Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Giỏ hàng của tôi

Bình gas sử dụng trong đun nấu hằng ngày chứa hỗn hợp hóa lỏng của propan và butan không màu, không mùi nhưng thực tế khí gas lại có mùi hôi đặc trưng từ chất etanthiol (C2H5HS) được nhà sản xuất nạp thêm một lượng nhỏ vào trong gas hóa lỏng nhằm phát hiện khí gas bị rò rỉ khi sử dụng. Cách xử lý nào sau đây là phù hợp khi phát hiện trong nhà có khí gas bị rò rỉ?

Câu 331607: Bình gas sử dụng trong đun nấu hằng ngày chứa hỗn hợp hóa lỏng của propan và butan không màu, không mùi nhưng thực tế khí gas lại có mùi hôi đặc trưng từ chất etanthiol (C2H5HS) được nhà sản xuất nạp thêm một lượng nhỏ vào trong gas hóa lỏng nhằm phát hiện khí gas bị rò rỉ khi sử dụng. Cách xử lý nào sau đây là phù hợp khi phát hiện trong nhà có khí gas bị rò rỉ?

A. Bật quạt lên để đuổi hết khí gas.

B. Bật đèn sáng để kiểm tra.

C. Tắt nhanh hết đèn, quạt và ngắt cầu dao trong phòng.

D. Nhẹ nhàng mở tất cả các cửa trong phòng để không khí được đối lưu.

Câu hỏi : 331607

Phương pháp giải:

Dựa vào tính chất vật lí, tính chất hóa học của ankan để lựa chọn phương pháp phù hợp.

 • Đáp án : D
  (1) bình luận (0) lời giải

  Giải chi tiết:

  Khi khí gas bị rò rỉ thì ta nên nhẹ nhàng mở tất cả các cửa trong phòng để không khí được đối lưu. Khi đó các khí propan và butan bay ra ngoài.

  Tuyệt đối không được bật/tắt các công tắc điện vì khi đó tạo ra tia lửa điện có thể đốt cháy khí gas gây ra hiện tượng nổ khí gas rất nguy hiểm.

  Lời giải sai Bình thường Khá hay Rất Hay
Xem bình luận

>> Học trực tuyến Lớp 11 trên Tuyensinh247.com. Cam kết giúp học sinh lớp 11 học tốt, hoàn trả học phí nếu học không hiệu quả.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

 • 024.7300.7989
 • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com