Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Exercise 6: Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct

Exercise 6: Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.

It is not surprising that the birthplace of cola was the hot and humid American South. This region had long specialized in creating delicious soft drinks. A druggist in Atlanta, Georgia named John Pemberton created the most well-known drink brand in the world in the 1880s. However, it seems clear that he had no idea how big it would become.

Like many American pharmacists of the day, Pemberton was opposed to the drinking of alcohol and wanted to produce a stimulating soft drink. First, he made "the French Wine of Coca," made from the coca leaf. Then he began to experiment with the cola nut. Eventually, he managed to make a combination of the two that he thought was sweet, but not too sweet. Deciding that "the two C's would look well in advertising," he named it Coca-Cola.

Pemberton's invention caught on fairly quickly. By 1905, "Coke" was being advertised all over the country as "The Great Natural Temperance Drink." The drink enjoyed additional success since there was a large and popular temperance movement in the US at that time. In the 1920s, alcohol was outlawed, and sales of Coke rose significantly. However, they continued to rise even after the law was repeated.

Another reason for Coke's popularity was good business sense. A year after he invented it, Pemberton had sold Coca-Cola to Asa Griggs Candler for only 283.26 USD! Candler was a marketing genius, and by the time he sold the Coca-Cola Company in1919, it was worth 25 USD million.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which of the following would be the best title for the reading?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:318872
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Điều nào sau đây sẽ là tiêu đề tốt nhất cho bài đọc?

A. Phát minh và lịch sử của Coca-Cola

B. Cola là nước giải khát phổ biến nhất thế giới

C. Phong trào phản đối đồ uống có cồn và thành công của Coke

D. John Pemberton đã tạo ra Coca-Cola.

Thông tin: It is not surprising that the birthplace of cola was the hot and humid American South. This region had long specialized in creating delicious soft drinks. A druggist in Atlanta, Georgia named John Pemberton created the most well-known drink brand in the world in the 1880s…

Candler was a marketing genius, and by the time he sold the Coca-Cola Company in1919, it was worth $25 million…

Tạm dịch: Không có gì đáng ngạc nhiên khi quê hương của cola là miền Nam nước Mỹ nóng và ẩm. Khu vực này từ lâu đã chuyên tạo ra những lon nước giải khát thơm ngon. Một người buôn bán ở Atlanta, Georgia tên là John Pemberton đã tạo ra thương hiệu đồ uống nổi tiếng nhất thế giới vào những năm 1880…

Candler là một thiên tài tiếp thị, và vào thời điểm ông bán Công ty Coca-Cola vào năm 1919, nó trị giá 25 triệu đô la.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

In paragraph 3, the word “outlawed” is closest in meaning to _______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:318873
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Ở đoạn 3, từ “outlawed” gần nghĩa nhất với ______.

outlaw something = to make something illegal: khiến cái gì trở nên bất hợp pháp, cấm

made legal: làm cho hợp pháp

taken to court: bị đưa ra tòa

allowed: cho phép

Thông tin: In the 1920s, alcohol was outlawed, and sales of Coke rose significantly.

Tạm dịch: Trong những năm 1920, rượu đã bị cấm và doanh số của Coke tăng đáng kể.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

All of the followings are true of Pemberton EXCEPT that _______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:318874
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tất cả những điều sau đây đều đúng về Pemberton NGOẠI TRỪ ___.

A. ông đã làm “Coca phiên bản Rượu vang Pháp” từ lá coca

B. ông đã kết hợp lá coca và hạt cola để tạo ra “rượu vang Pháp”

C. ông đã sản xuất đồ uống có cồn kích thích từ lá coca và hạt cola

D. ông đã làm “Coca phiên bản Rượu vang Pháp” từ hạt cola

Thông tin: First, he made "the French Wine of Coca," made from the coca leaf. Then he began to experiment with the cola nut. Eventually, he managed to make a combination of the two that he thought was sweet, but not too sweet.

Tạm dịch: Đầu tiên, ông ấy làm " Coca phiên bản Rượu vang Pháp", được làm từ lá coca. Sau đó, ông ấy bắt đầu thử nghiệm với hạt cola. Cuối cùng, ông ấy đã thành công tạo ra sự kết hợp của cả hai mà ông ấy đã thấy ngọt, nhưng không quá ngọt.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

In paragraph 3, the word “caught on” is closest in meaning to _______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:318875
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Ở đoạn 3, từ “caught on” gần nghĩa nhất với _______.

catch on = to become popular or fashionable: trở nên phổ biến và hợp thời trang

became successful: trở nên thành công

became important: trở nên quan trọng

became legal: trở nên hợp pháp

Thông tin: Pemberton's invention caught on fairly quickly.

Tạm dịch: Phát minh của Pemberton nhanh chóng trở nên phổ biến.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Which of the following is responsible for Coke’s additional success?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:318876
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Điều nào sau đây là lý do cho thành công hơn nữa của Coke?

A. Phong trào phản đối đồ uống có cồn

B. Cái tên đầy thu hút của nó

C. Tầm nhìn kinh doanh tốt của Pemberton

D. Hương vị tuyệt vời của Coca-Cola

Thông tin: The drink enjoyed additional success since there was a large and popular temperance movement in the US at that time.

Tạm dịch: Đồ uống càng thành công hơn nhờ có một phong trào phản đối đồ uống có cồn lớn và phổ biến ở Mỹ vào thời điểm đó.

Chú ý khi giải

Tạm dịch bài đọc:

Không có gì đáng ngạc nhiên khi quê hương của cola là miền Nam nước Mỹ nóng và ẩm. Khu vực này từ lâu đã chuyên tạo ra những lon nước giải khát thơm ngon. Một người buôn bán ở Atlanta, Georgia tên là John Pemberton đã tạo ra thương hiệu đồ uống nổi tiếng nhất thế giới vào những năm 1880. Tuy nhiên, có vẻ như rõ ràng rằng anh ta không biết nó sẽ trở nên khổng lồ như thế nào.

Giống như nhiều dược sĩ người Mỹ thời đó, Pemberton đã phản đối việc uống rượu và muốn sản xuất một loại nước ngọt kích thích. Đầu tiên, ông ấy làm " Coca phiên bản Rượu vang Pháp", được làm từ lá coca. Sau đó, ông ấy bắt đầu thử nghiệm với hạt cola. Cuối cùng, ông ấy đã thành công tạo ra sự kết hợp của cả hai mà ông ấy đã thấy ngọt, nhưng không quá ngọt. Quyết định rằng "hai chữ C sẽ có vẻ hợp khi quảng cáo", ông đặt tên cho nó là Coca-Cola.

Phát minh của Pemberton nhanh chóng trở nên phổ biến. Đến năm 1905, "Coke" đã được quảng cáo trên toàn quốc như là "Thức uống không cồn tuyệt vời đến từ thiên nhiên". Đồ uống càng thành công hơn nhờ có một phong trào phản đối đồ uống có cồn lớn và phổ biến ở Mỹ vào thời điểm đó. Trong những năm 1920, rượu đã bị cấm và doanh số của Coke tăng đáng kể. Tuy nhiên, chúng vẫn tiếp tục tăng ngay cả sau khi luật được thiết lập lại.

Một lý do khác cho sự nổi tiếng của Coke là tầm nhìn kinh doanh tốt. Một năm sau khi ông phát minh ra nó, Pemberton đã bán Coca-Cola cho Asa Griggs Candler chỉ với $283,26! Candler là một thiên tài tiếp thị, và vào thời điểm ông bán Công ty Coca-Cola vào năm 1919, nó trị giá 25 triệu đô la.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com