Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

V. Read the following passage and blacken the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer

V. Read the following passage and blacken the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.

Most of the fastening devices used in clothing today, like the shoelace, the button, and the safely pin. have existed in some form in various cultures for thousands of years. But the zipper was the brainchild of one American inventor, namely Whitcomb Judson of Chicago. At the end of the 19th century. Judson was already a successful inventor, with a dozen patents to his credit for mechanical items such as improvements to motors and railroad braking system.

He then turned his mind to create a replacement for the lengthy shoelaces which were then used in both men’s and women's boots. On August 29th 1893, he won another patent, for what he called the case “locker”. Though the model was somewhat clumsy, and frequently jammed, it did work: in fact, Judson and his business associate Lewis Walker had sewn the device into their own boots. Although Judson displayed his clasp-locker at the World's Fair held in Chicago in 1893, the public largely ignored it. The company founded by Judson and Walker, Universal Fastener, despite further refinements, never really succeeded in marketing the device.

The earliest zip fasteners were being used in the clothing industry by 1905, but it was only in 1913, after a Swedish-American engineer, Gideon Sundbach, had remodeled Judson's fastener into a more streamlined and reliable form, that the zipper was a success. The US Army applied zippers to the clothing and equipment of the troops of World War I. By the late 1920s, zippers could be found in all kinds of clothing, footwear, and carrying cases; by the mid-1930s, zippers had even been embraced by the fashion industry.

The term “zipper" was coined as onomatopoeia (resembling the sound it makes) by B.F. Goodrich whose company started marketing rubber shoes featuring the fastener in 1923. Regrettably. Whitcomb Judson died in 1909, and never heard the term, or saw the success by which his invention would become popular.

       (Adapted from https://lemelson.mit.edu)

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng

What is the author's main point in the second paragraph?

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:332398
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Ý chính của tác giả trong đoạn thứ hai là gì?

A. Judson thiếu kỹ năng tiếp thị.

B. Mặc dù Judson đã phát minh ra một sản phẩm hoàn toàn khả thi, nhưng nó không thu hút công chúng.

C. Judson là một doanh nhân nghèo.

D. Mặc dù là một nhà phát minh thành công, Judson đã thất bại với khóa móc.

Thông tin: Although Judson displayed his clasp-locker at the World's Fair held in Chicago in 1893, the public largely ignored it. The company founded by Judson and Walker, Universal Fastener, despite further refinements, never really succeeded in marketing the device.

Tạm dịch: Mặc dù Judson trưng bày tủ khóa của mình tại Hội chợ Thế giới được tổ chức tại Chicago năm 1893, nhưng công chúng phần lớn đã phớt lờ nó. Công ty được thành lập bởi Judson và Walker, Universal Fastener, mặc dù đã cải tiến thêm, nhưng chưa bao giờ thực sự thành công trong việc tiếp thị thiết bị.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 2:
Nhận biết

The word "it" in paragraph 2 refers to _______ .

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:332399
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “it” (nó) ở đoạn 2 ám chỉ _______.

A. Hội chợ thế giới

B. Judson

C. Móc khóa

D. Công chúng

Thông tin: Although Judson displayed his clasp-locker at the World's Fair held in Chicago in 1893, the public largely ignored it.

Tạm dịch: Mặc dù Judson trưng bày tủ khóa của mình tại Hội chợ Thế giới được tổ chức tại Chicago năm 1893, nhưng công chúng phần lớn đã phớt lờ nó.

Chọn C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 3:
Thông hiểu

The word "refinements" in paragraph 2 is closest in meaning to ______ .

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:332400
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ “refinements” (sàng lọc) có nghĩa gần nhất với từ ____ .

A. khuyến mãi

B. bổ sung

C. cải tiến

D. thay đổi

Thông tin: The company founded by Judson and Walker, Universal Fastener, despite further refinements, never really succeeded in marketing the device.

Tạm dịch: Công ty được thành lập bởi Judson và Walker, Universal Fastener, mặc dù đã cải tiến thêm, nhưng chưa bao giờ thực sự thành công trong việc tiếp thị thiết bị.

Chọn C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Thông hiểu

According to the passage, zippers did not really become a success until _____.

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:332401
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, dây kéo không thực sự trở thành một thành công cho đến khi _____.

A. chúng được sử dụng trong ngành may mặc sau năm 1905

B. quân đội đã sử dụng chúng trong Thế chiến thứ nhất

C. vào năm 1913 sau khi được tu sửa

D. là cuối những năm 1920

Thông tin: The earliest zip fasteners were being used in the clothing industry by 1905, but it was only in 1913, after a Swedish-American engineer, Gideon Sundbach, had remodeled Judson's fastener into a more streamlined and reliable form, that the zipper was a success.

Tạm dịch: Các ốc vít zip đầu tiên đã được sử dụng trong ngành may mặc vào năm 1905, nhưng chỉ đến năm 1913, sau khi một kỹ sư người Mỹ gốc Thụy Điển, Gideon Sundbach, đã sửa lại dây buộc của Judson thành một hình thức hợp lý và đáng tin cậy hơn, rằng khóa kéo đã thành công.

Chọn C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu

According to the passage, by the late 1920s zippers could be found in all of the following industries EXCEPT _______ .

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:332402
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, vào cuối những năm 1920, dây kéo có thể được tìm thấy trong tất cả các ngành công nghiệp sau NGOẠI TRỪ _______.

A. thời trang

B. hành lý

C. lều

D. giày dép

Thông tin: By the late 1920s, zippers could be found in all kinds of clothing, footwear, and carrying cases

Tạm dịch: Vào cuối những năm 1920, dây kéo có thể được tìm thấy trong tất cả các loại quần áo, giày dép và hộp đựng

Chọn C

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 6:
Thông hiểu

The word "embraced" in paragraph 3 is closest in meaning to _______ .

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:332403
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ "embraced" (ủng hộ) trong đoạn 3 có nghĩa gần nhất với _______.

A. hoan nghênh

B. loại bỏ

C. thăng chức

D. xem xét

Thông tin: By the late 1920s, zippers could be found in all kinds of clothing, footwear, and carrying cases; by the mid-1930s, zippers had even been embraced by the fashion industry.

Tạm dịch: Vào cuối những năm 1920, dây kéo có thể được tìm thấy trong tất cả các loại quần áo, giày dép và hộp đựng; vào giữa những năm 1930, dây kéo thậm chí đã được ngành công nghiệp thời trang đón nhận.

Chọn A

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 7:
Thông hiểu

According to the passage, the zipper got its name _______ .

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:332404
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, tên gọi của khóa kéo có được ___.

A. có từ Judson

B. đặt theo âm thanh của nó

C. khi được sử dụng trong quần áo

D. vào năm 1909

Thông tin: The term “zipper" was coined as onomatopoeia (resembling the sound it makes) by B.F. Goodrich whose company started marketing rubber shoes featuring the fastener in 1923.

Tạm dịch: Thuật ngữ "dây kéo" được đặt ra là onomatopoeia (giống với âm thanh mà nó tạo ra) bởi BF Goodrich, công ty bắt đầu tiếp thị galoshes có dây buộc vào năm 1923.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 8:
Vận dụng

Which of the following statements can best be inferred from the passage about zippers?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:332405
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Phát biểu nào sau đây có thể được suy luận tốt nhất từ đoạn văn về khóa kéo?

A. Một mô hình thành công đã được phát triển thương mại trước phiên bản của Sundbach vì nó được sử dụng trong ngành may mặc vào năm 1905.

B. Tên tưởng tượng là một yếu tố chính trong thành công của nó.

C. Nếu Judson vẫn còn sống trong Thế chiến I, công ty của anh ta sẽ thành công hơn.

D. Judson là một nhà phát minh, không phải là một doanh nhân.

Chọn A

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

          Hầu hết các thiết bị buộc chặt được sử dụng trong quần áo ngày nay, như dây giày, nút và chốt an toàn, đã tồn tại ở một số dạng trong các nền văn hóa khác nhau trong hàng ngàn năm. Nhưng khóa kéo là sản phẩm trí tuệ của một nhà phát minh người Mỹ, cụ thể là Whitcomb Judson ở Chicago. Vào cuối thế kỷ 19, Judson đã là một nhà phát minh thành công, với hàng tá bằng sáng chế về độ tin cậy cho các mặt hàng cơ khí như cải tiến động cơ và hệ thống phanh đường sắt.

          Sau đó, anh ấy đã chuyển ý định của mình để tạo ra một sự thay thế cho dây giày dài mà sau đó được sử dụng trong cả giày của nam và nữ. Vào ngày 29 tháng 8 năm 1893, ông đã giành được một bằng sáng chế khác, với cái mà ông gọi là "khóa bấm". Mặc dù nguyên mẫu có phần vụng về và thường xuyên bị kẹt, nhưng nó đã hoạt động: trên thực tế, Judson và cộng sự kinh doanh của ông, Lewis Walker đã khâu thiết bị vào trong ủng của chính họ. Mặc dù Judson trưng bày tủ khóa của mình tại Hội chợ Thế giới được tổ chức tại Chicago năm 1893, nhưng công chúng phần lớn đã phớt lờ nó. Công ty được thành lập bởi Judson và Walker, Universal Fastener, mặc dù đã cải tiến thêm, nhưng chưa bao giờ thực sự thành công trong việc tiếp thị thiết bị.

          Các khóa kéo đầu tiên đã được sử dụng trong ngành may mặc vào năm 1905, nhưng chỉ đến năm 1913, sau khi một kỹ sư người Mỹ gốc Thụy Điển, Gideon Sundbach, đã sửa lại cái khóa của Judson thành một hình thức hợp lý và đáng tin cậy hơn, khóa kéo đã thành công. Quân đội Hoa Kỳ áp dụng khóa kéo cho quần áo và thiết bị của quân đội trong Thế chiến 1. Vào cuối những năm 1920, khóa kéo có thể được tìm thấy trong tất cả các loại quần áo, giày dép và hộp đựng; vào giữa những năm 1930, khóa kéo thậm chí đã được ngành công nghiệp thời trang đón nhận.

          Thuật ngữ "khóa kéo" được đặt ra là onomatopoeia (giống với âm thanh mà nó tạo ra) bởi BF Goodrich, công ty bắt đầu tiếp thị galoshes có dây buộc vào năm 1923. Đáng tiếc, Whitcomb Judson đã chết vào năm 1909, và chưa bao giờ nghe thấy thuật ngữ này, hoặc không bao giờ nghe thấy thuật ngữ này. mà phát minh của ông sẽ trở nên phổ biến.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com