Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the passage carefully and choose the correct answer. It has been thought that women are the second class in

Read the passage carefully and choose the correct answer.

It has been thought that women are the second class in citizen, and men are the first. There is not a real equality of opportunity for men and women. Years ago, people were living in a man-dominated society. Women had to obey their husbands and fathers absolutely. Women's place was in the kitchen and women's work was housework. In many places, women were not even' allowed to go to school. Women had no rights, even the right to choose husband for themselves. Men usually occupied high positions in society so they thought they were more intelligent than women. Men often considered women as their property. Sometimes, they were mistreated by their husbands and suffered the problem as a fate. Many parents did not even want to daughters.

Despite the progress, there remain outdated beliefs about women's roles, traditionally passed down from generation to generation. Men are commonly seen as the strong bodies, bread-winners in the family and key leaders in society, while women are restricted to being housewives and child bearing and care, and housework such as washing and cooking.

According to social surveys, many women in the 21st century still have to work over 12 hours a day including working in offices and doing countless household chores without any help from their husbands. In some regions, the labor of women is not recognized despite the hardships they endure to support the whole family. Moreover, women are the direct victims of family violence, especially in rural areas.

Thanks to the women's liberation movement, nowadays women have proved that they are equal to men in every aspect. An average woman has weaker muscles than an average man but she may be as intelligent as he is. Women can do everything that men can, and women can do one thing that no man can: they produce children.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

Which is not women's role in the former days?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:317776
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Đâu không phải là vai trò của người phụ nữ vào những ngày trước ?

A. làm việc trong chính quyền

B. làm việc nhà

C. nấu nướng

D. sinh con và nuôi con

Thông tin: Women's place was in the kitchen and women's work was housework. In many places, women were not even' allowed to go to school.

Tạm dịch: Vị trí của phụ nữ là trong bếp và công việc của phụ nữ là việc nhà. Ở nhiều nơi, phụ nữ không được phép đi học.

Chọn A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

Years ago, women are not allowed ________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:317777
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích :

Nhiều năm trước, phụ nữ không được cho phép                    .

A. làm việc trong nhà bếp

B. đi học

C. làm việc nhà

D. ở nhà với bố mẹ

Thông tin: Women's place was in the kitchen and women's work was housework. In many places, women were not even' allowed to go to school.

Tạm dịch: Vị trí của phụ nữ là trong bếp và công việc của phụ nữ là việc nhà. Ở nhiều nơi, phụ nữ không được phép đi học.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

What did women have to suffer?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:317778
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Phụ nữ đã phải chịu đựng những gì?

A. giáo dục tốt

B. tự chọn chồng

C. hưởng công việc dọn nhà

D. mù chữ

Thông tin: In many places, women were not even' allowed to go to school.

Tạm dịch: Ở nhiều nơi, phụ nữ không được phép đi học.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

The outdated 'beliefs about women's roles ________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:317779
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Niềm tin lỗi thời về vai trò của phụ nữ                               .

A. đã bị xóa bỏ hoàn toàn

B. biến mất ngay sau khi phong trào giải phóng phụ nữ

C. vẫn còn tồn tại hiện nay

D. đã buộc phải thay đổi sau khi phong trào giải phóng phụ nữ

Thông tin: Despite the progress, there remain outdated beliefs about women's roles, traditionally passed down from generation to generation. Men are commonly seen as the strong bodies, bread-winners in the family and key leaders in society, while women are restricted to being housewives and child bearing and care, and housework such as washing and cooking.

Tạm dịch: Mặc dù tiến bộ, vẫn có những niềm tin lỗi thời về vai trò của phụ nữ, theo truyền thống được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Đàn ông thường được coi là những người mạnh mẽ, trụ cột tài chính trong gia đình và là người lãnh đạo chủ chốt trong xã hội, trong khi phụ nữ bị hạn chế làm bà nội trợ sinh đẻ và chăm sóc con cái, và làm việc nhà như giặt giũ và nấu nướng.

Chọn C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

According to the text, women in the 21st century ________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:317780
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Theo bài đọc,  phụ nữ ở thế kỷ 21                                 .

A. không còn phải làm việc nhà nhiều nữa

B. vẫn là nạn nhân của bạo lực gia đình ở những vùng nông thôn

C. được sự trợ giúp từ những người chồng trong tất cả công việc nhà

D. dành ít hơn 12 tiếng đồng hồ làm ở ngoài và làm việc nhà.

Thông tin: According to social surveys, many women in the 21st century still have to work over 12 hours a day including working in offices and doing countless household chores without any help from their husbands. In some regions, the labor of women is not recognized despite the hardships they endure to support the whole family. Moreover, women are the direct victims of family violence, especially in rural areas.

Tạm dịch: Theo các khảo sát xã hội, nhiều phụ nữ ở thế kỷ 21 vẫn phải làm việc hơn 12 giờ mỗi ngày kể cả làm việc tại văn phòng và làm vô số công việc gia đình mà không được bất kỳ sự giúp đỡ nào từ chồng. Ở một số vùng, phụ nữ lao động không được công nhận mặc dù những khó khăn họ phải chịu đựng để hỗ trợ cả gia đình. Hơn nữa, phụ nữ là nạn nhân trực tiếp của bạo lực gia đình, đặc biệt là ở khu vực nông thôn.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Người ta đã nghĩ rằng phụ nữ là  tầng lớp thứ hai trong công dân, và đàn ông là người đầu tiên. Không có một cơ hội bình đẳng thực sự cho nam giới và phụ nữ. Nhiều năm trước, mọi người sống trong một xã hội đàn ông giữ vị  trí chủ đạo. Phụ nữ phải vâng lời chồng và cha tuyệt đối. Nơi của phụ nữ là trong bếp và công việc của phụ nữ là việc nhà. Ở nhiều nơi, phụ nữ thậm chí không được phép đến trường. Phụ nữ không có quyền, thậm chí là quyền chọn chồng cho mình. Đàn ông thường chiếm vị trí cao trong xã hội nên họ nghĩ rằng họ thông minh hơn phụ nữ. Đàn ông thường coi phụ nữ là tài sản của họ. Đôi khi, họ bị chồng ngược đãi và chịu đựng vấn đề như một định mệnh. Nhiều cha mẹ thậm chí không muốn có con gái.

Mặc dù tiến bộ, vẫn có những niềm tin lỗi thời về vai trò của phụ nữ, theo truyền thống được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Đàn ông thường được coi là những người mạnh mẽ, trụ cột tài chính trong gia đình và là người lãnh đạo chủ chốt trong xã hội, trong khi phụ nữ bị hạn chế làm bà nội trợ sinh đẻ và chăm sóc con cái, và làm việc nhà như giặt giũ và nấu ăn.

Theo các khảo sát xã hội, nhiều phụ nữ ở thế kỷ 21 vẫn phải làm việc hơn 12 giờ mỗi ngày kể cả làm việc tại văn phòng và làm vô số công việc gia đình mà không được bất kỳ sự giúp đỡ nào từ chồng. Ở một số vùng, lao động nữ không được công nhận mặc dù những khó khăn họ phải chịu đựng để hỗ trợ cả gia đình. Hơn nữa, phụ nữ là nạn nhân trực tiếp của bạo lực gia đình, đặc biệt là ở khu vực nông thôn.

Nhờ phong trào giải phóng phụ nữ, ngày nay phụ nữ đã chứng minh rằng họ bình đẳng với đàn ông về mọi mặt. Một người phụ nữ trung bình có cơ bắp yếu hơn một người đàn ông trung bình nhưng cô ấy có thể thông minh như anh ta. Phụ nữ có thể làm mọi thứ mà đàn ông có thể, và phụ nữ có thể làm một điều mà không người đàn ông nào có thể làm: họ sinh con.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com