Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the passage carefully, then choose the correct answers. At present, people depend on unlimited energy to power

Read the passage carefully, then choose the correct answers.

At present, people depend on unlimited energy to power their everyday lives. A wide range of energy-run devices and modern conveniences are taken for granted, and although it may seem that we will never be in danger of living without those conveniences, the fact is that many supplies of energy are dwindling rapidly. Scientists are constantly searching for new sources of power to keep modern society running. Whether future populations will continue to enjoy the benefit of abundant energy will depend on the success of this search.

Coal, oil, and natural gas supply modern civilization with most of its power. However, not only are supplies of these fuels limited, but they are a major source of pollution. If the energy demands of the future are to be met without seriously harming the environment, existing alternative energy sources must be improved or further explored and developed. These include nuclear, water, solar, wind, and geothermal power, as well as energy from new, nonpolluting types of fuels. Each of these alternatives, however, has advantages and disadvantages.

Nuclear power plants efficiently produce large amounts of electricity without polluting the atmosphere; however, they are costly to build and maintain, and they pose the daunting problem of what to do with nuclear wastes. Hydroelectric power is inexpensive and environmentally safe, but impractical for communities located far from moving water. Harnessing energy from tides and waves has similar drawbacks. Solar power holds great promise for the future but methods of collecting and –concentrating sunlight are as yet inefficient, as are methods of harnessing wind power.

Every source of energy has its disadvantages. One way to minimize them is to use less energy. Conservation efforts coupled with renewable energy resources, such as a combination of solar, water, wind, and geothermal energy and alternative fuels, such as alcohol and hydrogen, will ensure supplies of clean, affordable energy for humanity's future.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng
The passage suggests that ______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:306723
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Đoạn văn gợi ý rằng ______.

A. mọi người sử dụng năng lượng mà không suy nghĩ nhiều về nguồn của nó

B. việc tìm kiếm các nguồn năng lượng chủ yếu là một vấn đề cho tương lai

C. các nhà khoa học tin rằng chúng ta sẽ không bao giờ phải đi nếu không có những tiện nghi hiện đại

D. xã hội hiện đại đòi hỏi một lượng năng lượng tối thiểu để tiếp tục hoạt động

Thông tin: Whether future populations will continue to enjoy the benefit of abundant energy will depend on the success of this search.

Tạm dịch: Việc dân số trong tương lai có tiếp tục được hưởng lợi ích từ nguồn năng lượng dồi dào hay không sẽ phụ thuộc vào sự thành công của cuộc tìm kiếm này.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Vận dụng
It can be implied from the passage that ______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:306724
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Có thể suy ra từ đoạn văn rằng  ___.

A. hầu hết các nguồn năng lượng thay thế đã được chứng minh là không thực tế

B. nhiều nguồn năng lượng thay thế nguy hiểm cho môi trường

C. năng lượng hạt nhân giải quyết một vấn đề trong khi tạo ra những vấn đề khác

D. năng lượng mặt trời và năng lượng gió không hứa hẹn cho tương lai

Thông tin: Nuclear power plants efficiently produce large amounts of electricity without polluting the atmosphere; however, they are costly to build and maintain, and they pose the daunting problem of what to do with nuclear wastes. Hydroelectric power is inexpensive and environmentally safe, but impractical for communities located far from moving water. Harnessing energy from tides and waves has similar drawbacks. Solar power holds great promise for the future but methods of collecting and –concentrating sunlight are as yet inefficient, as are methods of harnessing wind power.

Tạm dịch: Các nhà máy điện hạt nhân sản xuất một cách hiệu quả lượng điện lớn mà không gây ô nhiễm bầu khí quyển; tuy nhiên, chúng rất tốn kém để xây dựng và bảo trì, và chúng đặt ra vấn đề nan giải là phải làm gì với chất thải hạt nhân. Thủy điện là không tốn kém và an toàn với môi trường, nhưng không thực tế đối với các cộng đồng ở xa nước di chuyển. Khai thác năng lượng từ thủy triều và sóng có nhược điểm tương tự. Năng lượng mặt trời hứa hẹn rất lớn cho tương lai nhưng các phương pháp thu thập và ánh sáng mặt trời tập trung vẫn chưa hiệu quả, cũng như các phương pháp khai thác năng lượng gió.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Vận dụng
From the passage, it can be inferred that to solve our energy problems ______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:306725
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Từ đoạn văn, có thể suy ra rằng để giải quyết các vấn đề năng lượng của chúng ta ___.

A. chúng ta sẽ phải ngừng sử dụng nhiều tiện ích hiện đại

B. các nhà khoa học sẽ phải tìm một nguồn năng lượng không gây ô nhiễm chính

C. các nhà khoa học sẽ phải tìm cách tăng nguồn cung than, dầu và khí đốt của chúng ta

D. một sự kết hợp của bảo tồn và phát minh sẽ là cần thiết

Thông tin: Conservation efforts coupled with renewable energy resources, such as a combination of solar, water, wind, and geothermal energy and alternative fuels, such as alcohol and hydrogen, will ensure supplies of clean, affordable energy for humanity's future.

Tạm dịch: Những nỗ lực bảo tồn cùng với các nguồn năng lượng tái tạo, như sự kết hợp của năng lượng mặt trời, nước, gió và địa nhiệt và nhiên liệu thay thế, như rượu và hydro, sẽ đảm bảo cung cấp năng lượng sạch, giá cả phải chăng cho tương lai của nhân loại.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Vận dụng
Which of the following can be inferred from the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:306726
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Điều nào sau đây có thể được suy ra từ đoạn văn?

A. Việc tìm kiếm các nguồn năng lượng thay thế chưa kết thúc.

B. Các nguồn năng lượng hiện tại của chúng ta phải được loại bỏ và thay thế bằng các nguồn thay thế.

C. Các nguồn năng lượng thay thế trên hành tinh này rất hạn chế.

D. Nhu cầu; cho năng lượng trong tương lai có khả năng giảm.

Thông tin: Scientists are constantly searching for new sources of power to keep modern society running.

Tạm dịch: Các nhà khoa học không ngừng tìm kiếm các nguồn năng lượng mới để duy trì xã hội hiện đại.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Vận dụng
Which of the following is not true according to the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:306727
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Điều nào sau đây không đúng theo đoạn văn?

A. Lượng nhiên liệu hóa thạch trên thế giới bị hạn chế.

B. Hầu hết các nguồn năng lượng thay thế đều thân thiện với môi trường.

C. Thủy điện là không thực tế vì nó tốn tiền.

D. Hiện tại không thể sử dụng năng lượng gió hiệu quả.

Thông tin: Hydroelectric power is inexpensive and environmentally safe, but impractical for communities located far from moving water.

Tạm dịch: Thủy điện là không tốn kém và an toàn với môi trường, nhưng không thực tế đối với các cộng đồng ở xa nước di chuyển.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Hiện tại, mọi người phụ thuộc vào năng lượng vô hạn để cung cấp năng lượng cho cuộc sống hàng ngày của họ. Một loạt các thiết bị chạy năng lượng và tiện nghi hiện đại được coi là điều hiển nhiên, và mặc dù có vẻ như chúng ta sẽ không bao giờ gặp nguy hiểm khi sống nếu không có những tiện ích đó, thực tế là nhiều nguồn cung cấp năng lượng đang cạn kiệt nhanh chóng. Các nhà khoa học không ngừng tìm kiếm các nguồn năng lượng mới để duy trì xã hội hiện đại. Việc dân số trong tương lai có tiếp tục được hưởng lợi ích từ nguồn năng lượng dồi dào hay không sẽ phụ thuộc vào sự thành công của cuộc tìm kiếm này.

Than, dầu, và khí đốt tự nhiên cung cấp hầu hết năng lượng của nó cho nền văn minh hiện đại. Tuy nhiên, không chỉ nguồn cung cấp các loại nhiên liệu này bị hạn chế mà chúng còn là nguồn gây ô nhiễm chính. Nếu nhu cầu năng lượng trong tương lai được đáp ứng mà không gây hại nghiêm trọng đến môi trường, các nguồn năng lượng thay thế hiện tại phải được cải thiện hoặc tiếp tục khám phá và phát triển. Chúng bao gồm hạt nhân, nước, năng lượng mặt trời, gió và năng lượng địa nhiệt, cũng như năng lượng từ các loại nhiên liệu mới, không gây ô nhiễm. Tuy nhiên, mỗi phương án đều có ưu điểm và nhược điểm.

Các nhà máy điện hạt nhân sản xuất một cách hiệu quả lượng điện lớn mà không gây ô nhiễm bầu khí quyển; tuy nhiên, chúng rất tốn kém để xây dựng và bảo trì, và chúng đặt ra vấn đề nan giải là phải làm gì với chất thải hạt nhân. Thủy điện là không tốn kém và an toàn với môi trường, nhưng không thực tế đối với các cộng đồng ở xa nước di chuyển. Khai thác năng lượng từ thủy triều và sóng có nhược điểm tương tự. Năng lượng mặt trời hứa hẹn rất lớn cho tương lai nhưng các phương pháp thu thập và ánh sáng mặt trời tập trung vẫn chưa hiệu quả, cũng như các phương pháp khai thác năng lượng gió.

Mỗi nguồn năng lượng đều có nhược điểm của nó. Một cách để giảm thiểu chúng là sử dụng ít năng lượng hơn. Những nỗ lực bảo tồn cùng với các nguồn năng lượng tái tạo, như sự kết hợp của năng lượng mặt trời, nước, gió và địa nhiệt và nhiên liệu thay thế, như rượu và hydro, sẽ đảm bảo cung cấp năng lượng sạch, giá cả phải chăng cho tương lai của nhân loại.

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K9 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> 2K9 Học trực tuyến - Định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 11 (Xem ngay) cùng thầy cô giáo giỏi trên Tuyensinh247.com. Bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, tiếp cận sớm các kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com