Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and mark the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 39 to 46.

            Because writing has become so important in our culture, we sometimes think of it as more real than speech. A little thought, however, will show why speech is primary and writing secondary to language. Human beings have been writing (as far as we can tell from surviving evidence) for at least 5000 years; but they have been talking for much longer, doubtless ever since there have been human beings.

            When writing did develop, it was derived from and represented speech, although imperfectly. Even today there are spoken languages that have no written form. Furthermore, we all learn to talk well before we learn to write; any human child who is not severely handicapped physically or mentally will learn to talk: a normal human being cannot be prevented from doing so. On the other hand, it takes a special effort to learn to write. In the past many intelligent and useful members of society did not acquire the skill, and even today many who speak languages with writing systems never learn to read or write, while some who learn the rudiments of those skills do so only imperfectly.

            To affirm the primacy of speech over writing is not, however, to disparage the latter. One advantage writing has over speech is that it is more permanent and makes possible the records that any civilization must have. Thus, if speaking makes us human, writing makes us civilized.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

We sometimes think of writing as more real than speech because ______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:332220
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Chúng ta thường nghĩ viết thật hơn nói bởi vì_________.

A. nó rất quan trọng trong nền văn hóa của chúng ta

B. con người đã viết kể từ khi có con người

C. viết là ngôn ngữ thứ yếu

D. con người đã viết trong ít nhất 5000 năm

Thông tin: Because writing has become so important in our culture, we sometimes think of it as more real than speech.

Tạm dịch: Bởi vì viết trở nên rất quan trọng trong nền văn hóa của chúng ta, đôi khi chúng ta nghĩ về nó thực hơn lời nói.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Vận dụng

The author of the passage argues that ______.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:332221
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tác giả trong bài đọc tranh luận rằng _________.

A. viết trở nên quá quan trọng trong xã hội ngày nay

B. tất cả các ngôn ngữ cần phải có một hình thức viết

C. nói là ngôn ngữ cơ bản hơn viết

D. tất cả những người học để nói chuyện phải học cách viết

Thông tin: Furthermore, we all learn to talk well before we learn to write; any human child who is not severely handicapped physically or mentally will learn to talk: a normal human being cannot be prevented from doing so.

Tạm dịch: Hơn nữa, tất cả chúng ta học cách nói tốt trước khi chúng ta học viết; bất kỳ đứa trẻ nào mà không bị khuyết tật nghiêm trọng về thể chất hay tinh thần sẽ học nói: một người bình thường không thể bị ngăn cản làm việc đó.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Vận dụng

According to the passage, writing ______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:332222
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo bài đọc, kỹ năng viết _________________.

A. thể hiện lời nói, nhưng một cách không hoàn hảo

B. phát triển từ lời nói không hoàn hảo

C. không hoàn hảo, nhưng không bằng nói

D. được thể hiện hoàn hảo bằng lời nói

Thông tin: When writing did develop, it was derived from and represented speech, although imperfectly.

Tạm dịch: Khi viết đã phát triển, nó được bắt nguồn từ và thể hiện lời nói, mặc dù không hoàn hảo.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 4:
Vận dụng

Learning to write is _______.

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:332223
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Học viết _______.

A. không dễ

B. dễ

C. nhanh

D. rất dễ

Thông tin: On the other hand, it takes a special effort to learn to write.

Tạm dịch: Mặt khác, cần phải có một nỗ lực đặc biệt để học viết. => Học viết không dễ.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 5:
Vận dụng

Normal human beings ______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:332224
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Người bình thường _______.

A. học nói sau khi học viết

B. học nói trước khi học viết

C. học viết và học nói cùng một lúc

D. học viết trước khi học nói

Thông tin: Furthermore, we all learn to talk well before we learn to write;

Tạm dịch: Hơn nữa, tất cả chúng ta học cách nói tốt trước khi chúng ta học viết;

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 6:
Vận dụng

In order to show that learning to write requires effort, the author gives the example of ______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:332225
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Để thể hiện rằng học viết cần phải nỗ lực, tác giả đưa ra ví dụ về ___________.

A. những trẻ em bị khuyết tật nghiêm trọng

B. những người thông minh không thể viết

C. những người tìm hiểu nguyên lý cơ bản của lời nói

D. những người nói được nhiều ngôn ngữ

Thông tin: On the other hand, it takes a special effort to learn to write. In the past many intelligent and useful members of society did not acquire the skill…

Tạm dịch: Mặt khác, nó cần một nỗ lực đặc biệt để học viết. Trong quá khứ nhiều thành viên thông minh và hữu ích của xã hội đã không có được kỹ năng đó…

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 7:
Vận dụng

In the author’s judgment, ______.

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:332226
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Trong đánh giá của tác giả, _______.

A. viết thật hơn là lời nói

B. viết có nhiều lợi ích hơn lời nói

C. lời nói truyền tải ý tưởng ít chính xác hơn là viết

D. lời nói là cần thiết nhưng viết cũng có nhiều lợi ích quan trọng

Thông tin: Thus, if speaking makes us human, writing makes us civilized.

Tạm dịch: Do đó, nếu nói khiến chúng ta là con người, viết lại làm cho chúng ta văn minh.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 8:
Vận dụng

The word “advantage” in the last paragraph most closely means ______.

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:332227
Phương pháp giải

Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “advantage” ở đoạn cuối gần nghĩa nhất với ___.

advantage = benefit (n): lợi ích, thuận lợi

rudiment (n): nguyên lý

skill (n): kỹ năng

domination (n): sự thống trị

Chú ý khi giải

Tạm dịch bài đọc:

Bởi vì viết trở nên rất quan trọng trong nền văn hóa của chúng ta, đôi khi chúng ta nghĩ về nó thực hơn lời nói. Tuy nhiên, suy nghĩ một chút sẽ thấy tại sao lời nói lại là chủ yếu và viết là thứ yếu với ngôn ngữ. Con người đã viết (như chúng ta có thể nói từ bằng chứng còn sót lại) ít nhất 5000 năm; nhưng học đã nói chuyện lâu hơn thế, chắc chắn kể từ khi có con người.

            Khi viết đã phát triển, nó được bắt nguồn từ và thể hiện lời nói, mặc dù không hoàn hảo. Thậm chí ngày nay, có ngôn ngữ nói được mà không có hình thức viết. Hơn nữa, tất cả chúng ta học cách nói tốt trước khi chúng ta học viết; bất kỳ đứa trẻ nào mà không bị khuyết tật nghiêm trọng về thể chất hay tinh thần sẽ học nói: một người bình thường không thể bị ngăn cản làm việc đó. Mặt khác, nó cần một nỗ lực đặc biệt để học viết. Trong quá khứ nhiều thành viên thông minh và hữu ích của xã hội đã không có được kỹ năng đó, và ngay cả ngày nay nhiều người nói ngôn ngữ với hệ thống viết cũng không bao giờ học đọc hoặc viết, trong khi một số người tìm hiểu những nguyên lý cơ bản của những kỹ năng này làm như vậy chỉ không hoàn hảo.

            Tuy nhiên, để khẳng định tính ưu việt của lời nói vượt trên viết không phải là chê bai viết. Một lợi thế mà viết có trên lời nói là nó lâu dài hơn và làm có thể các ghi chép mà bất kỳ nền văn minh nào cũng phải có. Do đó, nếu nói khiến chúng ta là con người, viết lại làm cho chúng ta văn minh.

Đáp án cần chọn là: B

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com