Tel: 024.7300.7989 - Phone: 1800.6947 (Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)

Thi thử toàn quốc cuối HK1 lớp 10, 11, 12 tất cả các môn - Trạm số 1 - Ngày 20-21/12/2025 Xem chi tiết
Giỏ hàng của tôi

Read the following passage and make the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each

Read the following passage and make the letter A, B, C or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 41 to 48.

Scientists have discovered the bones of what may be the largest meat-eating dinosaur ever to walk the earth. The discovery was made by a team of researchers from Argentina and North America in Patagonia, a desert on the eastern slopes of the Andes in South America. Besides the interesting fact that the dinosaur was huge and horrifying, it is even more astounding that the bones of a number of the dinosaurs were found together. This discovery challenges the prior theory that the biggest meat-eaters lived as loners and instead indicates that they may have lived and hunted in packs. The Tyrannosaurus Rex lived in North America and was believed to hunt and live alone.

The newly discovered meat-eater appears to be related to the Giganotosaurus family, being as closely related to it as a fox would be to a dog. It is actually not of the same family at all as the Tyrannosaurus Rex, being as different from it as a cat is from a dog.

The fossilized remains indicate that the animals lived about 100 million years ago. With needle-shaped noses and razor sharp teeth, they were larger than the Tyrannosaurus Rex, although their legs were slightly shorter, and their jaws were designed to be better able to dissect their prey quickly and precisely.

Trả lời cho các câu 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8 dưới đây:

Câu hỏi số 1:
Thông hiểu
The author states that the newly discovered dinosaur remains are evidence that it was the largest                         .

Đáp án đúng là: C

Câu hỏi:336395
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tác giả chỉ ra rằng con khủng long vừa được phát hiện là bằng chứng cho thấy nó là ______ lớn nhất.

A. khủng long

B. khủng long ăn cỏ

C. khủng long ăn thịt

D. khủng long Nam Mỹ

Thông tin: Scientists have discovered the bones of what may be the largest meat- eating dinosaur ever to walk the earth.

Tạm dịch: Các nhà khoa học đã phát hiện ra xương của loài khủng long ăn thịt lớn nhất từng đi trên trái đất.

Đáp án cần chọn là: C

Câu hỏi số 2:
Nhận biết
The word Besides in the first paragraph is closest in meaning to                         .

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:336396
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ Besides trong đoạn đầu tiên gần nghĩa nhất với ______.

A. in spite of: mặc dù (+ N/ V_ing)                           

B. mostly: chủ yếu, phần lớn             

C. although: mặc dù (+ S + V)                       

D. in addition to: thêm vào đó, ngoài ra

Thông tin: The discovery was made by a team of researchers from Argentina and North America in Patagonia, a desert on the eastern slopes of the Andes in South America. Besides the interesting fact that …

Tạm dịch: Phát hiện này được thực hiện bởi một nhóm các nhà nghiên cứu từ Argentina và Bắc Mỹ ở Patagonia, một sa mạc trên sườn phía đông của dãy Andes ở Nam Mỹ. Bên cạnh sự thật thú vị đó …

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 3:
Nhận biết
The word horrifying in the first paragraph is closest in meaning to                         .

Đáp án đúng là: B

Câu hỏi:336397
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ horrifying trong đoạn đầu tiên gần nghĩa nhất với ______.

A. interesting (adj): thú vị                              

B. frightening (adj): kinh khủng, gây sợ hãi              

C. large (adj): lớn                   

D. fast (adj): nhanh

Thông tin: Besides the interesting fact that the dinosaur was huge and horrifying, it is even more astounding that the bones of a number of the dinosaurs were found together.

Tạm dịch: Bên cạnh sự thật thú vị đó là con khủng long to và rất đáng sợ, điều đáng kinh ngạc hơn nữa là xương của một số loài khủng long đã được tìm thấy cùng nhau.

Đáp án cần chọn là: B

Câu hỏi số 4:
Nhận biết
The word astounding in the first paragraph is closest in meaning to                         .

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:336398
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ astounding trong đoạn đầu tiên gần nghĩa nhất với ______.

A. pleasing (adj): hài lòng                              

B. displeasing (adj): không hài lòng               

C. terrifying (adj): khiếp sợ, kinh hãi             

D. surprising (adj): đầy ngạc nhiên

Thông tin: Besides the interesting fact that the dinosaur was huge and horrifying, it is even more astounding that the bones of a number of the dinosaurs were found together.

Tạm dịch: Bên cạnh sự thật thú vị đó là con khủng long to và rất đáng sợ, điều đáng kinh ngạc hơn nữa là xương của một số loài khủng long đã được tìm thấy cùng nhau.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 5:
Thông hiểu
The author implies that the most interesting fact about the find is that this dinosaur                 .

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:336399
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Tác giả ngụ ý rằng sự thật thú vị nhất về việc phát hiện ra loài khủng long này là chúng ______.

A. được tìm thấy ở Andes

B. có quai hàm khỏe và hàm răng sắc

C. lớn hơn loài Tyrannosaurus Rex

D. sống và săn mồi với những con khác

Thông tin: This discovery challenges the prior theory that the biggest meat-eaters lived as loners and instead indicates that they may have lived and hunted in packs.

Tạm dịch: Phát hiện này đã thách thức giả thuyết trước đó rằng loại động vật ăn thịt lớn nhất này sống một mình, thay vào đó, chúng có thể sống và đi săn theo bầy.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 6:
Vận dụng
The passage indicates that prior to this discovery scientists believed that                         .

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:336400
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Bài đọc chỉ ra rằng trước khám phá này, các nhà khoa học tin rằng ________.

A. khủng long ăn thịt có vóc dáng nhỏ

B. không có khủng long ăn thịt ở Andes

C. loài Tyrannosaurus Rex sống ở Andes

D. khủng long ăn thịt sống một mình

Thông tin: This discovery challenges the prior theory that the biggest meat-eaters lived as loners and instead indicates that they may have lived and hunted in packs.

Tạm dịch: Phát hiện này đã thách thức giả thuyết trước đó rằng loại động vật ăn thịt lớn nhất này sống một mình, thay vào đó, chúng có thể sống và đi săn theo bầy.

Đáp án cần chọn là: D

Câu hỏi số 7:
Nhận biết
The word “it” in the second paragraph refers to                       .

Đáp án đúng là: A

Câu hỏi:336401
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ it trong đoạn văn thứ 2 ám chỉ ______.

A. Giganotosaurus family: họ Giganotosaurus                                               

B. dog: loài chó

C. newly discovered meat – eater: loài ăn thịt mới được phát hiện                            

D. Relationship: mối quan hệ

Thông tin: The newly discovered meat – eater appears to be related to the “ Giganotosaurus family” , being as closely related to it as a fox would be to a dog.

Tạm dịch: Loài ăn thịt mới được phát hiện dường như có liên quan đến họ Giganotosaurus, liên quan mật thiết với nó như thể một con cáo sẽ liên quan đến con chó vậy.

Đáp án cần chọn là: A

Câu hỏi số 8:
Nhận biết
The word “prey” in the last sentence of the passage is closet in meaning to                       .

Đáp án đúng là: D

Câu hỏi:336402
Phương pháp giải

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải chi tiết

Từ prey trong câu cuối bài đọc gần nghĩa nhất với ______.

A. attacker (n): kẻ tấn công                            

B. dinosaurs (n): khủng long              

C. enemy (n): kẻ thủ               

D. victim (n): nạn nhân = prey (n): con mồi, nạn nhân (nghĩa bóng)

Thông tin: With needle-shaped noses and razor sharp teeth, they were larger than the Tyrannosaurus Rex, although their legs were slightly shorter, and their jaws were designed to be better able to dissect their prey quickly and precisely.

Tạm dịch: Với mũi hình kim và hàm răng sắc như dao cạo, chúng lớn hơn Tyrannosaurus Rex, mặc dù chân của chúng ngắn hơn một chút và hàm của chúng được thiết kế để có thể mổ xẻ con mồi một cách nhanh chóng và chính xác.

Chú ý khi giải

Dịch bài đọc:

            Các nhà khoa học đã phát hiện ra xương của loài khủng long ăn thịt lớn nhất từng đi trên trái đất. Phát hiện này được thực hiện bởi một nhóm các nhà nghiên cứu từ Argentina và Bắc Mỹ ở Patagonia, một sa mạc trên sườn phía đông của dãy Andes ở Nam Mỹ. Bên cạnh sự thật thú vị đó là con khủng long to và rất đáng sợ, điều đáng kinh ngạc hơn nữa là xương của một số loài khủng long đã được tìm thấy cùng nhau. Phát hiện này đã thách thức giả thuyết trước đó rằng loại động vật ăn thịt lớn nhất này sống một mình, thay vào đó, chúng có thể sống và đi săn theo bầy. Tyrannosaurus Rex sống ở Bắc Mỹ và được cho là săn mồi và sống một mình.

            Loài ăn thịt mới được phát hiện dường như có liên quan đến họ Giganotosaurus, liên quan mật thiết với nó như thể một con cáo sẽ liên quan đến con chó vậy. Nó thực sự không cùng một họ với Tyrannosaurus Rex, như thể con mèo thì khác con chó vậy.

            Dấu tích hóa thạch cho thấy những con vật sống cách đây khoảng 100 triệu năm. Với mũi hình kim và hàm răng sắc như dao cạo, chúng lớn hơn Tyrannosaurus Rex, mặc dù chân của chúng ngắn hơn một chút và hàm của chúng được thiết kế để có thể mổ xẻ con mồi một cách nhanh chóng và chính xác.

Đáp án cần chọn là: D

Quảng cáo

Group 2K8 ôn Thi ĐGNL & ĐGTD Miễn Phí

>>  2K8 Chú ý! Lộ Trình Sun 2026 - 3IN1 - 1 lộ trình ôn 3 kì thi (Luyện thi 26+ TN THPT, 90+ ĐGNL HN, 900+ ĐGNL HCM, 70+ ĐGTD - Click xem ngay) tại Tuyensinh247.com.Đầy đủ theo 3 đầu sách, Thầy Cô giáo giỏi, luyện thi theo 3 giai đoạn: Nền tảng lớp 12, Luyện thi chuyên sâu, Luyện đề đủ dạng đáp ứng mọi kì thi.

Hỗ trợ - Hướng dẫn

  • 024.7300.7989
  • 1800.6947 free

(Thời gian hỗ trợ từ 7h đến 22h)
Email: lienhe@tuyensinh247.com