Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

VI. Read the passage carefully and choose the correct answer. The advent of the Internet may be one of the most

VI. Read the passage carefully and choose the correct answer.

The advent of the Internet may be one of the most important technological developments in recent years. Never before have so many people had access to so many different sources of information. For all of the Internet's advantages, however, people are currently becoming aware of some of its drawbacks and are looking for creative solutions. Among the current problems, which include a general lack of reliability and numerous security concerns, the most crucial is speed.

First of all, the Internet has grown very quickly. In 1990, only a few academics had ever heard of the Internet. In 1996, over 50 million people used it. Every year, the number of people with access to the Internet doubles. The rapid growth has been a problem. The computer systems which run the Internet have not been able to keep up with the demand. Also, sometimes a request for information most pass through many routing computers before the information can be obtained. A request for information made in Paris 'might have to go through computers in New York, Los Angeles and Tokyo in order to obtain the required information.

Consequently, service is often slow and unpredictable. Service also tends to be worse when the Internet is busiest - during the business day of the Western Hemisphere - whi.ch is also when companies need its service the most.

Some people are trying to harness the power of networked computers in such a way as to avoid .this problem. In 1995, a group of American universities banded together to form what has come to be known as Internet II. Internet II is a smaller, more specialized system intended for academic use. Since it is more specialized, fewer users are allowed access. Consequently, the time required to receive information has decreased.

Businesses are beginning to explore a possible analogue to the Internet II. Many businesses are creating their own "Intranets". These are systems that can only be used by the members of the same company. In theory, fewer users should translate into a faster system. Intranets are very useful for large national and international companies whose branches need to share information. Another benefit of an Intranet is an increased amount of security. Since only company employees have access to the information on the Intranet, their information is protected from competitors. While there is little doubt that the Internet will eventually be a fast reliable service, industry and the academic community have taken their own steps toward making more practical global networks.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Vận dụng
According the passage, which of the following is true of the Internet?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:332654
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, điều nào sau đây là đúng với Internet?

A. Nó có xu hướng không đáng tin cậy.

B. Nó đã tạo ra một cảm giác tài chính an toàn.

C. Nó quá đắt để truy cập.

D. Nó đã trở nên ngày càng ít phổ biến hơn.

Thông tin: Among the current problems, which include a general lack of reliability and numerous security concerns, the most crucial is speed.

Tạm dịch: Trong số các vấn đề hiện tại, bao gồm thiếu độ tin cậy nói chung và nhiều mối quan tâm về bảo mật, quan trọng nhất là tốc độ.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 2:
Vận dụng
According to the passage, which of the following statements was true in 1990?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:332655
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, phát biểu nào sau đây là đúng trong năm 1990?

A. Internet là một phương tiện an toàn để có được thông tin.

B. Internet có tốc độ tăng trưởng rất lớn.

C. Dữ liệu Internet được chứng minh là không thực tế.

D. Rất ít người sử dụng Internet.

Thông tin: In 1990, only a few academics had ever heard of the Internet.

Tạm dịch: Năm 1990, chỉ có một vài học giả đã từng nghe nói về Internet.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Vận dụng
According to the author, what is one reason why the Internet is sometimes slow?

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:332656
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo tác giả, một lý do khiến Internet đôi khi chậm là gì?

A. Đường dây điện thoại thường quá bận rộn với các cuộc gọi điện thoại và truyền fax để xử lý lưu lượng truy cập Internet.

B. Hầu hết mọi người không có máy tính đủ nhanh để tận dụng Internet.

C. Thường thì một yêu cầu phải đi qua nhiều máy tính trước khi đến đích cuối cùng.

D. Các nhà khoa học chiếm quá nhiều thời gian trên Internet, do đó làm chậm nó cho những người khác.

Thông tin: Also, sometimes a request for information most pass through many routing computers before the information can be obtained. A request for information made in Paris 'might have to go through computers in New York, Los Angeles and Tokyo in order to obtain the required information.

Consequently, service is often slow and unpredictable.

Tạm dịch: Ngoài ra, đôi khi một yêu cầu thông tin hầu hết đi qua nhiều máy tính định tuyến trước khi có thể lấy thông tin. Yêu cầu thông tin được thực hiện tại Paris 'có thể phải thông qua các máy tính ở New York, Los Angeles và Tokyo để có được thông tin cần thiết.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 4:
Vận dụng
According to the passage, what benefits does Internet II have over the Internet?

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:332657
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Theo đoạn văn, Internet II mang lại lợi ích gì cho Internet?

A. Không có sự can thiệp của chính phủ quy định Internet II.

B. Các doanh nghiệp nhỏ trả phí bảo hiểm cao hơn để truy cập Internet.

C. Internet II chứa nhiều thông tin hơn Internet.

D. Internet II có ít người dùng hơn và do đó truy cập nhanh hơn.

Thông tin: Since it is more specialized, fewer users are allowed access. Consequently, the time required to receive information has decreased.

Tạm dịch: Vì nó chuyên dụng hơn nên ít người dùng được phép truy cập. Do đó, thời gian cần thiết để nhận thông tin đã giảm.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Vận dụng
With which of the following conclusions would the author probably agree?

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:332658
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tác giả có thể đồng ý với kết luận nào sau đây?

A. Một hệ thống Internet có ít người dùng sẽ nhanh hơn.

B. Ít cộng đồng học thuật cần tạo ra các hệ thống internet của riêng họ.

C. Công nghệ được sử dụng bởi những người tạo internet quá phức tạp để chủ sở hữu máy tính có thể hiểu được.

D. Các công ty phát triển mạng nội bộ của họ đang giới hạn cơ sở dữ liệu thông tin của họ.

Thông tin: In theory, fewer users should translate into a faster system.

Tạm dịch: Về lý thuyết, ít người dùng nên chuyển thành một hệ thống nhanh hơn.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

Sự ra đời của Internet có thể là một trong những phát triển công nghệ quan trọng nhất trong những năm gần đây. Chưa bao giờ nhiều người có quyền truy cập vào nhiều nguồn thông tin khác nhau như vậy. Tuy nhiên, đối với tất cả các lợi thế của Internet, mọi người hiện đang nhận thức được một số nhược điểm của nó và đang tìm kiếm các giải pháp sáng tạo. Trong số các vấn đề hiện tại, bao gồm thiếu độ tin cậy nói chung và nhiều mối quan tâm về bảo mật, quan trọng nhất là tốc độ.

Trước hết, Internet đã phát triển rất nhanh. Năm 1990, chỉ có một vài học giả đã từng nghe nói về Internet. Năm 1996, hơn 50 triệu người đã sử dụng nó. Hàng năm, số người truy cập Internet tăng gấp đôi. Sự tăng trưởng nhanh chóng là một vấn đề. Các hệ thống máy tính chạy Internet đã không thể theo kịp nhu cầu. Ngoài ra, đôi khi một yêu cầu thông tin hầu hết đi qua nhiều máy tính định tuyến trước khi có thể lấy thông tin. Yêu cầu thông tin được thực hiện tại Paris 'có thể phải thông qua các máy tính ở New York, Los Angeles và Tokyo để có được thông tin cần thiết.

Do đó, dịch vụ thường chậm và không thể đoán trước. Dịch vụ cũng có xu hướng tồi tệ hơn khi Internet bận rộn nhất - trong ngày làm việc của Tây bán cầu - whi.ch cũng là lúc các công ty cần dịch vụ của mình nhất.

Một số người đang cố gắng khai thác sức mạnh của các máy tính nối mạng theo cách để tránh vấn đề này. Vào năm 1995, một nhóm các trường đại học Mỹ đã cùng nhau thành lập nên cái được gọi là Internet II. Internet II là một hệ thống nhỏ hơn, chuyên biệt hơn dành cho mục đích học tập. Vì nó chuyên dụng hơn nên ít người dùng được phép truy cập. Do đó, thời gian cần thiết để nhận thông tin đã giảm.

Các doanh nghiệp đang bắt đầu khám phá một sự tương tự có thể với Internet II. Nhiều doanh nghiệp đang tạo ra "Mạng nội bộ" của riêng họ. Đây là những hệ thống chỉ có thể được sử dụng bởi các thành viên của cùng một công ty. Về lý thuyết, ít người dùng nên chuyển thành một hệ thống nhanh hơn. Mạng nội bộ rất hữu ích cho các công ty lớn trong nước và quốc tế có chi nhánh cần chia sẻ thông tin. Một lợi ích khác của Intranet là tăng cường bảo mật. Vì chỉ nhân viên công ty mới có quyền truy cập vào thông tin trên Intranet, thông tin của họ được bảo vệ khỏi các đối thủ cạnh tranh. Mặc dù có chút nghi ngờ rằng Internet cuối cùng sẽ là một dịch vụ đáng tin cậy nhanh chóng, ngành công nghiệp và cộng đồng học thuật đã có những bước đi riêng để tạo ra các mạng toàn cầu thực tế hơn.

Đáp án cần chọn là: A

Quảng cáo

Group 2K9 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>> 2K9 Học trực tuyến - Định hướng luyện thi TN THPT, ĐGNL, ĐGTD ngay từ lớp 11 (Xem ngay) cùng thầy cô giáo giỏi trên Tuyensinh247.com. Bứt phá điểm 9,10 chỉ sau 3 tháng, tiếp cận sớm các kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com