Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 25 to 31

Have you ever entered a tropical rainforest? It’s a special, dark place completely different from anywhere else. A rainforest is a place where the trees grow very tall. Millions of kinds of animals, insects, and plants live in the rainforest. It is hot and humid in a rainforest. It rains a lot in the rainforest, but sometimes you don't know it's raining. The trees grow so closely together that rain doesn't always reach the ground.
Rainforests make up only a small part of the Earth's surface, about six percent. They are found in tropical parts of the world. The largest rainforest in the world is the Amazon in South America. The Amazon covers 1.2 billion acres, or almost five million square kilometers. The second largest rainforest is in Western Africa. There are also rainforests in Central America, Southeast Asia, Northeastern Australia, and the Pacific Islands
Rainforests provide us with many things. In fact, the Amazon Rainforest is called the "lungs of our planet" because it produces twenty percent of the world's oxygen. One fifth of the world's fresh water is also found in the Amazon Rainforest. Furthermore, one half of the world's species of animals, plants, and insects live in the Earth's rainforests. Eighty percent of the food we eat first grew in the rainforest. For example, pineapples, bananas, tomatoes, corn, potatoes, chocolate, coffee, and sugar all came from rainforests. Twenty-five percent of the drugs we take when we are sick are made of plants that grow only in rainforests. Some of these drugs are even used to fight and cure cancer. With all the good things we get from rainforests, it's surprising to find that we are destroying our rainforests. In fact, 1.5 acres, or 6,000 square meters, of rainforest disappear every second. The forests are being cut down to make fields for cows, to harvest the plants, and to clear land for farms. Along with losing countless valuable species, the destruction of rainforests creates many problems worldwide. Destruction of rainforests results in more pollution, less rain, and less oxygen for the world.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Why is Amazon Rainforest called “Lungs of the planet”?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:291323
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Tại sao rừng nhiệt đới Amazon lại được gọi là “ Lá phổi xanh của hành tinh”.

A. Nó cung cấp cho chúng ta phần lớn không khí để thở.

B. Nó sử dụng nhiều khí ô-xi trên trái đất.

C. Nó giúp chúng ta thở.

D. Nó giúp cho sự lưu thông.

Thông tin: In fact, the Amazon Rainforest is called the "lungs of our planet" because it produces twenty percent of the world's oxygen

Tạm dịch: Sự thật rằng Rừng nhiệt đới Amazon được gọi là “ Lá phổi xanh của hành tinh” bởi nó sản sinh 20% lượng khí ô-xi trên toàn thế giới

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Where would you find the largest rainforest in the world?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:291324
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Nơi nào bạn có thể tìm thấy khu rừng nhiệt đới lớn nhất trên thế giới?

A. Tây Phi.                                         

B. Đông Nam Á.

C. Nam Mỹ.                                       

D. Đông Bắc nước Úc.

Thông tin: The largest rainforest in the world is the Amazon in South America.

Tạm dịch: Rừng nhiệt đới lớn nhất thế giới là Rừng Amazon ở Nam Mỹ

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word “humid” in paragraph 1 is closest in meaning to______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:291325
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ “humid” ở đoạn 1 gần nghĩa nhất với ______.

A. mát mẻ                               

B. ẩm ướt                   

C. làm khô, khử nước            

D. khô

Thông tin: It is hot and humid in a rainforest.

Tạm dịch: Trời nóng và ẩm ướt ở trong một rừng nhiệt đới

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The word “harvest” in paragraph 3 is closest in meaning to______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:291326
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ “harvest” ở đoạn 3 gần nghĩa nhất với _________.

A. destroy (v): phá hủy                      

B. reduce (v): làm giảm

C. create (v): tạo ra                             

D. gather (v): thu hoạch, hái lượm

Thông tin: The forests are being cut down to make fields for cows, to harvest the plants, and to clear land for farms.

Tạm dịch: Chỗ rừng bị chặt đi là để làm không gian chăn nuôi gia súc, để thu hoạch nông sản và được dọn sạch để dành chỗ cho các nông trại.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

What is the most likely reason why the author is surprised that we are destroying rainforest?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:291327
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Đâu có thể là lí do mà nhà văn ngạc nhiên rằng chúng ta đang hủy hoại rừng nhiệt đới?

A. Sẽ là rất khó khăn để trồng được cây lương thực mà không có rừng nhiệt đới.

B. Rừng nhiệt đới rất cần thiết trong cuộc chiến chống lại bệnh ung thư.

C. Sẽ là rất khó để có thể trồng lại được rừng nhiệt đới.

D. Rừng nhiệt đới rất cần cho sức khỏe của cả hành tinh.

Thông tin: With all the good things we get from rainforests, it's surprising to find that we are destroying our rainforests

Tạm dịch: Với tất cả những thứ tốt đẹp mà chúng ta nhận được từ rừng nhiệt đới thì thật ngạc nhiên rằng là chính chúng ta lại đang phá hủy chúng.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Đã bao giờ bạn bước chân vào rừng nhiệt đới chưa? Đó là 1 nơi đặc biệt, hoàn toàn không có ánh sáng chiếu xuống. Rừng nhiệt đới là nơi cây cối phát triển rất cao lớn, rậm rạp và có hàng ngàn các loài động vật, côn trùng và thực vật sinh sống. Ở đó nóng và ẩm thấp. Rừng nhiệt đới có mưa rất nhiều nhưng đôi khi bạn thậm chí còn không biết đó là mưa bởi cây cối quá rậm rạp đến nỗi hạt mưa không thể rơi xuống đất.

            Rừng nhiệt đới chỉ chiếm 1 phần nhỏ trên bề mặt trái đất, khoảng 6% . Chúng được tìm thấy ở những vùng nhiệt đới trên trái đất. Khu rừng nhiệt đới lớn nhất trên thế giới thuộc về Amazon ở Nam Mĩ. Rừng nhiệt đới Amazon có diện tích 1, 2 tỉ héc ta, vào khoảng gần 5 triệu km vuông. Khu rừng lớn thứ 2 thuộc về khu vực phía Tây của Châu Phi. Đồng thời cũng có những khu rừng nhiệt đới khác ở trung tâm Hoa Kì, Đông Nam Á, Đông Bắc nước Úc và quần đảo Thái Bình Dương.

            Rừng nhiệt đới cho chúng ta rất nhiều thứ. Sự thật rằng Rừng nhiệt đới Amazon được mệnh danh là “ Lá phổi xanh của hành tinh” bởi nó sản sinh 20% lượng khí ô-xi trên toàn thế giới. 1/5 lượng nước ngọt trên toàn hành tinh là được tìm thấy ở Rừng nhiệt đới Amzon. Ngoài ra, 1 nửa số loài động-thực vật và côn trùng trên thế giới là sống trên các khu rừng nhiệt đới. 80% lượng lương thực đầu tiên chúng ta ăn là sinh trưởng ở rừng nhiệt đới. Ví dụ như dứa, chuối, cà chua, ngô, khoai tây, ca cao, cà phê và đường là đều đến từ rừng nhiệt đới. 25% số thuốc chúng ta sử dụng khi đau ốm là được chiết xuất từ thực vật chỉ tồn tại được ở trong rừng nhiệt đới. Một vài trong số chúng thậm chí được sử dụng để chống lại và chữa trị căn bệnh ung thư. Với tất cả những thứ tốt đẹp mà chúng ta nhận được từ rừng nhiệt đới thì thật ngạc nhiên rằng chính chúng ta lại đang phá hủy chúng. Thực tế rằng, có 1,5 héc ta, hay 6.000 mét vuông rừng nhiệt đới đang biến mất mỗi giây. Chỗ rừng bị chặt đi là để làm không gian chăn nuôi gia súc, để thu hoạch nông sản và được dọn sạch để dành chỗ cho các nông trại. Cùng với sự biến mất của vô số loài sinh vật quý hiếm, sự tàn phá rừng nhiệt đới hiện nay đang gây nên những vấn đề mang tính toàn cầu như ô nhiễm môi trường, lượng mưa thấp và suy giảm lượng khí ô-xi trên toàn thế giới.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

What is the passage mainly about?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:291328
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Đoạn văn chủ yếu nói về cái gì?

A. Nơi có rừng nhiệt đới.                                           

B. Các loại rừng.

C. Các sự thật về rừng nhiệt đới.                               

D. Lượng oxy rừng nhiệt đới tạo ra

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

According to the passage, rainforests provide human all of the following EXCEPT?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:291329
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Theo như đoạn văn, rừng nhiệt đới cung cấp cho con người những thứ dưới đây NGOẠI TRỪ?

A. Khí ô-xi.                                        

B. Những loại thuốc để chống lại bệnh ung thư.

C. Nước sạch.                                    

D. Những vấn đề về phổi.

Thông tin:

A. Câu thứ 2 ở đoạn 3: “In fact, the Amazon Rainforest is called the "lungs of our planet" because it produces twenty percent of the world's oxygen” – ( Sự thật rằng Rừng nhiệt đới Amazon được gọi là “ Lá phổi xanh của hành tinh” bởi nó sản sinh 20% lượng khí ô-xi trên toàn thế giới).

B. Câu thứ 6 ở đoạn 3: “Twenty-five percent of the drugs we take when we are sick are made of plants that grow only in rainforests. Some of these drugs are even used to fight and cure cancer.” – ( 25% số thuốc chúng ta sử dụng khi đau ốm là được chiết xuất từ thực vật chỉ tồn tại được ở trong rừng nhiệt đới. Một vài trong số chúng thậm chí được sử dụng để chống lại và chữa trị căn bệnh ung thư)

C. Câu thứ 3 ở đoạn 3: “One fifth of the world's fresh water is also found in the Amazon Rainforest” – ( 1/5 lượng nước ngọt trên toàn thế giới là được tìm thấy ở Rừng nhiệt đới Amazon)

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com