Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions. 

Ever since humans inhabited the earth, they have made use of various forms of communication. Generally, this expression of thoughts and feelings has been in the form of oral speech. When there is a language barrier, communication is accomplished through sign language in which motions stand for letters, words, and ideas. Tourists, the deaf, and the mute have had to resort to this form of expression. Many of these symbols of whole words are very picturesque and exact and can be used internationally; spelling, however, cannot.

Body language transmits ideas or thoughts by certain actions, either intentionally or unintentionally. A wink can be a way of flirting or indicating that the party is only joking. A nod signifies approval, while sharking the head indicates a negative reaction. Other forms of nonlinguistic language can be found in Braille (a system of raised dots read with the fingertips), signal flags, Morse code, and smoke signals. Road maps and picture signs also guide, warn, and instruct people.

While verbalization is the most common form of language, other systems and techniques also express human thoughts and feelings.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu

What is the best title for the passage?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:320360
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Đâu là chủ đề thích hợp nhất cho đoạn văn?

A. Nhiều hình thức giao tiếp

B. Tầm quan trọng của ngôn ngữ ký hiệu

=> chỉ là ý chính đoạn 1

C. Các cách bày tỏ cảm xúc:

Đoạn văn không chỉ chỉ ra cách bày tỏ cảm xúc mà còn là “idea” – ý tưởng và “thought” – suy nghĩ thông qua các loại hình khác nhau của giao tiếp.

D. Các ký hiệu độc đáo của giao  tiếp

=> thông tin này không bao quát toàn bài

Thông tin: Ever since humans have inhabited the earth, they have made use of various forms of communication.

Tạm dịch: Kể từ khi con người sinh sống trên trái đất, họ đã sử dụng nhiều hình thức giao tiếp khác nhau.

Người viết cũng đã giới thiệu các hình thức khác của giao tiếp theo bố cục từng đoạn cụ thể:(sign language, body language, nonlinguistic language)

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Thông hiểu

The word “accomplished” in the first paragraph is closest in meaning to _______ .

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:320361
Phương pháp giải

Kiến thức: Từ vựng

Giải chi tiết

Giải thích:

accomplished (a): hoàn thành, xong xuôi
A. attained (a): đạt tới, giành được

B. meandered (n,a): đường quanh co, ngoằn ngoèo

C. demoted (v): giáng cấp, giáng chức

D. translated (v): dịch

=> accomplished = attained

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

All of the following statements are true EXCEPT ________ .

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:320362
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Tất cả những câu nào sau đây đúng NGOẠI TRỪ                 .

A.’nói’ là hình thức phổ biến nhất của giao tiếp

=> đúng, dẫn chứng câu cuối cùng “…While verbalization is most common form of language,...” ( ‘nói’ là dạng phổ biến nhất của giáo tiếp)

B. người khiếm thính và khiếm thị có thể giao tiếp bằng miệng

C. ý tưởng và suy nghĩ đều có thể được tryền tải bằng ngôn ngữ cơ thể

=> đúng, dẫn chứng ở câu đầu đoạn 2 “ Body language transmits ideas
or thoughts by certain actions”(ngôn ngữ cơ thể truyền đạt ý tưởng và suy nghĩ thông qua hành động cụ thể)

D. có nhiều hình thức giao tiếp tồn tại ngày nay

=> đúng, dẫn chứng ở câu đầu tiên “Ever since humans have inhabited the earth, they have made use of various forms of communication”( Kể từ khi con người tồi tại trên trái đất, họ đã vận dung đa đạng các hình thức khác nhau để giao tiếp)

Chọn B

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

Which form other than oral speech would be most commonly used among blind people?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:320363
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Phương thức phổ biến nhất với người khiếm thị?

A. cờ hiệu

B. ký hiệu bằng tranh

C. chữ nổi

D. ngôn ngữ cơ thể

Thông tin: Other forms of nonlinguistic language can be found in Braille (a system of raised dots read with the fingertips).

Tạm dịch: Một dạng khác của phi ngôn ngữ được tìm thấy ở chữ nổi ( 1 hệ thống bao gồm nhiều dấu chấm được đọc bằng cách sờ những ngón tay).

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

Sign language is said to be very picturesque and exact and can be used internationally EXCEPT for _________ .

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:320364
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Giải thích:

Ngôn ngữ kí hiệu được cho rằng chúng rất độc đáo và chính xác, có thể sử dụng trên toàn thế giới ngoại trừ                                 .

A. toàn bộ câu

B. sự bày tỏ

C. đánh vần

D. ý tưởng

Thông tin: Many of these symbols of whole words are very picturesque and exact and can be used internationally; spelling, however, cannot.

Tạm dịch: Nhiều những kí hiệu câu từ của dạng ngôn ngữ này rất độc đáo và chinh xác, và thường được sử dụng 1 cách vô ý thức. Mặc dù vậy, việc đánh vần là ko thể.

Chú ý khi giải

Dịch đoạn văn:

Kể từ khi con người tồi tại trên Trái Đất, họ đã vận dụng đa đạng các hình thức khác nhau để giao tiếp. Nhìn chung, việc bày tỏ cảm xúc và suy nghĩ chính thường được nói ra từ miệng. Khi tồn tại rào cản ngôn ngữ, giao tiếp đã hoàn thành tốt nhiệm vụ thông qua ngôn ngữ cử chỉ mà những chuyển động của nó đại diện cho các chữ cái, các từ và các ý tưởng. Du khách, người khiếm thính, người khiếm thanh đã phải sử dụng phương thức này để truyền đạt. Nhiều những kí hiệu câu từ của dạng ngôn ngữ này rất độc đáo và chính xác, và thường được sử dụng trên toàn thế giới. Mặc dù vậy, việc đánh vần là không thể.

Ngôn ngữ cơ thể có thể truyền đạt tốt cảm xúc và suy nghĩ thông quá những hành động cụ thể. Một cái nháy mắt có thể là tán tỉnh, ‘thả thính’ hoặc ngụ ý bữa tiệc chỉ là trò đùa. Một cái gật đầu biểu hiện cho sự đồng tình hay cái lắc đầu như là một phản ứng tiêu cực, không đồng tình. Một dạng khác của giao tiếp phi ngôn ngữ được tìm thấy trên ‘chữ nổi’ (một hệ thống bao gồm nhiều dấu chấm được đọc bằng cách sờ những ngón tay), cờ hiệu, mã Morse và tín hiệu khói. Bản đồ và các kí hiệu được vẽ cũng có thể dẫn đường con người.

Trong khi ‘nói’ là dạng phổ biến nhất của giao tiếp thì các hệ thống và công cụ khác cũng diễn đạt được suy nghĩ và ý tưởng của con người

Đáp án cần chọn là: C

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com