Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to
Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 38 to 42.
Some people think that a spider is an insect, but it is an arachnid. Arachnids have two main body parts and eight walking legs while insects have three main body parts and six legs. Many insects can fly, but spiders cannot fly.
There are many different kinds of spiders around the world. They come in different colors, such as black, brown, white, yellow, and orange. Spiders usually live for one year but a spider called the Tarantula lives as long as 20 years. Some spiders are very small but some are so large they can fit a dinner plate.
The most unusual thing is that a spider can spin a web. Spiders have silk in their stomach and they use the silk to make a web. The web is the spider's home. But the spider does not stick to its own web because its legs have oil them. It is very strong and sticky. The web is used to catch insects. When an insect is trapped on a spider's web, the spider wraps the insect in silk. It eats the insect at a later time. However, the spider does not really eat it. Since it has no teeth, it puts venom in the insect to make it a liquid.
Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:
What is the main topic of the passage?
Đáp án đúng là: A
Kiến thức: Đọc hiểu
Đáp án cần chọn là: A
Why does the author mention a dinner plate in paragraph 2?
Đáp án đúng là: C
Kiến thức: Đọc hiểu
Đáp án cần chọn là: C
The word “it” in paragraph 3 refers to _______.
Đáp án đúng là: B
Kiến thức: Đọc hiểu
Đáp án cần chọn là: B
The word “wraps” in paragraph 3 is closest in meaning to _____.
Đáp án đúng là: B
Kiến thức: Đọc hiểu
Đáp án cần chọn là: B
All of the following are true EXCEPT that _________.
Đáp án đúng là: C
Kiến thức: Đọc hiểu
Dịch bài đọc:
Một số người nghĩ rằng một con nhện là một loài côn trùng, nhưng nó là một loài nhện. Loài nhện có hai bộ phận cơ thể chính và tám chân đi bộ trong khi côn trùng có ba bộ phận cơ thể chính và sáu chân. Nhiều côn trùng có thể bay, nhưng nhện không thể bay.
Có rất nhiều loại nhện khác nhau trên khắp thế giới. Chúng có nhiều màu sắc khác nhau, như đen, nâu, trắng, vàng và cam. Nhện thường sống được một năm nhưng một con nhện tên là Tarantula sống tới 20 năm. Một số con nhện rất nhỏ nhưng một số con rất lớn, chúng có thể vừa với một đĩa ăn tối.
Điều khác thường nhất là một con nhện có thể quay một mạng nhện. Nhện có tơ trong bụng và chúng sử dụng tơ để tạo mạng. Mạng nhện là nhà của nhện. Nhưng con nhện không dính vào mạng riêng của nó vì chân của nó có dầu. Nó rất bền và dính. Các mạng nhện được sử dụng để bắt côn trùng. Khi một con côn trùng bị mắc kẹt trên mạng nhện, con nhện quấn con côn trùng bằng tơ. Sau đó nó ăn côn trùng. Tuy nhiên, con nhện không thực sự ăn nó. Vì nó không có răng, nó đặt nọc độc vào côn trùng để biến nó thành chất lỏng.
Đáp án cần chọn là: C
Quảng cáo
>> 2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Hỗ trợ - Hướng dẫn
-
024.7300.7989
-
1800.6947
(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com












