Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Exercise 6. Read the passage carefully, then choose the correct answers. The last two decades have seen enormous

Exercise 6. Read the passage carefully, then choose the correct answers.

The last two decades have seen enormous changes in the way people's lives are affected by IT. Twenty years ago, few people had access to a computer whilst today most people use them at work, home or school and use of e-mail and the Internet is an every day event.

These developments have brought many benefits to our lives. E-mail makes communication much easier and more immediate. This has numerous benefits for business, commerce, and education. The World Wide Web means that information on every conceivable subject is now available to us. Clearly, .for many people this has made life much easier and more convenient.

However, not all the effects of the new technology have been beneficial. Many people feel that the widespread use of e-mail is destroying traditional forms of communication such as letter writing, telephone and face-to-face conversation. In addition, the huge size of the Web means it is almost impossible to control and regulate. This has led to many concerns regarding children accessing unsuitable websites. In conclusion, developments in IT have brought many benefits, yet I believe developments relating to new technology in the future are likely to produce many negative effects that will need to be addressed very carefully.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng
In the last twenty years........................ .

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:299167
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Trong hai mươi năm qua ............

A. đã có những thay đổi mạnh mẽ trong lĩnh vực khoa học máy tính

B. Cuộc sống của mọi người đã thay đổi rất nhiều vì sự phát minh ra máy tính.

C. World Wide Web và liên lạc qua e-mail đã ảnh hưởng đến cuộc sống hiện đại.

D. đã có sự phát triển trong viễn thông.

Thông tin: E-mail makes communication much easier and more immediate. This has numerous benefits for business, commerce, and education. The World Wide Web means that information on every conceivable subject is now available to us. Clearly, .for many people this has made life much easier and more convenient.

Tạm dịch: E-mail làm cho giao tiếp dễ dàng hơn và nhanh chóng hơn. Điều này có nhiều lợi ích cho kinh doanh, thương mại và giáo dục. World Wide Web có nghĩa là thông tin về mọi chủ đề có thể hiểu được hiện có sẵn cho chúng ta. Rõ ràng, đối với nhiều người điều này đã làm cho cuộc sống dễ dàng hơn và thuận tiện hơn.

Chọn C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Vận dụng
According to the passage, E-mail........................ .

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:299168
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, E-mail ..........

A. giảm tiếp xúc trực tiếp

B. có thể được kiểm tra nhanh chóng và dễ dàng

C. chỉ được sử dụng trong kinh doanh

D. mất rất nhiều thời gian để truyền

Thông tin: Many people feel that the widespread use of e-mail is destroying traditional forms of communication such as letter writing, telephone and face-to-face conversation.

Tạm dịch: Nhiều người cảm thấy rằng việc sử dụng rộng rãi e-mail đang phá hủy các hình thức giao tiếp truyền thống như viết thư, điện thoại và trò chuyện trực tiếp.

Chọn A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Vận dụng
The World Wide Web and e-mail communication........................ .

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:299169
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

World Wide Web và liên lạc qua e-mail ................

A. tạo ra một cuộc sống bận rộn và thú vị

B. cũng đã được sử dụng cho mục đích giáo dục

C. khó tiếp cận

D. đang phá hủy phong tục truyền thống

Thông tin:

- Twenty years ago, few people had access to a computer whilst today most people use them at work, home or school and use of e-mail and the Internet is an every day event.

- E-mail makes communication much easier and more immediate. This has numerous benefits for business, commerce, and education.

Tạm dịch:

Hai mươi năm trước, rất ít người truy cập vào máy tính trong khi ngày nay hầu hết mọi người sử dụng chúng ở nơi làm việc, ở nhà hoặc ở trường và sử dụng e-mail và Internet là một việc hàng ngày.

E-mail làm cho giao tiếp dễ dàng hơn và nhanh chóng hơn. Điều này có nhiều lợi ích cho kinh doanh, thương mại và giáo dục.

Chọn B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Vận dụng
Which sentence is NOT mentioned?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:299170
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Câu nào KHÔNG được đề cập?

A. World Wide Web rất khó điều hướng.

B. World Wide Web cung cấp thông tin.

C. World Wide Web rất khó kiểm soát.

D. Giao tiếp qua email nhanh chóng và dễ dàng.

Thông tin:

- The World Wide Web means that information on every conceivable subject is now available to us.

- In addition, the huge size of the Web means it is almost impossible to control and regulate.

- E-mail makes communication much easier and more immediate.

Tạm dịch:

World Wide Web có nghĩa là thông tin về mọi chủ đề có thể hiểu được hiện có sẵn cho chúng ta.

Ngoài ra, kích thước khổng lồ của Web có nghĩa gần như không thể kiểm soát và điều chỉnh.

E-mail làm cho giao tiếp dễ dàng hơn và nhanh chóng hơn.

Chỉ có đáp án A không được đề cập

Chọn A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Vận dụng
The writer thinks future IT developments will be........................ .

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:299171
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Người viết nghĩ rằng sự phát triển CNTT trong tương lai sẽ ...............

A. tích cực hơn

B. tiêu cực hơn

C. nhanh hơn

D. bất ngờ

Thông tin: In conclusion, developments in IT have brought many benefits, yet I believe developments relating to new technology in the future are likely to produce many negative effects that will need to be addressed very carefully.

Tạm dịch: Tóm lại, sự phát triển trong CNTT đã mang lại nhiều lợi ích, nhưng tôi tin rằng những phát triển liên quan đến công nghệ mới trong tương lai có khả năng tạo ra nhiều tác động tiêu cực sẽ cần được giải quyết rất cẩn thận.

Chọn B

Chú ý khi giải

Hai thập kỷ qua đã chứng kiến những thay đổi to lớn trong cách sống của con người bị ảnh hưởng bởi CNTT. Hai mươi năm trước, rất ít người truy cập vào máy tính trong khi ngày nay hầu hết mọi người sử dụng chúng ở nơi làm việc, ở nhà hoặc ở trường và sử dụng e-mail và Internet là một việc hàng ngày.

Những phát triển này đã mang lại nhiều lợi ích cho cuộc sống của chúng ta. E-mail làm cho giao tiếp dễ dàng hơn và nhanh chóng hơn. Điều này có nhiều lợi ích cho kinh doanh, thương mại và giáo dục. World Wide Web có nghĩa là thông tin về mọi chủ đề có thể hiểu được hiện có sẵn cho chúng ta. Rõ ràng, đối với nhiều người điều này đã làm cho cuộc sống dễ dàng hơn và thuận tiện hơn.

Tuy nhiên, không phải tất cả các tác động của công nghệ mới đều có lợi. Nhiều người cảm thấy rằng việc sử dụng rộng rãi e-mail đang phá hủy các hình thức giao tiếp truyền thống như viết thư, điện thoại và trò chuyện trực tiếp. Ngoài ra, kích thước khổng lồ của Web có nghĩa gần như không thể kiểm soát và điều chỉnh. Điều này đã dẫn đến nhiều lo ngại về việc trẻ em truy cập các trang web không phù hợp. Tóm lại, sự phát triển trong CNTT đã mang lại nhiều lợi ích, nhưng tôi tin rằng những phát triển liên quan đến công nghệ mới trong tương lai có khả năng tạo ra nhiều tác động tiêu cực sẽ cần được giải quyết rất cẩn thận.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K9 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> 2K9 Học trực tuyến - Định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 11 (Xem ngay) cùng thầy cô giáo giỏi trên Tuyensinh247.com. Bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, tiếp cận sớm các kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com