Cho đoạn mạch nối tiếp gồm biến trở R, cuộn cảm thuần có hệ số tự cảm L và tụ điện
Cho đoạn mạch nối tiếp gồm biến trở R, cuộn cảm thuần có hệ số tự cảm L và tụ điện có điện dung C.
Trên hình vẽ, đường P(1) là đồ thị biểu diễn sự phụ thuộc công suất tiêu thụ của đoạn mạch theo R khi đặt vào hai đầu đoạn mạch điện áp u1 = U1cos(ω1t + φ1) với (U1, ω1 dương và không đổi; đường P(2) là đồ thị biểu diễn sự phụ thuộc công suất tiêu thụ của đoạn mạch theo R khi đặt vào hai đầu đoạn mạch điện áp u2 = U2cos(ω2t + φ2) với (U2, ω2 dương và không đổi. Giá trị Y gần nhất với giá trị nào sau đây?
Đáp án đúng là: A
Quảng cáo
+ Sử dụng kĩ năng đọc đồ thị lấy số liệu
+ Áp dụng lí thuyết về bài toán sự phụ thuộc của công suất tiêu thụ vào điện trở, cụ thể
Khi R = R1 hoặc R = R2 thì công suất của đoạn mạch có cùng giá trị thì khi R = R0 công suất của đoạn mạch đạt giá trị cực đại, ta có
\({R_0} = |{Z_L} - {Z_C}| = \sqrt {{R_1}{R_2}} \) và \({P_{\max }} = {{{U^2}} \over {2{R_0}}}\)
Đáp án cần chọn là: A
>> 2K9 Chú ý! Lộ Trình Sun 2027 - 1 lộ trình ôn đa kỳ thi (TN THPT, ĐGNL (Hà Nội/ Hồ Chí Minh), ĐGNL Sư Phạm, ĐGTD, ĐGNL Bộ Công an, ĐGNL Bộ Quốc phòngTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com. Cập nhật bám sát bộ SGK mới, Thầy Cô giáo giỏi, 3 bước chi tiết: Nền tảng lớp 12; Luyện thi chuyên sâu; Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Hỗ trợ - Hướng dẫn
-
024.7300.7989
-
1800.6947
(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com












