm trên đó.

Người Bắc Âu sẵn sàng trả nhiều tiền và chịu đựng những bất lợi từ mặt trời bởi vì họ có quá ít tiền. Cư dân của các thành phố như London, Copenhagen, và Amsterdam trải qua mùa đông của họ trong bóng tối vì ngày quá ngắn, và phần lớn thời gian còn lại của năm là mưa. Đây là lý do tại sao Địa Trung Hải luôn thu hút họ. Mỗi mùa hè, hơn 25 triệu người đi du lịch đến các khu nghỉ dưỡng và bãi biển Địa Trung Hải cho kỳ nghỉ của họ. Tất cả đều đến cùng lý do, mặt trời!

Người người ồ ạt kéo đến có nghĩa là rất nhiều tiền cho nền kinh tế của các nước Địa Trung Hải. 30.000 khách sạn của Ý được đặt kín phòng mỗi mùa hè. Và 13 triệu người cắm trại trên các bãi biển, công viên và lề đường của Pháp. Bờ biển dài đầy cát của Tây Ban Nha thu hút nhiều người hơn bất cứ nơi nào khác. 37 triệu du khách đến thăm hàng năm, hoặc một du khách cho mỗi người sống ở Tây Ban Nha.

Nhưng có những dấu hiệu cho thấy khu vực này đang nhận được nhiều khách du lịch hơn là nó có thể kiểm soát. Địa Trung Hải đã là một trong những vùng biển ô nhiễm nhất trên Trái Đất. Và với ngành du lịch phát triển, điều đó trở nên tồi tệ hơn. Người Pháp không thể tìm ra giải pháp với tất cả rác thải của những người cắm trại quanh St. Tropez. Và ở nhiều nơi, bơi lội rất nguy hiểm vì ô nhiễm.

Tuy nhiên, những vấn đề này không phá hủy đi niềm vui của mọi người. Địa Trung Hải trở nên nổi tiếng hơn mỗi năm với khách du lịch. Rõ ràng, họ không đến đó vì nước sạch và sự bình yên. Họ chịu đựng ùn tắc giao thông và dường như thích những bãi biển đông đúc. Họ thậm chí không quan tâm đến ô nhiễm. Cho dù nước có bẩn như thế nào thì bờ biển vẫn trông đẹp. Và miễn là mặt trời tỏa sáng, thì vẫn còn tốt hơn là ngồi trong cơn mưa lạnh ở Berlin, London, hoặc Oslo.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com