Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 35 to 42.

        No sooner had the first intrepid male aviators safely returned to Earth than it seemed that women. too, had been smitten by an urge to fly. From mere spectators, they became willing passengers and finally pilots in their own right, plotting their skills and daring line against the hazards of the air and the skepticism of their male counterparts. In doing so they enlarged the traditional bounds of a women's world, won for their sex a new sense of competence and achievement, and contributed handsomely to the progress of aviation.

        But recognition of their abilities did not come easily. "Men do not believe us capable." the famed aviator Amelia Earhart once remarked to a friend. "Because we are women, seldom are we trusted to do an efficient job." Indeed old attitudes died hard: when Charles Lindbergh visited the Soviet Union in i938 with his wife, Anne-herself a pilot and gifted proponent of aviation - he was astonished to discover both men and women flying in the Soviet Air Force.

       Such conventional wisdom made it difficult for women to raise money for the up-to-date equipment they needed to compete on an equal basis with men. Yet they did compete, and often they triumphed finally despite the odds.

            Ruth Law, whose 590 - mile flight from Chicago to Hornell, New York, set a new nonstop distance record in 1916, exemplified the resourcefulness and grit demanded of any woman who wanted to fly. And when she addressed the Aero Club of America after completing her historic journey, her plainspoken words testified to a universal human motivation that was unaffected by gender: "My flight was done with no expectation of reward," she declared, "just purely for the love of accomplishment."

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

Which of the following is the best tittle for this passage?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:328758
Giải chi tiết

Đâu là tiêu đề phù hợp nhất cho bài đọc?

A. Một chuyến bay dài

B. Phụ nữ trong lịch sử hàng không

C. Những mối hiểm nguy mà phi công phải đối mặt

D. Phụ nữ ngồi xem ở khán đài

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

According to the passage, women pilots were sucessful in all of the following EXCEPT          .

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:328759
Giải chi tiết

Theo như bài đọc, phi công nữ thành công trong tất cả những điều dưới đây ngoại trừ ______.

A. thách thức vai trò truyền thống của phụ nữ

B. đóng góp vào khoa học hàng không

C. giành được sự công nhận của đông đảo đàn ông

D. làm tăng sự tự tin của phụ nữ

Thông tin: "Men do not believe us capable." the famed aviator Amelia Earhart once remarked to a friend.

Tạm dịch: "Đàn ông không tin chúng tôi có khả năng." phi công lừng danh Amelia Earhart từng nói với một người bạn.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

What can be inferred from the passage about the United States Air Force in 1938?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:328760
Giải chi tiết

Điều gì có thể được suy ra về lực lượng không quân của Mỹ vào năm 1938?

A. Không hề có phi công nữ.

B. Nó cho phi công một mức lương hậu hĩnh.

C. Nó có những máy bay cũ cần được sửa chữa.

D. Nó không được tin tưởng để làm những công việc hiệu quả.

Thông tin: he was astonished to discover both men and women flying in the Soviet Air Force.

Tạm dịch: ông ấy rất ngạc nhiên khi phát hiện ra trong lực lượng không quân của Xô Viết có cả nam và nữ.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

In their efforts to compete with men, early women pilots had difficulty in________.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:328761
Giải chi tiết

Trong nỗ lực cạnh tranh với nam giới, những phi công nữ thuở xua gặp khó khăn trong ______.

A. phát  biểu với mọi người trong câu lạc bộ

B. bay không ngừng nghỉ

C. thiết lập những kỉ lục

D. quyên góp tiền

Thông tin: Such conventional wisdom made it difficult for women to raise money for the up-to-date equipment they needed to compete on an equal basis with men.

Tạm dịch: Vì những định kiến như vậy nên phụ nữ gặp khó khăn trong việc quyên góp tiền để mua những trang thiết bị tối tân để cạnh tranh công bằng với đàn ông.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

According to the passage, who said that flying was done with no expectation of reward?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:328762
Giải chi tiết

Theo như thông tin của bài đọc, ai là người đã nói rằng việc bay được thực hiện mà không mong chờ một phần thưởng nào cả?

Thông tin: Ruth Law, whose 590 - mile flight from Chicago to Hornell, New York, set a new nonstop distance record in 1916, exemplified the resourcefulness and grit demanded of any woman who wanted to fly. … "My flight was done with no expectation of reward," she declared, "just purely for the love of accomplishment." 

Tạm dịch: Ruth Law, sau khi đã bay chặng kéo dài 590 dặm từ Chicago đến Hornell, New York, đã thiết lập nên một kỉ lục bay xa không ngừng nghỉ và năm 1936, bà ấy là một ví dụ tiêu biểu cho sự tháo vát, quyết tâm và dũng cảm mà bất kì người phụ nào muốn bay phải có. … “Chuyến bay của tôi đã được thực hiện mà không mưu cầu một phần thưởng nào cả,” bà tuyên bố, “nó chỉ đơn thuần là hoàn thành tâm nguyện bay của tôi thôi.”

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Nhận biết

The word “skepticism” is closest in meaning to ________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:328763
Giải chi tiết

Từ “skepticism” gần nghĩa với                     .

A. hatred (n): sự hận thù                    

B. doubt (n): sự hoài nghi, không cảm thấy thuyết phục                    

C. support (n): sự hỗ trợ                                 

D. surprise (n): sự ngạc nhiên

Thông tin: From mere spectators, they became willing passengers and finally pilots in their own right, plotting their skills and daring line against the hazards of the air and the skepticism of their male counterparts.    

Tạm dịch: Từ những người đơn thuần ngồi dưới xem, họ trở thành những hành khách bay cùng và cuối cùng là phi công theo, sử dụng kỹ năng và đường bay táo bạo chống lại những mối nguy hiểm của không trung và sự hoài nghi của các phi công nam.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

The word “addressed” can be best replaced by ________.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:328764
Giải chi tiết

Từ “addressed” có thể được thay thế bằng                     .

A. mailed (v): gửi                   

B. came back to: quay trở lại  

C. spoke to: nói chuyện với                           

D. consulted (v): xem, bàn bạc

Thông tin: And when she addressed the Aero Club of America after completing her historic journey, her plain spoken words testified to a universal human motivation that was unaffected by gender: "My flight was done with no expectation of reward," she declared, "just purely for the love of accomplishment."

Tạm dịch: Và khi cô ấy nói chuyện với câu lạc bộ hàng không Mỹ, lời nói đơn giản của cô ấy đã chứng minh cho động lực của con người trước vũ trụ không bị ảnh hưởng bởi giới tính: “Chuyến bay của tôi đã được thực hiện mà không mưu cầu một phần thưởng nào cả,” bà tuyên bố, “nó chỉ đơn thuần là hoàn thành tâm nguyện bay của tôi thôi.”

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 8:
Thông hiểu

The word “couterparts refers to _________.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:328765
Giải chi tiết

Từ “counterparts” ám chỉ ______.

A. passengers (n): hành khách                       

B. pilots (n): phi công             

C. skills (n): kĩ năng                           

D. hazards (n): hiểm họa

Thông tin: From mere spectators, they became willing passengers and finally pilots in their own right, plotting their skills and daring line against the hazards of the air and the skepticism of their male counterparts.    

Tạm dịch: Từ những người đơn thuần ngồi dưới xem, họ trở thành những hành khách bay cùng và cuối cùng là phi công theo, sử dụng kỹ năng và đường bay táo bạo chống lại những mối nguy hiểm của không trung và sự hoài nghi của các phi công nam.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com