Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 40 to 47.

If you enjoy water sports, Hawaii is the place for you. You can go swimming all year round in the warm water. You can go sport fishing from the shore or from a boat. If you like boats, you can go sailing, canoeing, or windsurfing. Or, you can also try some other water sports that are especially popular in Hawaii: surfing, snorkeling and scuba diving.

Surfing is a sport which started in Hawaii many years ago. The Hawaiians called it “he’e nalu”, which means “to slide on a wave”. If you want to try surfing, you need, first of all, to be a good swimmer. You also have to have an excellent sense of balance. You must swim out from the beach with your surfboard under your arm. When you get to where the waves begin to break, you wait for a calm moment. Then you try to stand up on the board. The wave will begin to rise under you. You must try to steer the board with your feet so you stay on top of the wave. The important thing is to keep your balance and not fall down. If you can manage this, you will have an exciting ride all the way into the shore.

Scuba diving and snorkeling are two ways to get a close look at the beauty lying below the surface of the ocean. The waters off the Hawaiian Islands are clean, clear and warm. They contain hundreds of kinds of colorful fish. The undersea world is made even more colorful by the coral reefs of red, gold, white and light purple. Among these reefs there may be larger fish or sea turtles.

Scuba diving allows you to see the most interesting undersea sights. “Scuba” means “Self-contained Underwater Breathing Apparatus”, that is, equipment for breathing and swimming around far under water. In Hawaii, you can take special courses to learn how to scuba dive. After the courses, you can get a certificate that will allow you to dive alone. Since it can be dangerous, proper instruction and great care are always necessary when you are scuba diving.

If you are adventurous, you might try snorkeling instead of scuba diving. Less equipment is needed, just a face mask, a breathing tube (snorkel) and flippers for your feet. It only takes a few minutes to learn how to snorkel. Although you cannot dive deep into the water, you can swim with your face below the surface. Breathing through the tube, you float on the surface, and keep yourself moving with your flippers. Even from the surface like this, there will be plenty of color and beauty to see.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which statement is supported by the information in the passage?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:317172
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Câu nào sau đây được ủng hộ bởi các thông tin trong đoạn văn?

A. Lặn với ống thở yêu cầu nhiều thiết bị và luyện tập hơn lặn với bình dưỡng khí.

B. Khi bạn lặn với ống thở, bạn có thể lặn sâu xuống biển.

C. Lặn với ống thờ liên quan đến việc thở qua ống, nổi trên bề mặt và di chuyển bằng chân chèo.

D. Lặn với ống thở là môn thể thao có từ thời cổ đại.

Thông tin: If you are adventurous, you might try snorkeling instead of scuba diving. Less equipment is needed, just a face mask, a breathing tube (snorkel) and flippers for your feet.

Tạm dịch: Nếu bạn thích mạo hiểm, bạn có thể thử lặn bằng ống thở thay vì lặn bằng bình khí. Cần ít thiết bị hơn, chỉ cần một mặt nạ, một ống thở (lặn) và chân vịt cho chân của bạn.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

Which of the following is NOT true about surfing?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:317173
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Điều nào là KHÔNG đúng về lướt song?

A. Nó đòi hỏi người bơi phải có cảm giác thăng bằng xuất sắc.

B. Nó đòi hỏi thiết bị đắt đỏ.

C. Nó được phát minh vởi những người Hawaii bản địa.

D. Bất kỳ ai muốn thử lướt ván cần phải là người bơi giỏi.

Thông tin: Surfing is a sport which started in Hawaii many years ago. The Hawaiians called it “he’e nalu”, which means “to slide on a wave”. If you want to try surfing, you need, first of all, to be a good swimmer. You also have to have an excellent sense of balance.

Tạm dịch: Lướt sóng là môn thể thao bắt đầu ở Hawaii cách đây nhiều năm. Người Hawai gọi nó là "he'e nalu", có nghĩa là "trượt trên sóng". Nếu bạn muốn thử lướt, trước hết, bạn cần là một người bơi tốt. Bạn cũng phải có cảm giác cân bằng tốt.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

The water around the Hawaiian Islands is ____.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:317174
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Các vùng biển xung quanh quần đảo Hawaii _______.

A. thường khá lạnh

B. có nhiều thứ đầy màu sắc để ngắm nhìn

C. thường rất tối

D. có nhiều loài cá nguy hiểm

Thông tin: The waters off the Hawaiian Islands are clean, clear and warm. They contain hundreds of kinds of colorful fish. The undersea world is made even more colorful by the coral reefs of red, gold, white and light purple.

Tạm dịch: Các vùng biển ngoài quần đảo Hawaii đều rất xanh trong và ấm áp. Chúng chứa hàng trăm loại cá đầy màu sắc. Thế giới dưới đáy biển thậm chí còn nhiều màu sắc hơn bởi những rạn san hô đỏ, vàng, trắng và tím nhạt.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

According to the passage, scuba diving ____.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:317175
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, lặn với bình dưỡng khí _______.

A. là một môn thể thao dưới nước của người Hawaii cổ đại

B. đòi hỏi cân bằng tốt

C. là cách duy nhất để ngắm nhìn các loài cá dưới nước

D. đòi hỏi các thiết bị và luyện tập đặc biệt

Thông tin: “Scuba” means “Self-contained Underwater Breathing Apparatus”, that is, equipment for breathing and swimming around far under water… Since it can be dangerous, proper instruction and great care are always necessary when you are scuba diving.

Tạm dịch: "Scuba" có nghĩa là "Thiết bị thở nước dưới nước độc lập", tức là các thiết bị để thở và bơi xung quanh dưới nước... Vì nó có thể nguy hiểm nên bạn phải luôn luôn cần đến sự hướng dẫn đúng đắn và chăm sóc kỹ càng khi bạn lặn biển.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

It can be inferred from the passage that _______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:317176
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Có thể suy ra từ đoạn văn rằng _______.

A. các môn thể thao dưới nước đều đắt đỏ

B. bạn cần tham gia những khóa học đặc biệt cho tất cả các môn thể thao dưới nước

C. mọi người cần tìm cách để tận hưởng những môn thể thao dưới nước

D. bơi ở Hawaii có thể nguy hiểm

Thông tin: If you enjoy water sports, Hawaii is the place for you. You can go swimming all year round in the warm water. You can go sport fishing from the shore or from a boat. If you like boats, you can go sailing, canoeing, or windsurfing. Or, you can also try some other water sports that are especially popular in Hawaii: surfing, snorkeling and scuba diving.

Tạm dịch: Nếu bạn thích thể thao dưới nước, Hawaii là nơi dành cho bạn. Bạn có thể bơi quanh năm trong nước ấm. Bạn có thể đi câu cá thể thao từ bờ hoặc từ thuyền. Nếu bạn thích thuyền, bạn có thể đi thuyền buồm, chèo xuồng hoặc lướt ván. Hoặc, bạn cũng có thể thử một số môn thể thao nước khác đặc biệt phổ biến ở Hawaii: lướt sóng, lặn biển với ống thở và lặn biển với bình dưỡng khí.

Bài viết giới thiệu các môn thể thao lướt sóng, lặn biển với ống thở và lặn biển với bình dưỡng khí, nêu các đặc điểm và yêu cầu cần thiết cho từng môn => hướng mọi người chọn lựa được môn thể thao phù hợp với mình khi ở Hawaii.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

The passage is mainly about _______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:317177
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Đoạn văn chủ yếu viết về _______.

A. các môn thể thao dưới nước ở Hawaii

B. các môn thể thao dưới nước trên thế giới

C. các hoạt động du lịch ở Hawaii

D. một cuộc thám hiểm dưới biển

Thông tin: If you enjoy water sports, Hawaii is the place for you. You can go swimming all year round in the warm water. You can go sport fishing from the shore or from a boat. If you like boats, you can go sailing, canoeing, or windsurfing. Or, you can also try some other water sports that are especially popular in Hawaii: surfing, snorkeling and scuba diving.

Tạm dịch: Nếu bạn thích thể thao dưới nước, Hawaii là nơi dành cho bạn. Bạn có thể bơi quanh năm trong nước ấm. Bạn có thể đi câu cá thể thao từ bờ hoặc từ thuyền. Nếu bạn thích thuyền, bạn có thể đi thuyền buồm, chèo xuồng hoặc lướt ván. Hoặc, bạn cũng có thể thử một số môn thể thao nước khác đặc biệt phổ biến ở Hawaii: lướt sóng, lặn biển với ống thở và lặn biển với bình dưỡng khí.

Ở các đoạn tiếp theo, bài viết giới thiệu cụ thể về các môn thể thao lướt sóng, lặn biển với ống thở và lặn biển với bình dưỡng khí.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

The word “proper” in paragraph 4 is closest in meaning to _______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:317178
Phương pháp giải

Đọc hiểu, từ vựng

Giải chi tiết

Từ “proper” ở đoạn 4 gần nghĩa nhất với _______.

proper (adj): phù hợp

informative (adj): giàu thông tin

appropriate (adj): phù hợp

short and clear: ngắn gọn, rõ ràng

enthusiastic (adj): nhiệt tình

=> proper = appropriate

Thông tin: Since it can be dangerous, proper instruction and great care are always necessary when you are scuba diving.

Tạm dịch: Vì nó có thể nguy hiểm nên bạn phải luôn luôn cần đến sự hướng dẫn phù hợp và chăm sóc kỹ càng khi bạn lặn biển.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 8:
Vận dụng

The word “this” in the second paragraph refers to _______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:317179
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “this” ở đoạn 2 chỉ _______.

A. đứng trên ván

B. giữ thăng bằng và không để ngã

C. làn sóng bắt đầu lên

D. ở trên đỉnh sóng

Thông tin: The important thing is to keep your balance and not fall down. If you can manage this, you will have an exciting ride all the way in to the shore.

Tạm dịch: Điều quan trọng là giữ thăng bằng và không bị ngã. Nếu bạn có thể làm được, bạn sẽ có một chuyến đi thú vị các cách vào bờ.

Chú ý khi giải

Nếu bạn thích thể thao dưới nước, Hawaii là nơi dành cho bạn. Bạn có thể bơi quanh năm trong nước ấm. Bạn có thể đi câu cá thể thao từ bờ hoặc từ thuyền. Nếu bạn thích thuyền, bạn có thể đi thuyền buồm, chèo xuồng hoặc lướt ván. Hoặc, bạn cũng có thể thử một số môn thể thao nước khác đặc biệt phổ biến ở Hawaii: lướt sóng, lặn biển với ống thở và lặn biển với bình dưỡng khí.

Lướt sóng là môn thể thao bắt đầu ở Hawaii cách đây nhiều năm. Người Hawai gọi nó là "he'e nalu", có nghĩa là "trượt trên sóng". Nếu bạn muốn thử lướt, trước hết, bạn cần là một người bơi tốt. Bạn cũng phải có cảm giác cân bằng tốt. Bạn phải bơi ra khỏi bãi biển với ván trượt của bạn dưới cánh tay của bạn. Khi bạn đến nơi sóng bắt đầu phá vỡ, bạn chờ đợi một thời điểm bình tĩnh. Sau đó, bạn cố gắng đứng lên trên ván. Sóng sẽ bắt đầu cao lên dưới chân bạn. Bạn phải cố gắng điều khiển ván bằng đôi chân của mình để bạn ở trên đỉnh của làn sóng. Điều quan trọng là giữ thăng bằng và không bị ngã. Nếu bạn có thể làm được, bạn sẽ có một chuyến đi thú vị các cách vào bờ.

Lặn với bình dưỡng khí và lặn dùng ống thở là hai cách để có được một cái nhìn gần gũi với vẻ đẹp nằm dưới bề mặt của đại dương. Các vùng biển ngoài quần đảo Hawaii đều rất xanh trong và ấm áp. Chúng chứa hàng trăm loại cá đầy màu sắc. Thế giới dưới đáy biển thậm chí còn nhiều màu sắc hơn bởi những rạn san hô đỏ, vàng, trắng và tím nhạt. Trong số các rạn san hô này có thể có những con cá lớn hơn hoặc rùa biển.

Lặn với bình dưỡng khí cho phép bạn ngắm nhìn những điểm tham quan dưới biển thú vị nhất. "Scuba" có nghĩa là "Thiết bị thở nước dưới nước độc lập", tức là các thiết bị để thở và bơi xung quanh dưới nước. Tại Hawaii, bạn có thể học các khóa học đặc biệt để học cách lặn. Sau khóa học, bạn có thể có được một chứng chỉ cho phép bạn lặn một mình. Vì nó có thể nguy hiểm nên bạn phải luôn luôn cần đến sự hướng dẫn phù hợp và chăm sóc kỹ càng khi bạn lặn biển.

Nếu bạn thích mạo hiểm, bạn có thể thử lặn bằng ống thở thay vì lặn bằng bình khí. Cần ít thiết bị hơn, chỉ cần một mặt nạ, một ống thở (lặn) và chân vịt cho chân của bạn. Chỉ mất vài phút để học cách lặn. Mặc dù bạn không thể đi sâu vào nước, bạn có thể bơi và để mặt dưới mặt nước. Thở qua ống, bạn trôi nổi trên bề mặt, và giữ cho mình di chuyển với cánh tay của bạn. Ngay cả từ bề mặt như thế này, sẽ có rất nhiều màu sắc và cảnh đẹp để xem.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com